Lãnh đạo Phòng CSGT TP Đà Nẵng khẳng định không có chuyện “bảo kê” cho xe quá khổ quá tải?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/06/2019

SK&MT – Đại tá Lê Văn Lực - Phó phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết, sẽ chỉ đạo Trạm CSGT Hòa Phước, Hòa Vang vào cuộc kiểm tra xử lý tình trạng xe quá khổ quá tải “lộng hành” trến tuyến đường từ Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam về Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Đại tá Lực khẳng định không có chuyện CSGT Công an TP Đà Nẵng bảo kê cho xe quá khổ quá tải. Ông cũng đề nghị Ban lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xử nghiêm những đối tượng đứng ra bảo kê cho xe quá khổ quá tải lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn mình quản lý.

Trước đó, Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh “Quảng Nam: Xe quá khổ quá tải chở đất “có ngọn” lộng hành tuyến đường ĐT 605”. Liên quan đến việc binh đoàn xe tải mang logo của Công ty CP TM – XD Ánh Lộc “tung hoành” trên tuyến đường ĐT 605 nối Quảng Nam với TP Đà Nẵng. Sau khi “ăn đất” tại Doanh trại Quân đội (thuộc thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, TX Điện Bàn, Quảng Nam), các xe tải này tp nập nối đuôi nhau lộng hành trên tuyến đường ĐT 605 (thuộc địa phận TX Điện Bàn) thẳng tiến về trung tâm TP Đà Nẵng. Những chiếc xe tải chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải tiếp tục lưu thông trên tuyến đường Hòa Phước – Hòa Vang (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), sau đó binh đoàn xe chở đất đi vào đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để đổ đất san lấp cho dự án FPT (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Lãnh đạo Phòng CSGT TP Đà Nẵng không có chuyện “bảo kê” cho xe quá khổ quá tải? Lãnh đạo Phòng CSGT TP Đà Nẵng không có chuyện “bảo kê” cho xe quá khổ quá tải?

Các xe tải của công ty Ánh Lộc được đóng lại thùng gấp đôi trọng tải do nhà sản xuất đưa ra.

Qua nhiều ngày PV quan sát, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe cơi nới thành thùng, chở đất “có ngọn” phóng nhanh vượt ẩu, đi qua các trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) như CSGT Điện Bàn, CSGT huyện Hòa Vang, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước,… Không khó để phát hiện ra những chiếc xe quá khổ quá tải của của Công ty CP TM – XD Ánh Lộc đang lưu hành trên các tuyến đường trên. Ngoài logo của công ty, thì bằng mắt thường có thể thấy những chiếc xe tải này đã được đóng lại thùng xe giúp chủ xe có thể vận chuyển lượng đất cát gấp đôi thậm chí gấp 2,5 lần trọng tải của nhà sản xuất đưa ra. Sự việc khiến dư luận băn khoăn đặt câu hỏi vì sao những binh đoàn xe quá khổ, tải vô tư lộng hành trong suốt một thời gian dài mà không hề có bất cứ đội CSGT hay TTGT nào kiểm tra xử lý chỉ đến khi báo chí vào cuộc phản ánh, các lực lượng chức năng mới hay biết.

Sự quan tâm của dư luận không phải không có căn cứ khi mỗi ngày có hàng trăm lượt xe của nhà xe Ánh Lộc xe nào cũng được đóng lại thùng gấp đôi gấp ba trọng tải theo quy định vẫn vô tư đi ngang qua các trạm tuần tra kiểm soát mà không hề bị kiểm tra, xử phạt. Sự việc khiến dư luận không thể không đặt câu hỏi phải chăng các xe của Công ty CP TM – XD Ánh Lộc đã được lực lượng chức năng Đà Nẵng và Quảng Nam “bảo kê” nên mới dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng như vậy.

Lãnh đạo Phòng CSGT TP Đà Nẵng không có chuyện “bảo kê” cho xe quá khổ quá tải?

Những chiếc xe chở đất quá khổ quá tải lộng hành trên tuyến đường ĐT 605 suốt thời gian dài nhưng không bị xử lý.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, cũng như giải đáp những câu hỏi mà dư luận đang quan tâm, liệu có hay không sự bảo kê của cơ quan chức năng để xe quá khổ, quá tải lộng hành hay không.

Liên hệ với Đại tá Lê Văn Lực – Phó phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng để phản ánh về việc hơn 10 đầu xe tải mang logo của Công ty CP TM – XD Ánh Lộc liên tục vận chuyển đất từ xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam san lấp cho dự án khu đô thị FPT trên địa bàn phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng gây bụi mù mịt, ô nhiễm môi trường. Không những vậy, mỗi ngày hàng trăm lượt xe tải  được cơi nới thùng, chở quá tài thường xuyên phóng nhanh vượt ẩu trên các tuyến đường có thể gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Chưa dừng lại ở đó, để có thể san lấp đất được cho khu đô thị FPT tại Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn những xe tải này phải đi qua hai trạm tuần tra kiểm soát của CSGT Công an TP Đà Nẵng đặt tại Hòa Phước, Hòa Vang nhưng không hề bị lực lượng chức năng kiểm soát.

Lãnh đạo Phòng CSGT TP Đà Nẵng không có chuyện “bảo kê” cho xe quá khổ quá tải?

Theo người dân những chiếc xe tải có dấu hiệu chở quá tải, cơi nói thùng xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, điều khó hiểu là không hề có bất kỳ lực lượng chức năng nào như CSGT, TTGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Trả lời sự việc nêu trên, bước đầu ông Lực cảm ơn phản ánh của quý báo về tình trạng xe quá khổ quá tải di chuyển từ Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam về Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Đại tá Lực cho biết sẽ chỉ đạo Trạm Cảnh sát Giao thông Hòa Phước, Hòa Vang vào cuộc kiểm tra xử lý sự việc nêu trên. Ông Lực cũng khẳng định không có việc CSGT Công an TP Đà Nẵng bảo kê cho xe quá khổ quá tải. Ông Lực cũng đề nghị lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xử lý nghiêm  nếu phát hiện ra tình trạng cán bộ của phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đứng ra bảo kê để xe quá khổ quá tải lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn mình quản lý.

Sức khỏe Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn