Lãnh đạo huyện Gia Lâm thờ ơ khiến vi phạm bến bãi ngày càng nghiêm trọng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 17/06/2019

SK&MT - Mặc dù đã được thông tin về tình trạng vi phạm bến bãi tại xã Kim Lan, nhưng huyện Gia Lâm không hề có động thái xử lý, dẫn đến tình trạng vi phạm ngày một nghiêm trọng.

Trước đó, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài viết: Xã Kim Lan (huyện Gia Lâm): Vô tư đổ thải, cơi nới bãi, hành lang sông Hồng. http://suckhoemoitruong.com.vn/moi-truong/xa-kim-lan-huyen-gia-lam-vo-tu-do-thai-coi-noi-bai-hanh-lang-song-hong-id25376n.html

Trong bài viết, PV đã nêu rõ tình trạng vi phạm tại đây. Nhiều hộ dân đã tự ý sử dụng rác thải xây dựng (chạc), san lấp mặt bằng, để làm bãi tập kết vật liệu sản xuất gốm sứ, ngay bãi đất ven sông, thuộc hành lang thoát lũ. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cản trở dòng chảy trong mùa mưa lũ, thậm chí có nhiều khả năng biến thành điểm đen cho nạn đổ trộm rác thải.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm thờ ơ khiến vi phạm bến bãi ngày càng nghiêm trọng

Lãnh đạo huyện Gia Lâm thờ ơ khiến vi phạm bến bãi ngày càng nghiêm trọng

Trong thời gian đợi lãnh đạo huyện Gia Lâm trả lời, xử lý, thì vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nắm bắt được tình hình vi phạm, PV đã liên hệ tới UBND huyện Gia Lâm, đề nghị cử các đơn vị liên quan xuống kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, PV chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào của lãnh đạo huyện Gia Lâm.

Gần đây nhất, PV được ông Nam – Phó chánh VP huyện Gia Lâm thông báo lại, đã cử Phòng Kinh Tế, Phòng TNMT huyện Gia Lâm đi kiểm tra và hẹn đến ngày 28/5, có kết quả. Sau đó sẽ tổng hợp trả lời báo chí.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, PV cũng không nhận được bất kỳ câu trả lời nào. Hàng chục cuộc điện thoại, thậm chí PV xuống tận UBND huyện cũng không gặp được bất kỳ một lãnh đạo nào trả lời.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm thờ ơ khiến vi phạm bến bãi ngày càng nghiêm trọng

Trong thời gian đợi lãnh đạo huyện Gia Lâm trả lời, xử lý, thì vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trong khi đợi UBND huyện Gia Lâm tổng hợp báo cáo trả lời, thì vi phạm xảy ra tại đây ngày càng nghiêm trọng. Hiện, bãi đã được san lấp hoàn chỉnh, vật liệu sản xuất đã được tập kết tại đây. Thậm chí có hộ còn xây tường ngăn để đổ vật liệu… vi phạm tràn lan.

Sau khi có hình ảnh, PV tiếp tục gửi cho ông Nam – Phó chánh VP huyện Gia Lâm. Câu trả lời vẫn là đợi tổng hợp báo cáo.

Có lẽ, đợi UBND huyện Gia Lâm làm xong báo cáo, thì nơi đây đã trở thành điểm đen của vi phạm. Nếu sảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan, một phần nguyên nhân, có lẽ là do sự chậm chạp, thờ ơ của huyện Gia Lâm. Đặc biệt những sai phạm này xảy ra ngay trong mùa mưa lũ, vấn đề này đang được nhiều cấp ngành quan tâm chỉ đạo.

Hà Điệp

Xã lúng túng trong việc xử lý

Trao đổi với PV, một cán bộ xã Kim Lan cho biết, do nhu cầu thực tế sử dụng bãi tập kết vật liệu sản xuất gốm sứ của người dân. UBND xã Kim Lan cũng đã có tờ trình gửi đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét, bố trí quy hoạch tạm sử dụng. Trong thời gian chờ đợi, ý kiến chỉ đạo từ huyện Gia Lâm, người dân đã vi phạm tự ý đổ thải, san lấp bãi. Đến thời điểm hiện tại đã tập kết vật liệu trên bãi. Lãnh đạo xã Kim Lan cũng đang lúng túng, chưa biết nên xử lý theo hướng nào cho hợp tình, hợp lý. “Hiện tại chúng tôi sẽ xử lý vi phạm của các hộ dân tại đây. Chúng tôi vẫn đợi ý kiến chỉ đạo của huyện theo tờ trình mà xã đã gửi. Mặc dù đã gửi tờ trình nhiều tháng nay, nhưng cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào của lãnh đạo huyện. Chỉ cần có kết quả, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng ý kiến chỉ đạo của huyện”, vị cán bộ xã Kim Lan chia sẻ.

Gửi bình luận của bạn