Phóng sự
Hà Nội : Nhiều hộ dân thiệt hại vì bị đánh giá sai hiện trạng đất đang sử dụng?
Ngày đăng: 31/03/2017
SK&MT - Theo phản ánh của người dân, trong bản đồ địa chính cấp xã, phần đất của họ được quy hoạch là khu dân cư chỉnh trang cải tạo nhưng trong quá trình lập dự án, chính quyền sở tại đã không đề cập đến hiện trạng này mà quy hết vào diện “đất nông nghiệp” khiến gần 100 hộ dân đang sinh sống ổn định có nguy cơ “bị đẩy ra đường”.
 Chuyện về doanh nhân từng sở hữu công ty có nhiều dự án khai thác cát nhất miền Bắc
Ngày đăng: 30/03/2017
SK&MT - Ông Ngô Thành Sơn từng được biết đến là chủ doanh nghiệp được Cục đường thủy Nội địa Việt Nam cấp phép nhiều dự án nạo vét nhất miền Bắc. Nhưng từ cuối năm 2016 đến nay, ông Sơn không còn đứng tên ở một công ty nào. Phía sau “sự nghiệp” của doanh nhân này có không ít thăng trầm cùng những bí mật lạ lùng của nghề nạo vét, khai thác cát.
Bắc Giang: Phớt lờ cam kết, xưởng than gây ô nhiễm vẫn ngang nhiên vi phạm?
Ngày đăng: 28/03/2017
SK&MT - Mặc dù đã ký bản cam kết không tập kết vật liệu để tiếp tục sản xuất, xưởng than hoạt động không phép trên địa bàn xã Đông Lỗ, Hiệp Hòa, Bắc Giang này vẫn ngang nhiên hoạt động?...
Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Ai “đổ trộm” bê tông, phế thải xây dựng trên đất nông nghiệp?
Ngày đăng: 27/03/2017
SK&MT – Thời gian gần đây hàng trăm mét vuông đất nông nghiệp tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã biến thành “bãi đáp” lý tưởng của các đối tượng đổ trộm phế thải xây dựng.
Thi công dự án Eco Lake View gây nứt nhà dân, người dân phản ánh bị đe dọa
Ngày đăng: 21/03/2017
SK&MT - Phản ánh đến Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử, đại diện các hộ dân sinh sống tại Ngõ 2, phố Đại Từ, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, quá trình thi công Dự án nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại Eco Lake View, ở số 32 phố Đại Từ khiến nhà các hộ dân bị nứt nẻ, có dấu hiệu lún nghiêng, đồng thời gây ồn ào ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người dân.
Khách hàng bức xúc vì chế độ bảo hành chậm trễ của điện máy Trần Anh
Ngày đăng: 19/03/2017
SK&MT - Liên hệ với siêu thị điện máy Trần Anh để được bảo hành đến nay đã gần 1 tháng và hơn chục lần gọi điện hỏi về việc giải quyết bảo hành thì lần nào anh Hùng cũng nhận được lời hứa: 2 ngày nữa mới có kết quả.
Khách hàng nghi ngờ chất lượng mỹ phẩm Queen Perfect
Ngày đăng: 17/03/2017
SK&MT - Phản ánh đến PV nhiều khách hàng sử dụng mỹ phẩm Queen Perfect cho rằng, họ nghi ngờ về chất lượng các sản phẩm mỹ phẩm của Mỹ phẩm Queen Perfect khác xa với quảng cáo, đặc biệt là các loại kem được quảng cáo là trị mụn, trị nám của thương hiệu này.
Lào Cai: La liệt kim tiêm trong chợ Kim Tân mới
Ngày đăng: 17/03/2017
SK&MT - Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh của một số hộ dân thuộc chợ Kim Tân, TP. Lào Cai về tình hình mất an ninh trật tự trong khu vực. Do chợ chưa xây dựng xong và thiếu lực lượng bảo vệ, đã khiến nơi đây trở thành tụ điểm cho các con nghiện tụ tập trộm cắp, sử dụng ma túy.
Hà Nội: Cư dân tố cáo có nhiều tiêu cực ở tòa nhà Chelsea Park
Ngày đăng: 17/03/2017
SK&MT – “Vi phạm trong việc xây dựng, chưa hoàn thiện một số hạng mục trong hợp đồng, vi phạm trong vấn đề quản lý vận hành, để lực lượng bảo vệ nấu ăn, đi vệ sinh trong khu vực tầng hầm gây mất vệ sinh, an toàn cháy nổ”… là những nội dung trong đơn thư mà Ban quản trị tòa nhà E1 Chelsea Park phản ánh đến Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử.
Trạm bê tông Sông Đà - Việt Đức hoạt động không phép: Cơ quan chức năng bất lực?
Ngày đăng: 15/03/2017
SK&MT - Trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức (nằm trong Cụm công nghiệp Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội) hoạt động gần 2 năm nay nhưng không hề có giấy phép xây dựng, đánh giá tác động ô nhiễm môi trường...