Thái Nguyên: Dự án khu dân cư Đồng Khốc chưa đủ điều kiện để bán

  • PHÓNG SỰ
  • 10:09 22/08/2019

SK&MT - Đại diện Chủ đầu tư dự án khu dân cư mới Đồng Khốc (tại TT. Hùng Sơn- huyện Đại Từ - Thái Nguyên) khẳng định: “Dự án chưa đủ điều kiện rao bán và chưa hoàn thiện giải phóng mặt bằng.”

Trước sự việc dự án khu dân cư mới Đồng Khốc (tại TT. Hùng Sơn- huyện Đại Từ - Thái Nguyên) vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ hoang mọc um tùm, một số hạng mục thi công đang còn dang dở thế nhưng đã rầm rộ quảng cáo bán hàng. Phóng viên đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn MCC (Tập đoàn MCC) là Chủ đầu tư dự án.

Thái Nguyên: Dự án khu dân cư Đồng Khốc chưa đủ điều kiện để bán

Dự án khu dân cư mới Đồng Khốc vẫn chỉ là một bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Hải- Phụ trách truyền thông của Tập đoàn MCC cho hay: “Dự án đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, dự án đến nay chậm triển khai là do ý kiến của chính quyền là để kiểm tra lại thông tin các dự án đang hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh. Về dự án cơ bản mặt bằng đã giải phóng xong còn vài hộ gia đình chưa đàm phán tiền đền bù xong. Đến nay chủ trương của công ty là không rao bán bởi vì chưa đủ điều kiện. Công ty có huy động vốn vay và vốn góp cổ phần cho dự án.”

Thái Nguyên: Dự án khu dân cư Đồng Khốc chưa đủ điều kiện để bán

Vật liệu xây dựng để ngôn ngang tại dự án.

Qua đó, có thể khẳng định hiện tại dự án khu dân cư mới Đồng Khốc chưa đủ điều kiện để bán. Vì vậy, để tránh gặp những rủi ro không đáng có, khách hàng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư tại dự án này. Đặc biệt với những dự án pháp lý còn chưa rõ ràng, huy động vốn trái quy định hoặc còn nhiều nghi ngại về “sức khoẻ” tài chính của chủ đầu tư?

Trước đó, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: Thái Nguyên: Dự án Đồng Khốc rao bán khi đang là bãi đất trống http://suckhoemoitruong.com.vn/phong-su/thai-nguyen-du-an-dong-khoc-rao-ban-khi-dang-la-bai-dat-trong-id25951n.html với nội dung: Dự án khu dân cư mới Đồng Khốc do Công ty cổ phần tập đoàn MCC làm chủ đầu tư chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, dù thi công trong thời gian dài nhưng vẫn không có biển cảnh báo xây dựng điều này gây nguy cơ mất an toàn tới sức khỏe, tính mạng của người dân sống xung quanh.

Tuy vậy, trên các trang mạng xã hội đã “ngang nhiên” rao bán đất nền rầm rộ trên các trang mạng và treo băng rôn tại các trục đường khiến người tiêu dùng dính nhiều “rủi ro”.

Việc các dự án chưa hoàn thiện nhưng đã “ngang nhiên” mở bán khiến người tiêu dùng một lần nữa lại dấy lên những lo ngại về những “rủi ro” có thể xảy ra khi “móc hầu bao” cho các dự án này.

Trước thực trạng trên, PV tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ lịch làm việc với UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Sau đó, UBND huyện Đại Từ đã có văn bản số 1009/UBND-KT&HT ngày 18/07/2019 do ông Phạm Duy Hùng- Chủ tịch UBND huyện Đại Từ ký về việc chấn chỉnh thực hiện dự án Khu dân cư mới Đồng Khốc.

Thái Nguyên: Dự án khu dân cư Đồng Khốc chưa đủ điều kiện để bán

Văn bản của UBND huyện Đại từ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư mới Đồng Khốc.

Tại nội dung văn bản đã nêu ra nhiều tồn tại của dự án: “Công ty cổ phần tập đoàn MCC không chấp hành thực hiện văn bản của UBND huyện Đại Từ. Yêu cầu Công ty dừng ngay các hoạt động quảng cáo, treo băng rôn, tổ chức sự kiện để giới thiệu và rao bán đất tại khu dân cư mới Đồng Khốc. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục để triển khai dự án theo đúng quy định tại Quyết định số 33/2017/QĐ- UBND ngày 03/07/2017 cuat UBND tỉnh Thái Nguyên.”

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn