Phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường thực hiện dịch vụ không phép?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/04/2019

SKMT – Thực hiện dịch vụ vượt quá giấy phép hoạt động, người thực hiện dịch vụ không có chứng chỉ hành nghề, không hợp đồng xử lý rác thải y tế… Đó là tình trạng “3 không” đang diễn ra tại Phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Nhân viên Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Phúc Đường (địa chỉ: 165 Phú Lương, Ba La, Hà Đông, Hà Nội) làm chuyên môn nhưng không có bằng cấp phù hợp, điều kiện đảm bảo PCCC, xử lý rác thải ý tế không đảm bảo, nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe của bệnh nhân.

Phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường thực hiện dịch vụ không phép?

 Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Phúc Đường thực hiện dịch vụ vượt giấy phép.

Theo tìm hiểu của PV, Phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường thành lập từ tháng 9/2018 với biển quảng cáo các dịch vụ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, người phụ trách chuyên môn là Lê Thế Nam. Tuy nhiên chỗ ghi số GPHĐ của Sở Y Tế lại bỏ trống? Người thực hiện các dịch vụ của phòng khám là một vị tên Phúc. Không những vậy, trên fanpage của phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường còn quảng cáo chữa được các bệnh về xương khớp thoái hóa, gai đôi, thoát vị, liệt 7 ngoại biên đều chữa được….

Để thông tin được khách quan, ngày 4/4 PV đã liên hệ làm việc với Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Phúc Đường. Tại đây, anh Lê Thế Nam – Chủ phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường nhận định: “Phòng khám có thực hiện dịch vụ châm cứu do tôi thực hiện là chính, anh Phúc chỉ là học việc. Phòng khám có đầy đủ các giấy tờ do Sở Y Tế cấp”.

Phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường thực hiện dịch vụ không phép?

 Ông Lê Thế Nam xác nhận việc quảng cáo dịch vụ châm cứu như vậy là sai.

Tuy nhiên, khi ông Nam – Chủ phòng chẩn trị YHCT cung cấp cho PV giấy phép hoạt động thì không có dịch vụ châm cứu. Trả lời cho vấn đề trên, ông Nam cho biết: “Chắc là Sở Y tế viết thiếu? Tôi sẽ xem lại”.

Khi được hỏi về việc bạn đọc phản ánh về việc đảm bảo PCCC tại phòng khám và cách phòng khám xử lý vựa châm như thế nào sau khi thực hiện châm cứu thì ông Phúc – nhân viên phòng khám cho hay: “Chúng tôi đã được cấp giấy phép PCCC, phải đầy đủ các mục đó thì mới được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động chứ”. Về vấn đề xử lý vựa châm thì ông Nam ngập ngừng không giải thích được.

Ông Nam thông tin thêm, các bác bên phường Phú Lương đã đến kiểm tra. Tuy nhiên không có vấn đề gì cả, phòng khám đầy đủ giấy tờ.

Phòng chẩn trị YHCT Thiện Phúc Đường thực hiện dịch vụ không phép?

 Sở Y tế không cấp phép hoạt động dịch vụ châm cứu cho Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Phúc Đường.

Để rộng đường dư luận, PV đã đặt lịch làm việc với UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì đến nay UBND phường không có phản hồi.

Thiết nghĩ, trước thực trạng trên, rất cần cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những hệ lụy không đáng có.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

                                                                                                                 Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn