Nghi vấn TPCN An Hầu Đan quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/03/2019

SK&MT - Mặc dù, sản phẩm An Hầu Đan chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan tuy nhiên lại được quảng cáo “thổi phồng” công dụng như thuốc chữa bệnh khiến người tiêu dùng hiểu nhầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử  nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: “Hiện nay, sản phẩm An Hầu Đan đang được quảng cáo rầm rộ có công dụng như thuốc chữa bệnh, khiến nhiều người hiểu nhầm là thuốc, gây hoang mang cho người tiêu dùng cần được các cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ.”

Cụ thể, tại wedsite: http://anhaudan.com sản phẩm này được tung hô như “thần dược” chữa bệnh, đánh trúng vào thị hiếu người tiêu dùng như: An Hầu Đan – Kháng virut, diệt khuẩn gây bệnh, kháng viêm tại chỗ, hết lo viêm Amidan. Thảo dược An Hầu Đan được quảng cáo khi ngậm sẽ sát khuẩn, kháng viêm ngay tại khu vực Amidan, hầu họng, giúp nhanh chóng giảm nhanh các triệu chứng khó chịu.

Thực phẩm chức năng An Hầu Đan “thổi phồng” công dụng như “thần dược”?

Wedsite của Công ty TNHH Y dược Kinh Đô “nổ” về công dụng của An Hầu Đan.

Được biết, sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty TNHH sản xuất DP công nghệ cao Nanofrance và do Công ty TNHH Y dược Kinh Đô (Địa chỉ: Số 12 ngách 34 ngõ 100 Hoàng Quốc Việt, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội) phân phối.

Thực phẩm chức năng An Hầu Đan “thổi phồng” công dụng như “thần dược”?

Trụ sở của Công ty TNHH Y dược Kinh Đô.

Trong vai là một khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm An Hầu Đan, chúng tôi đã tìm đến Công ty TNHH Y dược Kinh Đô. Tại đây, một nhân viên tự xưng tên Ngọc tư vấn: “Bên công ty đang phân phối 2 dòng sản phẩm là An Hầu Đan và An Hầu Đan Kiss, Công ty chị phân phối cho các nhà thuốc. Sản phẩm bên chị sẽ làm giảm triệu chứng, phục hồi lại chức năng amidan. Chưa có công ty nào khai thác dược liệu này vì dược liệu này là kháng sinh tự nhiên giúp ngăn chặn các tình trạng bệnh lý mãn tính, rất là đặc biệt.”

“Để khách hàng tin tưởng dùng sản phẩm trước những thắc mắc, liệu sản phẩm có có tốt như quảng cáo, đang mang bầu có dùng sản phẩm được hay không? Thì được nhân viên này khẳng định, sản phẩm bên chị đã bán cho nhiều khách hàng, đang mang bầu dùng nhưng vẫn không ảnh hưởng gì.” - Nhân viên Ngọc nói thêm.

Thực phẩm chức năng An Hầu Đan “thổi phồng” công dụng như “thần dược”?

Công ty TNHH Y dược Kinh Đô “tung hô” sản phẩm An Hầu Đan Kiss có công dụng như thuốc.

Ngoài ra, theo tìm hiểu thêm của PV, trên trang web: anhaudan.com còn quảng cáo sản phẩm An hầu đan Kids: Giúp giảm nhanh tình trạng khó chịu, ho dai dẳng, nôn chớ, khò khè, ngủ ngáy, sưng đau họng ở trẻ. Tiêu diệt bệnh tận gốc, bất hoạt virus, diệt vi khuẩn là nguyên nhân gây viêm Amidan, viêm VA, viêm họng mà không cần sử dụng kháng sinh. Tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng ở trẻ, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mặc dù, sản phẩm An Hầu Đan chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên Công ty TNHH Y dược Kinh Đô vẫn vô tư “hô biến” công dụng của nó, khiến cho người tiêu dùng nhầm lẫm mà bỏ qua can thiệp của y học hiện đại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Để làm rõ nội dung thông tin cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ, đặt lịch làm việc với Công ty TNHH Y dược Kinh Đô. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại công ty này vẫn chưa có phản hồi lại.

Khi PV liên hệ lại, thì nhân viên tên Vân phân trần, do Giám đốc công ty đang đi công tác Sài Gòn nên chưa sắp xếp được.

Dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng Công ty TNHH Y dược Kinh Đô đang “né tránh” cung cấp thông tin cho báo chí? Liệu công dụng, chất lượng sản phẩm có tốt như những lời quảng cáo đang được “tung hô”?

Thiết nghĩ, trước những vấn đề trên, cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc điều tra, làm rõ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn