Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?

  • PHÓNG SỰ
  • 10:54 24/09/2019

SK&MT - Từ vài năm trở lại đây, việc các cơ sở thẩm mỹ viện – spa liên tục quảng cáo, mở lớp đào tạo học viên với những lời nói “rót mật” là điều không còn hiếm gặp, trong số đó chỉ có một vài cơ sở đủ điều kiện theo quy định mới được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động, còn lại đa phần thẩm mỹ viện – spa nhận đào tạo không phép. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng có nhu cầu làm đẹp.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan đến Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty (Địa chỉ: số 61 Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang “núp bóng” cơ sở phun xăm thẩm mỹ để mở nhiều lớp đào tạo “chui” phía bên trong.

Để xác minh thông tin phản ánh, trong vai khách hàng có nhu cầu học việc tại đây, phóng viên (PV) đã xâm nhập đơn vị này để xác minh thông tin trên.

Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?

Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?

Hình ảnh đào tạo học viên tại cơ sở.

Tọa lạc trên một con phố đông đúc tại quận Hai Bà Trưng, cơ sở này khá hoành tráng với trang thiết bị được đầu tư sang trọng và hiện đại. Tầng 1 là nơi khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tại đây như: điêu khắc lông mày, phun xăm – xóa xăm lông mày, phun môi – xăm môi,…. Tầng 2-3 là nơi đào tạo học viên chính tại cơ sở này. Chúng tôi được một người quản lý tên Nhím đưa đi tham quan, giới thiệu tổng thể về các khóa học tại đây.

Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?
 

 Quảng cáo khóa học trên website dkbrows.com

Theo như lời vị quản lý, giáo trình ở đây là chuẩn Châu Âu, quy trình thay đổi theo từng tháng, 12 ngày học lý thuyết, 6 tháng học thực hành. Khóa học ở đây dao động từ 30 – 60 triệu đồng/khóa, bên cạnh đó cơ sở này còn cam kết bảo hành khóa học online trọn đời và dạy thêm các kỹ năng sống. Học viên học xong sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề của chính DK Eyebrows & Beauty. Sau khi hoàn thành xong khóa học, tùy vào năng lực tay nghề, DK sẽ xem xét giữ lại học viên làm việc luôn tại cơ sở.

Để làm rõ việc cơ sở này đào tạo học viên có đúng thẩm quyền không, phóng viên đã  liên hệ làm việc với Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về quy trình cấp phép hoạt động đào tạo học viên. Tại văn bản trả lời số 3110/SLĐTBXH–DN ngày 23/9/2019 do Phó Giám đốc Sở là bà Nguyễn Thanh Nhàn có nêu rõ: Thẩm mỹ viện DK Eyebrows & Beauty không được Sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trường hợp đơn vị tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp nếu có vi phạm được xử lý theo quy định tại Nghị định số 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?

Văn bản trả lời 3110/SLĐTBXH–DN ngày 23/9/2019 có nêu rõ: Thẩm mỹ viện DK Eyebrows & Beauty không được Sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Từ câu trả lời của cơ quan chức năng, ta có thể nhận định được: Thẩm mỹ viện DK Eyebrows & Beauty đang đào tạo học viên “chui” mà chưa hề được cấp phép. Học viên sau khi được đào tạo ở DK cũng không được cam kết về chất lượng tay nghề, trình độ chuyên môn, khi ra hành nghề sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Vậy, kính đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý những sai phạm của cơ sở này.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Theo Điều 5 Nghị định số 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp quy định:

3. Phạt tiền đối với hành vi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép với một trong những mức sau đây: Từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, tổ chức kiểm định giáo dục nghề nghiệp.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định vào ngân sách nhà nước.

 

 

Gửi bình luận của bạn