P.Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm): Còn nhiều công trình xây dựng trái phép?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/06/2019

SK&MT - Nhiều công trình tại phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xây dựng vượt tầng, sai mật độ, vi phạm về TTXD làm phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng vẫn “hiên ngang” tồn tại mà các cơ quan chức năng vẫn tỏ ra “thờ ơ”, có biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận.

Những năm gần đây, tình trạng công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thành phố Hà Nội trong đã trở thành vấn đề nóng. Vi phạm TTXD không chỉ ảnh hưởng tới giao thông, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân địa phương. Không những vậy, chúng còn tạo ra tiền lệ xấu cho những công trình xây dựng tiếp theo.

Mới đây, Toà soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân liên quan đến vấn đề vi phạm TTXD diễn ra trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo. Cụ thể, trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, không thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn lao động, không đảm bảo môi trường trong quá trình thi công nhưng không thấy chính quyền xử lý, gây nhiều thắc mắc, nghi kỵ trong người dân.

P.Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm: Còn nhiều công trình xây dựng trái phép?

Công trình 24 Hạ Hồi có chiều cao vượt trội so với các công trình xung quanh.

Trong đó phải kể đến các công trình có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng tại 24 và 38 phố Hạ Hồi, công trình sau số nhà 75 đường Trần Hưng Đạo, công trình cạnh UBND phường Cửa Nam đều thuộc địa bàn phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà nội.

P.Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm: Còn nhiều công trình xây dựng trái phép?

 Công trình 38 Hạ Hồi lấn chiếm vỉa hè, có nhiều dấu hiệu vi phạm TTXD nhưng không bị chính quyền phường Trần Hưng Đạo xử lý.

Nhiều người dân đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền phường Trần Hưng Đạo đang “làm ngơ” để cho sai phạm ngang nhiên tồn tại nhằm mục đích vụ lợi, “lợi ích nhóm”.

Tiếp xúc với PV, ông A.T cho biết: Tôi là người dân của phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tôi chứng kiến trong những năm qua trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm có nhiều trường hợp xây dựng trái phép, sai phép nhưng không hề thấy chính quyền xử lý gì, có dấu hiệu bao che, lợi ích nhóm, sự việc vẫn đang diễn ra hàng ngày. Vậy, đề nghị các lực lượng chức năng vào cuộc xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

P.Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm: Còn nhiều công trình xây dựng trái phép?

 Công trình phía sau số nhà 75 Trần Hưng Đạo được chủ nhà gấp rút hoàn thiện trong thời gian ngắn.

Ý kiến của người dân về sự thờ ơ thiếu trách nhiệm của chính quyền cấp xã phường nói chung, UBND phường Trần Hưng Đạo nói chung về việc giám sát, kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn không phải không có căn cứ. Điều này đã được quy định rõ ràng tại khoản 01 và khoản 02, điều 02; khoản 02, điều 06 Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND do UBND TP Hà Nội ban hành ngày 18/3/2019.

Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, thực hiện tốt quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của Ủy ban nhân dân TP Hà nội, đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Trần Hưng Đạo và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin…

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn