Phường Quốc Tử Giám: Cần xử lý triệt để công trình vi phạm trật tự xây dựng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/06/2019

SK&MT – Hiện nay, trên địa bàn phường Quốc Tử Giám (Đống Đa – Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng có dấu hiệu vị phạm trật tự xây dựng (TTXD), nhưng dường như vẫn chưa được kịp thời xử lý.

Theo thông tin phản ánh đến tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử, tại số 48 Bích Câu, phường Quốc Tử Giám công trình xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch, có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về TTXD nhưng vẫn chưa bị xử lý.

Ngày 9/4/2019, PV đã đặt lịch tại văn phòng UBND phường Quốc Tử Giám xin làm việc để tìm hiểu thông tin đã được phản ánh.

Tuy nhiên, hơn một tháng sau khi đặt lịch làm việc, PV mới có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Tú (Chủ tịch UBND phường Quốc Tử Giám) sau nhiều lần liên hệ với ông Tú qua điện thoại về nội dung nêu trên.

Phường Quốc Tử Giám: Chủ tịch phường đề nghị phóng viên hỗ trợ tạo điều kiện...

 Được cấp phép 7 tầng nổi, nhưng công trình đã thi công đến 9 tầng.

 

Tại buổi làm việc, ông Tú khẳng định: Công trình 48 Bích Câu đã hoàn thiện đưa vào xây dựng và công trình xây dựng đúng theo Giấy phép được cấp. Cụ thể, theo GPXD số 160970/GPXD-UBND do UBND quận Đống Đa cấp ngày 15/12/2016 cho công trình số 48 Bích Câu do Cty CP sản xuất kinh doanh tổng hợp cơ điện Hà Nội làm chủ đầu tư. Theo đó, công trình  được xây dựng 7 tầng nổi, 01 tầng hầm, 01 tầng tum. Công trình được sử dụng làm văn phòng, nhà ở cho thuê. Cũng theo ông Tú, đến ngày 25/01/2019 chủ đầu tư công trình 48 Bích Câu được cấp phép bổ sung để biến tum thành tầng. Trong quá trình xây dựng chủ đầu tư cũng để xảy ra vi phạm về môi trường nhưng đã bị UBND phường nhắc nhở và tiến hành xử phạt theo quy định.

Theo ghi nhận của PV, công trình đã được thi công xây dựng đến 9 tầng nổi. Không những thé, theo thông tin từ người dân cung cấp thì vào ngày 16/01/2019 chủ đầu tư cho thợ thi công đổ cột nhằm cơi nới tum thành tầng. Trong khi đó mãi đến tận ngày 25/01/2019 UBND quận Đống Đa mới phê duyệt điều chỉnh GPXD số 160970 đã cấp cho công trình 48 Bích Câu trước đó theo hướng giữ nguyên quy mô và chiều cao của công trình.

Phường Quốc Tử Giám: Chủ tịch phường đề nghị phóng viên hỗ trợ tạo điều kiện...

 Ngày 16/01/2019 chủ đầu tư đã cho thợ thi công đổ cột nhằm biến tầng thành tum dù mãi đến ngày 25/01/2019 chủ đầu tư mới được UBND quận Đống Đa chấp nhận điều chỉnh GPXD theo hướng giữ nguyên quy mô, chiều cao.

Từ thực tế trên, dư luận đặt ra nghi vấn có hay không sự buông lỏng quản lý? Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên.

Được biết, tháng 5/2019, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Văn bản gửi các sở của TP, Công an TP, Thanh tra TP, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu siết lại kỷ cương, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế. Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác.

Văn bản của UBND thành phố nhấn mạnh: “Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”.

Thiết nghĩ, UBND phường Bích Câu, quận Đống Đa căn cứ vào Văn bản trên để kịp thời xử lý những sai phạm TTXD trên đia bàn phường, lập lại kỷ cương trong xây dựng.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

 

Gửi bình luận của bạn