Hầm chui dân sinh qua cao tốc BOT Bắc Giang- Lạng Sơn cứ mưa lại ngập, chính quyền ở đâu?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/10/2019

SK&MT - Hầm chui dân sinh qua các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) sẽ rơi vào cảnh ngập úng ô nhiễm môi trường, chia cắt các khu vực nếu viễn cảnh trời đổ những cơn mưa lớn. Trong khi đó, đến nay vẫn chưa có phương án khắc phục tối ưu nhất cho hệ lụy này.

Hầm chui dân sinh - cứ mưa lại ngập!

Hầm chui qua cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn nằm tại thôn Chim, xã Minh Hòa (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Đây được coi như là tuyến đường độc đạo để người dân có thể di chuyển từ thị trấn Mẹt (huyện Hữu Lũng) để đi vào xã Minh Hòa và ngược lại. Con đường qua hầm chui đang được đổ bê tông; sau cơn mưa đêm hôm trước bùn đất tràn xuống đầy thửa ruộng của người dân.

Hầm chui dân sinh qua cao tốc BOT Bắc Giang- Lạng Sơn cứ mưa lại ngập, chính quyền ở đâu?

 Hầm chui sau cơn mưa ngày 9/8/2019

Tuyến đường này được người dân cho biết là trục đường chạy qua UBND xã Minh Hòa còn ông Hoàng Văn Minh – Chủ tịch UBND xã thì cho chúng tôi biết đây là đường huyện 95 dài khoảng 7km. Hằng ngày người dân vẫn thường xuyên đi lại, giao thương buôn bán và học sinh vẫn theo con đường này đến trường.

Vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua, hàng trăm người dân xã Minh Hòa đã xô sát với đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn bởi đơn vị thi công đã rào lối dẫn lên cao tốc.

“Tuyến đường qua hầm chui toàn bùn đất, người dân chúng tôi không thể di chuyển được qua đấy. Bây giờ người muốn đi ra Mẹt hoặc đi vào xã chỉ có cách duy nhất là đi qua đường cao tốc. Họ rào cao tốc lại khác gì bịt lối đi của dân, ai muốn đi lên đó đâu nhưng đường gom thì làm chưa xong; trong khi đó hầm thì toàn bùn đất thử hỏi xem có ai là không bức xúc...”, chị H., người dân thôn Chim nói.

Ông Hoàng Văn Minh, chủ tịch UBND xã Minh Hòa cho biết, tuyến cao tốc chạy qua địa bàn xã dài khoảng 6km và có 11 hầm chui dân sinh. Đặc biệt, có tới 4 hầm thấp trong đó thôn Chim 2 hầm, thôn Hẩu 1 hầm và thôn Keo 1 hầm. Các vị trí hầm đều thấp hơn cả mặt ruộng. Trời bình thường thì không sao chứ cứ mưa lớn xuống là ngập; có hầm ngập từ 1 đến 1,5m.

Dẫn chúng tôi đi thực tế tại các khu vực hầm chui, ông Hoàng Văn Minh thậm chí còn lấy chiều cao của mình để làm thước đo cho những vị trí bị ngập sâu từ 1m đến 1,5m. Ông Minh ngao ngán: “Xã đã có rất nhiều ý kiến qua các cuộc họp tiếp xúc cử tri nhưng huyện thì cũng không có câu trả lời chính thức. Còn phía chủ đầu tư hứa là có phương án xử lý nhưng đến nay chưa có phương án nào được đưa ra...”.

Hầm chui dân sinh qua cao tốc BOT Bắc Giang- Lạng Sơn cứ mưa lại ngập, chính quyền ở đâu?

Báo cáo ngày 4/9/2019 về tình hình thực hiện, tiến độ triển khai kế hoạch thông xe kỹ thuật của Ban QLDA-ĐTXD tỉnh Lạng Sơn

Hầm chui dân sinh qua cao tốc BOT Bắc Giang- Lạng Sơn cứ mưa lại ngập, chính quyền ở đâu?

Báo cáo của UBND huyện Chi lăng về Vướng mắc trong triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn theo hình thức hợp đồng BOT

Còn tại huyện Chi Lăng, theo báo cáo của UBND huyện trong ngày 15/9/2019 về Vướng mắc trong triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn theo hình thức hợp đồng BOT (đoạn qua địa bàn huyện Chi Lăng) gửi UBND tỉnh Lạng Sơn;  UBND huyện Chi Lăng yêu cầu: Yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương thiết kế bổ sung hạng mục và thi công đảm bảo nhu cầu dân sinh.

Hiện còn 08 đoạn đường gom dân sinh chưa thi công hoặc thi công chưa xong gồm: xã Quang Lang 3 đoạn Km48+880-Km49+240;Km54+300-Km54+600 và Km56+200-Km56+680; Xã Chi Lăng còn 2 đoạn: Km60+320-Km60+380 và Km60+900-Km61+100; Thị trấn Chi Lăng còn 3 đoạn:Km61+080; Km62+760- Km62+800; Km 64+600- Km64+878.

Đến thời điểm hiện tại có 01 hầm chui dân sinh hiện chưa có rãnh chịu lực, nên khi mưa to, bùn đất chảy vào hầm không đảm bảo lưu thông được gồm: hầm chui tại lý trình Km63+087chưa có phương án xử lý tối ưu.

02 hầm chui tại lý trình KM59+869 ,hầm chui tại lý trình Km60+730 không có mương dẫn nước phía phải tuyến nên khi trời mưa đọng nước không lưu thông được nhưng đã hoàn thành xử lý xong.

Giải pháp nào để hầm chui thoát ngập?

Đây không chỉ là băn khoăn của chúng tôi khi ghi nhận thực tế tại các địa phương có hầm chui dân sinh qua tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn mà còn là sự bức thiết của người dân, chính quyền địa phương khi chủ đầu tư phải có giải pháp xử lý triệt để.

Hầm chui dân sinh qua cao tốc BOT Bắc Giang- Lạng Sơn cứ mưa lại ngập, chính quyền ở đâu?

 Các kiến nghị của địa phương đối với tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn ngày 4/9/2019

Cho đến nay, qua làm việc với lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn thì họ vẫn chưa biết chủ đầu tư sẽ đưa ra phương án nào để khắc phục bất cập này. Bởi hệ lụy của việc những hầm chui dân sinh bị ngập nước thì ai cũng có thể thấy rõ. Đặc biệt, tại xã Minh Hòa nếu con đường gần như độc đạo ra thị trấn Mẹt của họ bị chia cắt bởi hầm ngập nước thì người dân, học sinh sẽ không biết phải di chuyển bằng cách nào?

Trong buổi làm việc với ông Bùi Công Thăng – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hữu Lũng, ông Thăng cho biết đến nay vẫn chưa biết chủ đầu tư đã có phương án nào để khắc phục bất cập của những hầm chui dân sinh.

“Huyện liên tục có báo cáo tỉnh, đề xuất trong cuộc họp, công văn đề nghị sang BOT nhưng mà cái đấy gần như là không có. Bây giờ ông làm đường chính rồi, hầm chui ông đặt thấp, ông khắc phục bây giờ không phải đơn giản, ông làm một cái hầm chui khác à? Mà tôn nên thì thấp, cái đấy bây giờ gần như là chết tắc. Có cái khắc phục thì ông chỉ làm một cách mương dẫn nước là xong nhưng có cái giờ xung quanh cao hơn, bây giờ nó thành cái lòng chảo ở đấy thoát nước kiểu gì?

Trong khi cống thoát nước của ông đặt cao hơn 80-90 phân so với trước, các ông chỉ cần hạ xuống 80 phân là xong. Dân nói thì các ông không nghe, các ông cứ kỹ thuật thiết kế các ông làm. Phía giám sát và chủ đầu tư là cứng nhắc không có kinh nghiệm, cái này ông phải báo cáo ngay, điều chỉnh được chứ sao không điều chỉnh được, cái này thẩm quyền vẫn thuộc chủ đầu tư...”, ông Thăng trả lời.

Về phía huyện Chi Lăng, ông Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện cho biết: Trên địa bàn huyện có 30 hầm chui dân sinh qua các xã Quang Lang, Nhân Lý, Sao Mai, xã Chi Lăng và thị trấn Chi Lăng nằm trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Hầu hết các hầm chui không có rãnh ngang chịu lực. Hiện nay có 4 hầm trong đó có 2 cái của xã Quang Lang, 1 cái của xã Chi Lăng và 1 cái của thị trấn Chi Lăng đang yêu cầu khắc phục do bất cập về thiết kế nên gây ra ngập nước, đất xô sạt.

Trong buổi làm việc cùng PV với đại diện Chủ đầu tư là ông Nguyễn Quang Vĩnh –Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn. Ông Vĩnh cho biết, đối với việc thực hiện dự án cao tốc làm ảnh hưởng đến người dân bức xúc là chính đáng và sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến và giải quyết những đề xuất chính đáng của bà con. Đối với đường hầm tại xã Minh Hòa bàn giao hoàn trả lại như ban đầu chỉ dải thêm lớp đá dăm vì đó là đường công vụ của dự án về nguyên tắc không nằm trong dự án.

“Chúng tôi rất hiểu mức độ ảnh hưởng rất lớn của dự án tới cuộc sống bà con. Để thực hiện 1 dự án lớn thì ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường và cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên, với những yêu cầu phát sinh chúng tôi vẫn phải theo trình tự luật pháp và phải xin ý kiến các cơ quan chức năng...”ông Vĩnh nói.

Sức khỏe và Môi trường điện tử  sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn