Hà Nội: Cần kiểm tra việc sử dụng đất sai mục đích tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/06/2019

SK&MT - điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu niên,… nhưng hiện tại, Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (số 1 Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại đang sử dụng thiếu hiệu quả, sai mục đích gây lãng phí, khiến dư luận địa phương bức xúc.

Thời gian gần đây, tòa soạn Sức Khỏe Môi trường điện tử liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng “xẻ đất vàng” tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên (01 Tăng Bạt Hổ, phường Phạm đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để cho thuê làm trung tâm tiệc cưới, câu lạc bộ quần vợt, quán ăn…, Tình trạng vi phạm diễn ra một cách công khai trong thời gian dài nhưng đơn vị quản lý khu đất này dường như đang buông lỏng không có bất cứ biện pháp xử lý nào khiến người dân vô cùng bức xúc.

Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội vốn là điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu niên nhưng hiện tại khu vực này lại đang sử dụng thiếu hiệu quả, sai mục đích gây lãng phí, khiến dư luận địa phương bức xúc.

Hà Nội: Cần kiểm tra việc sử dụng đất sai mục đích tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên?

Trung tâm tiệc cưới mọc lên ngay trong khuôn viên Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên Hà Nội.

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, ô đất này có vị trái đắc địa với 3 mặt tiền: Tăng Bạt Hổ, Trần Thánh Tông và Nguyễn Công Trứ. Điều đáng nói là cả 3 mặt tiền này đều đang được sử dụng để kinh doanh sai mục định với đủ thể loại nhà hàng dịch vụ.

Dọc theo tuyến đường Tăng Bạt Hổ là Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới, hàng quán bida, nhà hàng hải sản, câu lạc bộ quần vợt, quán ăn,… thậm chí còn có cả cửa hàng kinh doanh chim cảnh. Phía mặt tiền đường Nguyễn Công Trứ chỉ có vài chục mét chiều dài cũng xuất hiện 1 quán cafe và 1 nhà hàng Hoàng Gia Toàn cầu cỡ lớn. Việc sử dụng sai mục đích nghiêm trọng hơn nữa là ở phía mặt đường Trần Thánh Tông, đủ các hình thức kinh doanh xuất hiện ở đây, từ massge Sauna Tuổi Trẻ cho tới vịt cỏ vân đình, lẩu gà, café, quán cơm, nhà hàng, bán thiết bị y tế, đông trùng hạ thảo... cùng một số trụ sở cơ quan. Không chỉ vậy, trong khuôn viên của nhà văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội (có địa chỉ: 37 Trần Bình Trọng, Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng Hà Nội) cũng xuất hiện một nhà hàng lớn có tên Hale quán.

Hà Nội: Cần kiểm tra việc sử dụng đất sai mục đích tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên?

Sauna Massage Tuổi Trẻ là tên một địa chỉ kinh doanh tại nơi đây.

Hàng loạt nhà hàng, quán ăn trong đó có nhiều hàng quán được xây dựng tạm bợ trong khuôn viên Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội khiến khuôn viên toàn khu vực trở nên nhếch nhác xấu xí. Không chỉ cảnh quan mà môi trường Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi không ít lần người dân ghi nhận được tình trạng rác thải thậm chí nước thải từ các nhà hàng này vương vãi khắp nơi do nhân viên chưa kịp thu dọn làm ảnh hưởng trực tiếp đến những người dân đang tập thể dục, vui chơi tại đây nhất là người già và trẻ nhỏ.

Tại Công viên Thủ Lệ hình thành bãi trông giữ xe, gara ô tô, nhà hàng hải sản lớn. Diện tích này đã từng bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh rõ nét, nhưng đến nay sai phạm vẫn tồn tại.

Hà Nội: Cần kiểm tra việc sử dụng đất sai mục đích tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên?

Phía mặt tiền đường Nguyễn Công Trứ chỉ có vài chục mét chiều dài cũng xuất hiện 1 quán cafe và 1 nhà hàng Hoàng Gia Toàn cầu cỡ lớn.

Hà Nội: Cần kiểm tra việc sử dụng đất sai mục đích tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên?

Một quán cafe to, đẹp với vị trí tuyệt đẹp tại hồ Thiền Quang trên phần đất do Thành đoàn Hà Nội quản lý.

Một khu vui chơi khác đó là Công viên Tuổi Trẻ (Hai Bà Trưng) cũng diễn ra tình trạng tương tự, nhiều nhà hàng, quán xá, nơi trông giữ xe ô tô, từ siêu thị vinmart, đủ các thể loại trung tâm sự kiên tiệc cưới, phòng tập thể hình, sân bóng đá….

Hà Nội: Cần kiểm tra việc sử dụng đất sai mục đích tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên?

 Nhà hàng Hải sản Biển Đông nằm trên đất Công viên Thủ Lệ.

Các công viên vốn được xây dựng để phục vụ người dân lại đang bị sử dụng sai mục đích trong lúc nhu cầu về nơi vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao của người dân thủ đô ngày một tăng lên khiến người dân không khỏi bức xúc khi tại các địa chỉ nêu trên vẫn đang xuất hiện hàng chục công trình sai phạm. Trách nhiệm của đơn vị quản lý đến đâu, khi để những vi phạm này có thể diễn biến trong một thời gian dài mà không bị xử lý?

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn