Phóng sự
Xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD phá vỡ quy hoạch phố cổ- phố cũ trên địa bàn phường Hàng Mã?
Ngày đăng: 06/09/2019
SK&MT - Thời gian gần đây trên địa bàn phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tồn tại một số công trình có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng, phá vỡ quy hoạch phố cổ, phố cũ do UBND TP Hà Nội ban hành nhưng chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp ngăn chặn, xử lý sai phạm.
Mỹ phẩm “Cao gừng hoàng cung” thổi phồng công dụng, có tác dụng điều trị như thuốc?
Ngày đăng: 06/09/2019
SK&MT - Được giới thiệu với công dụng như một sản phẩm giảm béo thần tốc và cao tan mỡ Hoàng Cung được phối dược từ những nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên; có công thức được ghi chép lại bởi các cung tần mĩ nữ đại nội… Tuy nhiên, sản phẩm Cao gừng Hoàng Cung do Công ty TNHH Long Hải Nguyên phân phối với nhiều lời quảng cáo “có cánh” sai sự thật và có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Hoàn Kiếm: “Núp bóng” quán cà phê, nhà nghỉ để kinh doanh “bóng cười” trái phép?
Ngày đăng: 06/09/2019
SK&MT - Việc kiểm tra, xử lý những quán cà phê, quán bar kinh doanh khí N2O vẫn diễn ra thường xuyên, song xử phạt thì xử phạt, kinh doanh vẫn cứ kinh doanh. Thậm chí tinh vi hơn, các tổ chức, cá nhân mua, bán “bóng cười” bắt đầu chuyển địa bàn hoạt động, “núp lùm” dưới các hình thức kinh doanh khác như quán cà phê, nhà hàng, nhà nghỉ,…
Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Khang Y Đường mạo danh VTV quảng cáo bán thuốc
Ngày đăng: 05/09/2019
SK&MT – Mạo danh Đài truyền hình VTV để bán thuốc, “bác sĩ” phải đi mượn bằng, quảng cáo bán thuốc không rõ nguồn gốc, không biện pháp PCCC… là những gì đang diễn ra tại Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Khang Y Đường.
Vì sao không khởi tố vụ tai nạn chết người tại công trường chung cư TECCO - Lào Cai?
Ngày đăng: 05/09/2019
SK&MT - Sự việc tai nạn chết người xảy ra tại công trường thi công chung cư TECCO đã được xử lý như thế nào? Kết quả điều tra, giám định có được đảm bảo đúng quy định của pháp luật hay không?
Quận Cầu Giấy: Quán 3,14 Lounge kinh doanh “bóng cười” tái phạm nhiều lần
Ngày đăng: 23/08/2019
SK&MT - Trong vài năm trở lại đây, “bóng cười” đang trở thành một thú chơi mới của giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không ít người hiểu được tác hại nghiêm trọng nó của đến sức khỏe con người do chất này mang lại.
Thái Nguyên: Dự án khu dân cư Đồng Khốc chưa đủ điều kiện để bán
Ngày đăng: 22/08/2019
SK&MT - Đại diện Chủ đầu tư dự án khu dân cư mới Đồng Khốc (tại TT. Hùng Sơn- huyện Đại Từ - Thái Nguyên) khẳng định: “Dự án chưa đủ điều kiện rao bán và chưa hoàn thiện giải phóng mặt bằng.”
Phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai- Hà Nội): Bãi xe không phép “ngang nhiên” hoạt động gây bức xúc dư luận?
Ngày đăng: 19/08/2019
SK&MT - Hiện nay, nhiều bãi xe không phép tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đang “ngang nhiên” hoạt động với tần suất “khủng” cả ngày lẫn đêm gây tìm ẩn nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường.
Bị viêm da dị ứng sau khi dùng sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An
Ngày đăng: 17/08/2019
SK&MT - Sau khi mua dùng sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An và nghe “bác sĩ” của cơ sở này khám bệnh qua điện thoại, một khách hàng đã bị ngứa rát, mẩn đỏ (các triệu chứng của dị ứng, viêm da). Phản hồi lại thì vị khách hàng nhận được thái độ thờ ơ đến “trơ trẽn” của đơn vị bán hàng. Quá bức xúc, vị khách hàng này đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo chí…
Hoàn Kiếm: Áp dụng công nghệ thông tin để tiếp nhận phản ánh về trật tự xây dựng
Ngày đăng: 15/08/2019
SK&MT - Nhiều ý kiến đề xuất chính quyền tăng ứng dụng công nghệ, xây dựng kênh thông tin riêng để người dân có thể phản ánh kịp thời những băn khoăn vướng mắc về thực hiện quy chế dân chủ trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.