Nghi vấn Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên bán hàng không rõ nguồn gốc?

  • PHẢN BIỆN
  • 14:28 09/07/2019

SK&MT – Siêu thị tự chọn B11 Kim Liên được người tiêu dùng lựa chọn bởi niềm tin về xuất xứ hàng hóa, chất lượng sản phẩm được đơn vị phân phối kiểm duyệt rõ ràng. Thế nhưng bằng cách nào đó, rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn được bày bán công khai, ảnh hưởng đến quyền lợi, đe doạ sức khoẻ người tiêu dùng.

Thời gian gần đây, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của khách hàng về việc: Siêu Thị Tự chọn Kim Liên (Địa chỉ: 108/B11, đường Hoàng Tích Trí, phường Kim Liên, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt?

Nghi vấn Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên bán hàng không rõ nguồn gốc?

Siêu Thị Tự chọn Kim Liên.

Ghi nhận của PV tại Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên, các sản phẩm mỹ phẩm gồm: mặt nạ, dầu gội đầu, nước tẩy trang và một số loại kem dưỡng da đều của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Evène, nước tẩy trang Bioderma, dầu gội - xả Dessange, mặt nạ… đều không có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt theo quy định.

Nghi vấn Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên bán hàng không rõ nguồn gốc?

Nghi vấn Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên bán hàng không rõ nguồn gốc?

 Những sản phẩm mỹ phẩm bày bán tràn lan nhưng không có tem nhãn phụ.

Để có thông tin đa chiều, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã nhiều lần liên hệ với đại diện Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên tuy nhiên người này luôn tìm cách “né tránh” báo chí, với lý do sếp đi công tác.

Tìm hiểu kỹ được biết, Siêu Thị Tự chọn B11 Kim Liên là một siêu thị lớn, phân phối nhiều mặt hàng tiêu dùng của các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Trong khi các mặt hàng của những nhà sản xuất khác đều có tem nhãn chính và nhãn phụ, trên tem nhãn ghi đầy đủ các thông tin cần thiết theo quy định; thì mặt hàng tại siêu thị này lại không có đủ thông tin, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Theo Quyết định số 1371/2004/QĐ-BTM về việc ban hành quy chế siêu thị, trung tâm thương mại thì hàng hoá, dịch vụ kinh doanh tại siêu thị, trung tâm thương mại phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, thương nhân kinh doanh siêu thị, trung tâm thương mại chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của siêu thị, Trung tâm thương mại. Tuy nhiên, việc chấp hành các quy định pháp luật về nguồn gốc, nhãn mác hàng hóa chưa phải đơn vị nào cũng thực hiện nghiêm túc. Việc mập mờ về nguồn gốc xuất xứ, tem mác ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng trong việc tiếp cận thông tin về sản phẩm.

Trước việc “né tránh” cung cấp thông tin cho báo chí của Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên càng khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoài nghi về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm đang được rao bán ra ngoài thị trường.

Nghi vấn Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên bán hàng không rõ nguồn gốc?

Sự việc khiến dư luận không khỏi nghi vấn về nguồn gốc, chất lượng, hàng hóa đang được bày bán tại Siêu thị Tự chọnB11 Kim Liên?

Thiết nghĩ, việc thông tin sản phẩm mỹ phẩm của Siêu thị Tự chọn B11 Kim Liên “mập mờ” gây ảnh hưởng tới sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Vậy rất mong cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc điều tra làm rõ.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn