Hà Nội: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa có đang hoạt động “chui”?

  • PHÓNG SỰ
  • 12:30 28/09/2019

SK&MT - Vài năm trở lại đây, việc các cơ sở thẩm mỹ viện- spa liên tục quảng cáo, mở lớp đào tạo học viên với những lời quảng cáo như “rót mật” vào tai là điều không còn hiếm gặp. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có một vài cơ sở đủ điều kiện của cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động, còn lại đa phần thẩm mỹ viện- spa nhận đào tạo không phép. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng có nhu cầu làm đẹp.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe Môi trường điện tử nhận được nội dung phản ánh của bạn đọc liên quan đến Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa (Địa chỉ: Đường mới Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì) đang “núp bóng” cơ sở chăm sóc sắc đẹp để mở nhiều lớp đào tạo “chui”. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, phóng viên (PV) đã xâm nhập đơn vị này để tìm hiểu, xác minh thông.

Hà Nội: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa có đang hoạt động “chui”?

Hình ảnh về khóa học trên website cơ sở

Nằm trên một trong những con phố đẹp nhất của xã Ngũ Hiệp, Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa (Eva Spa) được đầu tư trang thiết bị khá hiện đại. Tại đây, PV được một vị quản lý cơ sở Eva Spa giới thiệu, tư vấn về các khóa học và làm đẹp.

Cơ sở Eva Spa cũng có những khóa học tương tự như các thẩm mỹ viện- spa khác, ngoài ra Eva Spa còn có thêm khóa dạy tiêm filler, botox…

Khi được hỏi về giáo viên giảng dạy, chủ cơ sở này cho biết: Có liên kết với một trường trung cấp, học viên sẽ học và thi ở bên đó, sau đó sẽ được cấp chứng chỉ của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội. Mỗi khóa học ở đây từ 15 – 40 triệu đồng (tùy từng khóa). Cơ sở này còn cam kết học viên sẽ được thực hành trên mẫu thật, người thật. Song, khi được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về hợp đồng khóa học, trường học, cơ sở này từ chối với lý do phải kí hợp đồng và đóng tiền rồi họ sẽ cho thông tin.

Hà Nội: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa có đang hoạt động “chui”?

Hà Nội: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa có đang hoạt động “chui”?

Hình ảnh trên Fan page cơ sở

Để làm rõ việc cơ sở này đào tạo học viên có đúng thẩm quyền không, PV đã  liên hệ làm việc với Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội Hà Nội. Tại văn bản trả lời số 3110/SLĐTBXH–DN ngày 23/9/2019 do Phó Giám đốc Sở là bà Nguyễn Thanh Nhàn có nêu rõ: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa không được Sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trường hợp đơn vị tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp nếu có vi phạm được xử lý theo quy định tại Nghị định số 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Từ câu trả lời của cơ quan chức năng, có thể thấy: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa đang đào tạo học viên “chui” mà chưa hề được cấp phép. Học viên sau khi được đào tạo ở Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa cũng không được cam kết về chất lượng tay nghề, trình độ chuyên môn, khi ra hành nghề sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Vậy, kính đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý những sai phạm của cơ sở này.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Theo Điều 5 Nghị định số 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp quy định:

3. Phạt tiền đối với hành vi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép với một trong những mức sau đây: Từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, tổ chức kiểm định giáo dục nghề nghiệp.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định vào ngân sách nhà nước.

 

Gửi bình luận của bạn