Hà Nội: Công ty xăng dầu Phương Anh có đang “lợi dụng” giấy phép trạm xăng nội bộ?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/04/2019

SK&MT - Mặc dù chỉ được Sở Công Thương Hà Nội cấp phép đủ điều kiện phục vụ “nội bộ” thế nhưng công ty này vẫn ngày đêm bán lẻ ra ngoài, qua mặt các cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác quản lý bảo vệ môi trường

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được thông tin phản ánh của người dân liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh (địa chỉ: tại ô số 1, bãi Lâm Du, phường Bồ Đề, quận Long Biên) “tuồn” xăng dầu bán lẻ bất chính, gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của người dân.

Hà Nội: Công ty xăng dầu Phương Anh có đang “lợi dụng” giấy phép trạm xăng nội bộ?

Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh.

Theo Văn bản số 4721/SCT-QLTM ngày 20/9/2018 của Sở Công Thương Hà Nội về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho trạm cấp phát xăng dầu Bồ Đề có ghi: Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh phục vụ cho các phương tiện vận tải của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

Hà Nội: Công ty xăng dầu Phương Anh có đang “lợi dụng” giấy phép trạm xăng nội bộ?

Văn bản số 4721 của Sở Công Thương Hà Nội.

Nội dung văn bản đã quy định rõ, nhưng thực tế theo ghi nhận của PV, đơn vị này thường xuyên bán xăng ra ngoài cho người tiêu dùng, số lượng ngày một nhiều. Câu hỏi đặt ra ở đây: Vậy rằng việc này, chính quyền của địa phương cùng với cơ quan chức năng có biết không? Đi tìm hiểu kĩ hơn sự việc này, chúng tôi đã liên hệ làm việc với UBND phường Bồ Đề.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Luyện – Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, chúng tôi đã đi kiểm tra và làm việc với phía công ty cây xăng. Quá trình làm việc, phía công ty cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ, văn bản có liên quan và chúng tôi cũng ghi nhận không  có tình trạng trên xảy ra.”

Như vậy có thể thấy được, đơn vị này đang cố gắng “lách luật” hòng qua mắt chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng để trục lợi bất chính? Tiền thuế từ việc bán lẻ xăng dầu sẽ đi về đâu? Và tình trạng trên còn diễn ra bao lâu nữa?

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn