Phóng sự
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Bao giờ xử lý triệt để vi phạm trật tự xây dựng?
Ngày đăng: 18/10/2019
(SK&MT) – Là quận trung tâm của thành phố Hà Nội nhưng trên địa bàn quận Hoàn KIếm nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ô nhiễm môi trường, cản trở việc đi lại của người dân.
Ba Vì (Hà Nội): Người dân kêu cứu xưởng ép gỗ công nghiệp gần chục năm gây ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 11/10/2019
SK&MT – Cả làng bị ung thư, nhiều em nhỏ mới sinh đã mắc nhiều bệnh lạ, thanh niên trai tráng trong làng lần lượt ra đi vì căn bệnh quái ác… tất cả những điều trên đều bắt nguồn từ xưởng gỗ trong thôn Thanh Lũng “mọc” lên trước sự thờ ơ của chính quyền?
Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá”?
Ngày đăng: 10/10/2019
SK&MT – Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty - một trong những địa chỉ làm đẹp có tiếng ở Hà Nội, đang có nhiều dấu hiệu mập mờ trong việc khai báo hoạt động kinh doanh với chính quyền địa phương. Qua thâm nhập và điều tra, phóng viên phát hiện cơ sở đang mở hàng loạt khóa học đào tạo học viên “chui”, với số tiền thu lợi bất chính lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra của ủy ban phường xuống, chủ cơ sở lại phủ nhận hoàn toàn và tự tin khẳng định rằng: “Chúng em không có hoạt đ
Tây Hồ (Hà Nội): Tuyến đường 2,6km nối hai vành đai Hà Nội vẫn đang bị chậm trễ?
Ngày đăng: 09/10/2019
SK&MT - Dự án tuyến đường rộng 40m, dài 2,6km kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội được UBND quận Tây Hồ phối hợp với liên danh Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long và Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội khởi công xây dựng ngày 27/2/2014. Điểm đầu của tuyến đường là nút giao với cầu Nhật Tân, điểm cuối nối với nút giao cầu Thăng Long.
Hầm chui dân sinh qua cao tốc BOT Bắc Giang- Lạng Sơn cứ mưa lại ngập, chính quyền ở đâu?
Ngày đăng: 07/10/2019
SK&MT - Hầm chui dân sinh qua các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) sẽ rơi vào cảnh ngập úng ô nhiễm môi trường, chia cắt các khu vực nếu viễn cảnh trời đổ những cơn mưa lớn. Trong khi đó, đến nay vẫn chưa có phương án khắc phục tối ưu nhất cho hệ lụy này.
Hoàn Kiếm: Cảnh báo nhiều công trình cải tạo nhà ở vượt ngưỡng
Ngày đăng: 05/10/2019
SK&MT – Thời gian gần đây trên địa bàn các phường Phúc Tân, Chương Dương, quận Hoàn Kiếm đang tồn tại một số công trình có dấu hiệu sai phạm trật tự xây dựng, các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn lao động...
Phường Quán Thánh (Hà Nội): Cửa hàng Nhật nội địa kinh doanh mỹ phẩm không tem nhãn phụ
Ngày đăng: 01/10/2019
SK&MT - Được quảng cáo là nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng nhiều mặt hàng ở cửa hàng Nhật nội địa trên bao bì, vỏ sản phẩm lại không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, gây hoang mang trong dư luận.
Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?
Ngày đăng: 30/09/2019
SK&MT – Nhà hàng Bamboo Heat Club được quảng cáo rầm rộ trên các website, facebook nhưng thực chất cơ sở này tồn tại nhiều sai phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy, điều này gây nguy hiểm đến tính mạng của khách hàng tại đây.
Hà Nội: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa có đang hoạt động “chui”?
Ngày đăng: 28/09/2019
SK&MT - Vài năm trở lại đây, việc các cơ sở thẩm mỹ viện- spa liên tục quảng cáo, mở lớp đào tạo học viên… với những lời quảng cáo như “rót mật” vào tai là điều không còn hiếm gặp. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có một vài cơ sở đủ điều kiện của cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động, còn lại đa phần thẩm mỹ viện- spa nhận đào tạo không phép. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng có nhu cầu làm đẹp.
Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?
Ngày đăng: 24/09/2019
SK&MT - Từ vài năm trở lại đây, việc các cơ sở thẩm mỹ viện – spa liên tục quảng cáo, mở lớp đào tạo học viên với những lời nói “rót mật” là điều không còn hiếm gặp, trong số đó chỉ có một vài cơ sở đủ điều kiện theo quy định mới được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động, còn lại đa phần thẩm mỹ viện – spa nhận đào tạo không phép. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng có nhu cầu làm đẹp.