Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi giải trí “xẻ thịt” đất cho thuê nhiều năm không bị xử lý?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/06/2019

SKMT – Tình trạng đất công, đất nông nghiệp bị “xẻ thịt” thành nhà hàng, quán cà phê đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Những khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em đã ít nay bỗng mọc lên dãy nhà hàng, quán cà phê không phép?

Mới đây, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh từ phía người dân về việc: Hàng nghìn m2 đất thuộc Khu vui chơi giải trí Định Công (71 Trần Nguyên Đán, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) ngang nhiên xẻ thịt thành quán cà phê kinh doanh trục lợi.

Cụ thể ngày 20/5, PV đã có cuộc khảo sát tại phường Định Công để tìm hiểu thông tin. Qua tìm hiểu cho thấy, một phần diện tích đất thuộc Khu vui chơi giải trí Định Công bị “xẻ thịt” thành quán cafe để kinh doanh.

Theo đó, quán cà phê Cheery Coffe và Parkland Coffe đã ngang nhiên bành trướng trên diện tích đất thuộc Khu vui chơi giải trí gây mất mỹ quan đô thi, ảnh hưởng lớn đến việc vui chơi giải trí và quyền lợi chính đáng của người dân.

Nếu không để ý kĩ tấm biển đề khu vui chơi giải trí Định Công thì chắc hẳn sẽ không ai biết đằng sau sự đồ sộ, hoành tráng của 2 quán cà phê này là nơi vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn Phường. Vỉa hè vốn là nơi dành cho người đi bộ thì nay đã bị chiếm dụng thành nơi để xe của khách đến quán cà phê

Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi giải trí “xẻ thịt” đất cho thuê nhiều năm không bị xử lý?

Toàn cảnh quán cafe Cheery Coffe kinh doanh cafe trên diện tích đất thuộc Khu vui chơi giải trí Định Công.

Điều đặc biệt, với quy mô rộng lớn lên tới hàng nghìn mét vuông, ngày nào cũng nhộn nhịp khách hàng, lại nằm ngay cạnh UBND phường Định Công song Cheery Coffe và Parkland Coffe vẫn không gặp phải bất cứ ý kiến nào từ phía cơ quan chức năng?

Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi giải trí “xẻ thịt” đất cho thuê nhiều năm không bị xử lý?

Khu vui chơi giải trí Định Công.

Cũng theo bà N.T.P - người dân ở Định Công, Hà Nội bức xúc cho biết: Khu vui chơi giải trí Định Công vốn là nơi dành cho các cháu thiếu nhi nay bị “xẻ thịt” thành quán cafe để kinh doanh diễn ra trong một thời gian rất dài nhưng không hiểu sao phía cơ quan chức năng vẫn im lặng..."

Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi giải trí “xẻ thịt” đất cho thuê nhiều năm không bị xử lý?

Chiến dụng vỉa hè làm nơi đỗ xe của khách.

Liệu rằng việc xây dựng này có được thanh tra xây dựng, chính quyền phường Định Công biết hay “cố ý” làm ngơ? Vậy ai là người cấp phép để cho thuê và xây dựng trên đất công? Số tiền cho thuê đất này sẽ “chảy” vào túi ai?

Để làm rõ sự việc trên, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Hùng – Phó CT Phường Định Công. Liên quan đến sự việc trên ông Hùng cho biết: “Khu vui chơi giải trí Định Công này UBND TP Hà Nội chưa giao lại cho Quận Hoàng Mai và Phường Định Công quản lý nên Phường không nắm được…?”

Thiết nghĩ việc xây dựng, cho thuê tràn lan nhà hàng, café, quán ăn “mọc” trên đất công đang là một vấn nạn nhức nhối. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quy hoạch, mỹ quan đô thị. Dư luận đang cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để lập lại trật tự đô thị, trả lại hiện trạng những khu đất công đang bị "xẻ thịt"?

Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin bạn đọc.

                                                                                                        Phương Thảo

Gửi bình luận của bạn