Quận Đống Đa: Nhà hàng Cánh Buồm nhiều lần vi phạm trật tự vỉa hè, lòng đường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/05/2019

SK&MT - Gần đây, trên nhiều tuyến đường, phố Hà Nội xuất hiện tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lề đường để đỗ xe, bày bán hàng khiến dư luận bức xúc. Cụ thể là nhà hàng Cánh Buồm nằm trên đường Trường Chinh thường xuyên để ô tô của khách tràn lan ra hết vỉa hè, xuống lòng đường, gây nên tình trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông… Tình trạng này cần được các cấp, ngành chức năng xử lý triệt để nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh của người dân về việc nhà hàng Cánh Buồm (địa chỉ: số 150 đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa) thường xuyên để ô tô của khách tràn lan ra hết vỉa hè, xuống lòng đường, gây nên tình trạng lộn xộn, mất  mỹ quan, an toàn giao thông và trật tự đô thị khu vực này.

Quận Đống Đa: Nhà hàng Cánh Buồm nhiều lần vi phạm trật tự vỉa hè, lòng đường

Nhà hàng Cánh Buồm nằm trên đường Trường Chinh thường xuyên để ô tô của khách tràn lan ra hết vỉa hè, xuống lòng đường, gây nên tình trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông...

Qua ghi nhận của PV, tại nhà hàng Cánh Buồm thường xuyên để ô tô qua cả vạch cho phép của công an phường, để kín cả vỉa hè gây khó khăn cho người đi bộ và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Thậm chí có những hôm đơn vị này còn để cả ô tô sang khu vực quân đội ngay sát cạnh. Người dân, cơ quan chức năng cũng thường xuyên nhắc nhở nhưng nhà hàng “vẫn đâu lại hoàn đó”, không có sự nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật.

 

Quận Đống Đa: Nhà hàng Cánh Buồm nhiều lần vi phạm trật tự vỉa hè, lòng đường

Nhà hàng Cánh Buồm nhiều lần vi phạm trật tự vỉa hè, lòng đường

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, công phường an Khương Thượng đã xuống trực tiếp kiểm tra và khẳng định có xảy ra sự việc này. Ngay lập tức, công an đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với nhà hàng Cánh Buồm với số tiền là 750.000 đồng và yêu cầu di chuyển khẩn trưởng xe ra vị trí khác và không được phép tái phạm nữa.

Tại buổi làm việc với PV, Trung tá Vũ Mạnh Hùng – Phó Trưởng công an phường Khương Thượng cho biết thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị kí cam kết và không được phép để xảy ra tình trạng đó nữa.” Nhưng chỉ sau vài ngày từ buổi làm việc, chúng tôi lại tiếp tục nhận được hình ảnh- clip của người dân ghi lại được nhà hàng vẫn vô tư để xe ô tô bừa bãi, lộn xộn, tràn xuống cả lòng đường, gây ách tắc giao thông.

Ngay lập tức, nhóm phóng viên đã gửi những hình ảnh đó cho Phó trưởng công an phường Khương Thượng để làm rõ việc này. Ông Hùng đã cử cán bộ xuống hiện trường, yêu cầu di chuyển phương tiện ra vị trí khác và cho bên nhà hàng kí lại cam kết. Nếu còn để xảy ra tình trạng này nữa sẽ xử lý nghiêm khắc.

Điều khiến dư luận quan tâm: Đây có phải lần cuối nhà hàng Cánh Buồm để xảy ra tình trạng này? Nếu việc này tiếp tục lặp lại thì hướng giải quyết, xử phạt của cơ quan chức năng, cũng như chính quyền địa phường sẽ là như thế nào?

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn