Phóng sự
Phường Quán Thánh (Hà Nội): Cửa hàng Nhật nội địa kinh doanh mỹ phẩm không tem nhãn phụ
Ngày đăng: 01/10/2019
SK&MT - Được quảng cáo là nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng nhiều mặt hàng ở cửa hàng Nhật nội địa trên bao bì, vỏ sản phẩm lại không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, gây hoang mang trong dư luận.
Hà Nội: Nhà hàng Bamboo Heat Club vô tư đưa vào hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy?
Ngày đăng: 30/09/2019
SK&MT – Nhà hàng Bamboo Heat Club được quảng cáo rầm rộ trên các website, facebook nhưng thực chất cơ sở này tồn tại nhiều sai phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy, điều này gây nguy hiểm đến tính mạng của khách hàng tại đây.
Hà Nội: Thẩm mỹ Công nghệ cao Eva Spa có đang hoạt động “chui”?
Ngày đăng: 28/09/2019
SK&MT - Vài năm trở lại đây, việc các cơ sở thẩm mỹ viện- spa liên tục quảng cáo, mở lớp đào tạo học viên… với những lời quảng cáo như “rót mật” vào tai là điều không còn hiếm gặp. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có một vài cơ sở đủ điều kiện của cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động, còn lại đa phần thẩm mỹ viện- spa nhận đào tạo không phép. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng có nhu cầu làm đẹp.
Hà Nội: Thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty đào tạo học viên “chui”?
Ngày đăng: 24/09/2019
SK&MT - Từ vài năm trở lại đây, việc các cơ sở thẩm mỹ viện – spa liên tục quảng cáo, mở lớp đào tạo học viên với những lời nói “rót mật” là điều không còn hiếm gặp, trong số đó chỉ có một vài cơ sở đủ điều kiện theo quy định mới được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động, còn lại đa phần thẩm mỹ viện – spa nhận đào tạo không phép. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng có nhu cầu làm đẹp.
Hiểm họa về mất an toàn phòng cháy chữa cháy tại các quán Karaoke trên địa bàn Quận Hoàng Mai
Ngày đăng: 24/09/2019
SK&MT - Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong việc “dẹp bỏ” những cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke hoạt động “chui”, hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy nhưng việc này diễn ra không hề đơn giản vì có người chủ sẵn sàng đặt lợi ích lên trên tính mạng khách hàng.
Nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN?
Ngày đăng: 18/09/2019
SK&MT – Không những quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh, giấy chứng nhận thành lập cơ sở hành nghề y học tư nhân có dấu hiệu giả mạo… mà còn có nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN của bác sĩ Trần Giang Nam.
Tiên Du (Bắc Ninh): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý dứt điểm?
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT - Trạm trộn bê tông ngang nhiên xây dựng trái phép trên địa bàn xã Minh Đạo, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) gây tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới sức khoẻ, tính mạng của người dân cần sớm được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.
Ý Yên (Nam Định): Hàng loạt sai phạm, chính quyền có “làm ngơ”?
Ngày đăng: 11/09/2019
SK&MT - Hiện nay, trên địa bàn huyện Ý Yên (Nam Định) đang để xảy ra tình trạng hàng loạt các công trình xây dựng trái phép làm thất thoát tiền thuế của Nhà nước, gây ô nhiễm môi trường... Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Yên Thắng của huyện này còn có dấu hiệu sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến, cần các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, xử lý.
Nhập viện vì làm đẹp tại Thu Cúc Clinic Bắc Ninh
Ngày đăng: 09/09/2019
SK&MT-Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, từ đó hàng loạt thẩm mỹ viện ra đời. Tuy nhiên, những cơ sở spa, chăm sóc sắc đẹp đơn thuần nhưng lại “gắn mác” thẩm mỹ viện để hoạt động mọc lên như nấm sau mưa, ẩn sau đó là những hiểm hoạ khôn lường đối với khách hàng.
Hiểm họa về mất an toàn phòng cháy chữa cháy tại quán Karaoke trên địa bàn Quận Hoàng Mai
Ngày đăng: 09/09/2019
Karaoke Thanh Tuấn 64 Hồ Đền Lừ: Đi vào hoạt động khi chưa đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy (Bài 1) SK&MT - Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong việc “dẹp bỏ” những cơ sở  dịch vụ karaoke hoạt động “chui”, hoạt động khi chưa có phòng cháy chữa cháy… Tuy nhiên, việc “dẹp bỏ” những cơ sở này còn khó khăn vì nhiều người chủ sẵn sàng đặt lợi ích kinh doanh lên trên tính mạng khách hàng.