Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?

  • PHẢN BIỆN
  • 22:45 30/09/2019

SK&MT – Nhà hàng Bamboo Heat Club được quảng cáo rầm rộ trên các website, facebook nhưng thực chất cơ sở này tồn tại nhiều sai phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy, điều này gây nguy hiểm đến tính mạng của khách hàng tại đây.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được nội dung phản ánh liên quan đến việc: Nhà hàng Bamboo Heat Club (Địa chỉ: Ngõ 264 Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) xây dựng vi phạm hành lang đê điều, mở cửa đón khách khi chưa có giấy phép xây dựng, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy,..  điều này gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng khi đến đây.

Nhà hàng Bamboo Heat Club nằm trên khuôn viên rộng hơn 5000m2 với nhiều lán trại được dựng lên phục vụ cho nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của các “thượng đế” mỗi khi đến nơi này. Đặc biệt, khi khai trương vào trung tuần tháng 4/2019, đơn vị này còn mời nhiều ca sĩ nổi tiếng về trình diễn, và quảng cáo đây là một khu tổ hợp vui chơi mới của thực khách Hà Thành.

Để làm rõ những phản ánh trên, phóng viên (PV) đã liên hệ với UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Tại buổi làm việc, ông Đặng Hữu Tiến – Phó Chủ tịch phường cho biết: “Những nội dung đấy chúng tôi đều đã nắm bắt được, thông báo với các đồng chí là phía bên ủy ban phường cũng đã lên phương án xử lý sai phạm của đơn vị này. Sáng mai, ủy ban phường sẽ tiến hành tháo dỡ phần công trình sai phạm của đơn vị này”.

Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?

Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?

Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?

Cận cảnh buổi tháo dỡ công trình vi phạm tại Nhà hàng Bamboo Heat Club.

Theo ông Tiến, nhà hàng này mới hoạt động vào đầu tháng 4/2019 chỉ mở cửa 3 hôm để biểu diễn. Sau khi phát hiện ra sai phạm, bên phía phường cũng đã xuống xử phạt một lần.

Khi PV yêu cầu được tiếp cận văn bản xử phạt thì ông Tiến nói giờ chưa tìm thấy được.

Tại buổi làm việc, vị Phó chủ tịch cũng thẳng thắn thừa nhận: Nhà hàng Bamboo Heat Club xây dựng trên hành lang thoát lũ chính vì vậy nên không có giấy phép xây dựng, đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy. Ông Tiến cũng có lời mời PV ngày hôm sau đến ghi nhận buổi làm việc giữa phường Nhật Tân với cơ sở này và hứa rằng: “Mai sẽ có cái biên bản thì mai sẽ cấp cho các đồng chí cái biên bản đấy. Mai xử lý đến đâu thì sẽ ghi nhận bằng cái biên bản đến đó thì sẽ có để cung cấp ngay.”

Ngày hôm sau, có mặt tại buổi tháo dỡ phần vi phạm của cơ sở, PV có yêu cầu vị Phó chủ tịch cung cấp biên bản xử lý vi phạm nhưng vị cán bộ này lại bảo với chúng tôi là ngày mai sẽ cung cấp.

Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?

Ông Đặng Hữu Tiến – Phó chủ tịch UBND phường Nhật Tân tại buổi tháo dỡ.

Nhưng sau nhiều lần liên hệ với UBND phường Nhật Tân về việc cung cấp văn bản kiểm tra, văn bản xử lý vi phạm đối với nhà hàng trên thì ông Tiến đẩy sang cho đồng chí Hoàn – Thanh tra xây dựng phường để lấy biên bản. Chúng tôi lại tiếp tục liên hệ với ông Hoàn thì vị cán bộ này lại khất lần này sang lần khác với lí do: “Hôm đấy bên em xuống ghi nhận rồi còn gì nữa, còn biên bản thì anh chưa xin đủ chữ kí của các bên nên chưa xong được, anh còn nhiều việc lắm?”

Từ sự việc trên, đây có thực sự là lí do chính khiến từ lãnh đạo đến cán bộ phường chưa cung cấp biên bản kiểm tra xử lý vi phạm cho PV? Hay có sự “lấp liếm” không muốn cung cấp những nội dung của phường Nhật Tân cho chúng tôi? Phải chăng, có điều gì đó đến mức “tối mật” từ tờ biên bản này mà PV không thể được tiếp cận?

Điều này khiến cho dư luận không khỏi hoài nghi về tính chất của buổi tháo dỡ này, vậy đơn vị này sẽ bị xử lý như thế nào? Hành vi vi phạm là gì và mức xử phạt sẽ là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc trên vẫn chưa có lời giải khi chưa có câu trả lời chính thức từ ủy ban phường Nhật Tân.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn