Thái Nguyên: Dự án Đồng Khốc rao bán khi đang là bãi đất trống

  • PHẢN BIỆN
  • 09:48 07/08/2019

SK&MT - Hiện nay, dự án khu dân cư mới Đồng Khốc (tại TT. Hùng Sơn- huyện Đại Từ - Thái Nguyên) vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ hoang mọc um tùm, một số hạng mục thi công đang còn dang dở thế nhưng Chủ đầu tư đã rầm rộ quảng cáo bán hàng.

Từ thông tin phản ánh tới tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử về việc, dự án khu dân cư mới Đồng Khốc do Công ty cổ phần tập đoàn MCC làm chủ đầu tư chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng đã “ngang nhiên” rao bán đất nền rầm rộ trên các trang mạng và treo băng rôn tại các trục đường khiến người tiêu dùng dính nhiều “rủi ro”.

 

Công ty cổ phần tập đoàn MCC “bán lúa non” lừa gạt người tiêu dùng

Dự án khu dân cư mới Đồng Khốc vẫn chỉ là một bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm.

 Chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật đã rao bán

Theo ghi nhận thực tế của PV, thời điểm hiện tại, dự án khu dân cư mới Đồng Khốc chỉ là một bãi đất trống bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm, vật liệu xây dựng để ngổn ngang, chưa có bất kỳ một hạng mục nào của dự án được xây dựng. Đặc biệt hơn dù thi công trong thời gian dài nhưng vẫn không có biển cảnh báo xây dựng điều này gây nguy cơ mất an toàn tới sức khỏe, tính mạng của người dân sống xung quanh.

Công ty cổ phần tập đoàn MCC “bán lúa non” lừa gạt người tiêu dùng

Vật liệu xây dựng để ngôn ngang tại dự án.

Tuy vậy, trên trang Web: http://www.mccgroup.vn của Công ty cổ phần tập đoàn MCC lại “tung hô” như một dự án siêu hấp dẫn: Vị trí độc tôn, có nhiều giá trị về mặt phong thủy, dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc - Thái Nguyên không chỉ mang đến một không gian sống đẳng cấp với hàng loạt tiện ích nâng tầm cuộc sống cư dân, mà còn đem lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư.

Dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc - Thái Nguyên tọa lạc tại địa danh Đồng Khốc, được bao bọc bởi đài tưởng niệm trên đường 261, khu di tích tưởng niệm 27-7, công an huyện và dự án quảng trường sắp được hình thành, phía Tây giáp trường mầm non Hùng Sơn, trường cấp 3 Hùng Sơn và phía Nam là bệnh viện huyện Đại Từ.

Việc Công ty cổ phần tập đoàn MCC đang “ngang nhiên” mở bán dự án khi còn là mảnh đất hoang khiến người tiêu dùng một lần nữa lại dấy lên những lo ngại về những “rủi ro” có thể xảy ra khi “móc hầu bao” với dự án.

 

Công ty cổ phần tập đoàn MCC “bán lúa non” lừa gạt người tiêu dùng

Trên trang Web: http://www.mccgroup.vn quảng cáo là dự án siêu hấp dẫn.

Liên hệ với một trang thông tin chào bán về dự án này, phóng viên được một nhân viên tư vấn, dự án khu đô thị dân cư mới Đồng Khốc hiện đang triển khai làm hạ tầng và đến ngày 30/10/2019 sẽ xong hạ tầng. Để tạo thêm lòng tin, nhân viên này còn giới thiệu, hiện đang có suất ngoại giao được tặng mỗi lô 50 triệu và 1 cây vàng.

Người tiêu dùng cẩn trọng khi “xuống tiền”

Trước thực trạng trên, PV tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ lịch làm việc với UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Sau đó, UBND huyện Đại Từ đã có văn bản số 1009/UBND-KT&HT ngày 18/07/2019 do ông Phạm Duy Hùng- Chủ tịch UBND huyện Đại Từ ký về việc chấn chỉnh thực hiện dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc đã nêu rõ: “Công ty cổ phần tập đoàn MCC không chấp hành thực hiện văn bản của UBND huyện Đại Từ. Yêu cầu Công ty dừng ngay các hoạt động quảng cáo, treo băng rôn, tổ chức sự kiện để giới thiệu và giao bán đất tại khu dân cư mới Đồng Khốc. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục để triển khai dự án theo đúng quy định tại Quyết định số 33/2017/QĐ- UBND ngày 03/07/2017 cuat UBND tỉnh Thái Nguyên.”

 

Công ty cổ phần tập đoàn MCC “bán lúa non” lừa gạt người tiêu dùng

 Văn bản của UBND huyện Đại từ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư mới Đồng Khốc.

Được biết, tại Quyết định số 251/QĐ- UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 02/02/2017 do ông Vũ Hồng Bắc- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng khu dân cư mới Đồng Khốc cho Công ty cổ phần phát triển xây dựng 199 thực hiện (PV- Nay là Công ty cổ phần tập đoàn MCC) với quy mô diện tích đất sử dụng là 4,82ha bao gồm 203 lô liền kề và biệt thự. Tổng diện tích hơn 49.042,0 m2 với mức đầu tư dự án hơn 61 tỷ đồng.

Cũng theo quyết định, cuối năm 2018 dự án phải hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, đã gần 1 năm trôi qua nhưng dự án này vẫn chỉ là một bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm…

Vì vậy, để tránh gặp những rủi ro không đáng có, khách hàng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư tại dự án này.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

 

 

Gửi bình luận của bạn