Phóng sự
Mê Linh: Trạm trộn bê tông không phép, lấn chiếm hành lang đê điều, gây ô nhiễm môi trường vẫn vô tư hoạt động
SK&MT – Gần một năm sau khi UBND huyện Mê Linh ra văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc xử lý dứt điểm vi phạm của công ty Anh Sáng nhưng vẫn không thể xử lý dứt điểm, vẫn để công ty hoạt động rầm rộ khi chưa có Giấy phép xây dựng, tình trạng lấn chiếm hành lang đê vẫn ngày ngày diễn ra.
Phường Thượng Thanh (Long Biên): Kiểm tra nhiều năm vẫn không phát hiện xưởng gỗ gây ô nhiễm môi trường?
SK&MT - Mặc dù hàng năm đều tiến hành kiểm tra theo định kỳ, nhưng một xưởng gỗ hoạt động nhiều năm nay, không có bất kỳ một loại giấy phép nào vẫn ngang nhiên tồn tại. Đến khi người dân làm đơn phản ánh về việc xưởng gỗ này gây ô nhiễm, thì chính quyền địa phương mới vào cuộc xử lý.
Quận Đống Đa: Nhà hàng Cánh Buồm nhiều lần vi phạm trật tự vỉa hè, lòng đường
SK&MT - Gần đây, trên nhiều tuyến đường, phố Hà Nội xuất hiện tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lề đường để đỗ xe, bày bán hàng khiến dư luận bức xúc. Cụ thể là nhà hàng Cánh Buồm nằm trên đường Trường Chinh thường xuyên để ô tô của khách tràn lan ra hết vỉa hè, xuống lòng đường, gây nên tình trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông… Tình trạng này cần được các cấp, ngành chức năng xử lý triệt để nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
Huyện Vũ Thư (Thái Bình): Hoang mang trước thông tin Lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi khỏe mạnh, sau khi uống nước muối Himalayan Qaisar
SK&MT - Mấy ngày gần đây, nhiều người dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi lợn đang tỏ ra bất ngờ trước thông tin bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, sau khi cho uống nước Muối hồng Himalayan Qaisar đã khỏe mạnh trở lại. Nhiều ý kiến cho rằng cần xác minh tìm hiểu rõ nguồn thông tin, liệu đây có phải là chiêu trò của các nhà phân phối sản phẩm, đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi hay không.
Quận Thanh Xuân: Tòa nhà ‘chọc trời’ mọc lên giữa ngõ, chính quyền địa phương có cấp phép đúng?
SK&MT - Tình hình vi phạm trật tự xây dựng đang là điểm nóng tại các đô thị Việt Nam, nhiều công trình đang được cấp phép sai mà không dựa trên bất cứ quy định hay quy chuẩn xây dựng nào.
Cư dân Hateco Hoàng Mai (Hà Nội) bức xúc: Giá nước tăng đột biến từ trên 50% đến 600%
SK&MT - Hiện tại cư dân sinh sống tại tòa nhà Hateco Hoàng Mai đang rất bức xúc trước tình trạng tiền nước tăng đột biến từ trên 50%, cá biệt có hộ tăng 600%. Sự việc này kéo dài từ tháng 8/2018 đến nay vẫn chưa được BQL và chủ đầu tư giải quyết dứt điểm. Thậm chí còn “chốt” ngày cắt nước, đối với những hộ không đồng ý với cách giải quyết của chủ đầu tư, khiến nhiều người dân lo lắng, bức xúc.
Cư dân Hateco Hoàng Mai (Hà Nội): Lo lắng khi kết cấu tòa nhà bị xâm hại
SK&MT - Phần vách bê tông cốt thép thuộc khu vực cầu thang bộ của Tòa A, thuộc khu chung cư Hateco Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, mới đây đã bị xâm hại. Cư dân và Ban quản trị lo lắng đến kết cấu chịu lực của tòa nhà, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, môi trường sống của cưa dân. Đồng thời bức xúc trước cách giải quyết vấn đề của lãnh đạo Hateco.
Vụ Công ty xăng dầu Phương Anh có dấu hiệu bán lẻ xăng dầu sai phép: Sở Công thương Hà Nội vào cuộc xác minh
SK&MT - Sau khi Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử có bài phản ánh liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh (địa chỉ: tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) có những dấu hiệu liên quan đến việc bán lẻ xăng dầu sai phép, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.
Tại sao UBND huyện Đông Anh chưa tiến hành cưỡng chế công trình xây trái phép?
SK&MT - Trước hàng loạt nhà xưởng của Công ty cổ phần phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam xây dựng trái phép tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, (huyện Đông Anh, Hà Nội) bất chấp quy định của pháp luật, tìm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ban hành Quyết định cưỡng chế.
Huyện nói gì về tình trạng ngang nhiên đổ chất thải nguy hại trên địa bàn xã An Khánh?
SK&MT - Như Sức khỏe và Môi trường điện tử đã phản ánh trước đó, tình trạng ngang nhiên đổ chất thải, chất thải nguy hại diễn ra trong nhiều tháng trên địa bàn xã An Khánh (huyện Hoài Đức,TP.Hà Nội)… gây ô nhiễm môi trường, bức xúc trong nhân dân. Mới đây, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoài Đức đã lên tiếng.