Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ phẫu thuật nào?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/01/2019

SK&MT - Thẫm mỹ Hoàng Tuấn (Địa chỉ: Số 1 ngõ 487, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) không được phép làm nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như: Nâng ngực, thu nhỏ quầng vú, thu gọn thành bụng, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể…

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ phẫu thuật nào?

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ nâng ngực…

Qua thông tin phản ánh tới Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử về việc: “Thẩm mỹ Hoàng Tuấn (Địa chỉ: Số 1 ngõ 487, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đang quảng cáo rầm rộ nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ vượt với giấy phép được cấp, gây ra nhiều tiềm ẩn nguy hại tới sức khỏe của khách hàng cần được cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.”

Qua đó, chỉ cần gõ cụm từ “Thẩm mỹ Hoàng Tuấn” trên google sẽ xuất hiện hàng loạt các video có chứa nội dung quảng cáo, giới thiệu, “tâng bốc” về việc thực hiện nhiều dịch vụ tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn như: Nâng  ngực, nâng mũi,… Việc quảng cáo của thẩm mỹ Hoàng Tuấn liệu có đúng với quy định của pháp luật?

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ phẫu thuật nào?

Trên google xuất hiện hàng loạt các video có chứa nội dung quảng cáo, giới thiệu, “tâng bốc” về dịch vụ nâng ngực tại Thẩm mỹ Hoàng Tuấn.

Được biết, theo giấy phép hoạt động số 535/HNO- GPHĐ ngày 17/05/2018 do ông Nguyễn Khắc Hiền- Giám đốc Sở y tế Hà Nội ký đã chỉ rõ: Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có địa chỉ hành nghề: Số 1 ngõ 487, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, không được phép phẫu thuật tạo hình như: nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng; mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với thẩm mỹ Hoàng Tuấn. Tại đây, bà Trần Thị Thanh Hương- Quản lý Thẩm mỹ Hoàng Tuấn phân trần: “Đối với các bệnh nhân làm các dịch vụ đại phẫu, bệnh nhân được bác sĩ Hoàng Tuấn thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện, làm đầy đủ bệnh án và các thủ tục theo quy định của Nhà Nước. Không có liên kết nào giữa thẩm mỹ viện và bệnh viện. Nhân viên của Bác sĩ hỗ trợ đưa bệnh nhân vào bệnh viện và làm thủ tục giúp bệnh nhân.”

“Bệnh nhân đều là bệnh nhân của bác sĩ Hoàng Tuấn. Bệnh nhân đến với Bs Hoàng Tuấn là từ các khách hàng đã được bác sĩ Hoàng Tuấn phẫu thuật thành công và giới thiệu nhau.”- Bà Hương cho biết thêm.

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ phẫu thuật nào?

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn cấp phép dưới hình thức phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước đó, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: “Cần làm rõ chức năng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân?” (http://suckhoemoitruong.com.vn/dieu-tra-ban-doc/can-lam-ro-chuc-nang-tham-my-hoang-tuan-de-tranh-anh-huong-den-suc-khoe-nguoi-dan-id24461n.html) với nhiều bất thường về việc quảng cáo cần được làm rõ như:  Theo tìm hiểu của PV, trên trang Web: https://www.thammyhoangtuan.com; https://drhoangtuan.vn đang quảng cáo rất nhiều dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật mà chỉ có tại bệnh viện mới được làm.

Sau khi Phóng viên liên hệ làm việc thì bỗng nhiên 2 trang Web: https://www.thammyhoangtuan.comhttps://drhoangtuan.vn đều lập tức bị khóa.

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn không được phép làm dịch vụ phẫu thuật nào?

Sau khi bị phạt, trang Web: https://www.thammyhoangtuan.com vẫn hoạt động là do sơ xuất?

Trước những bất thường trên dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi rằng: Việc Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn không được hoạt động chuyên môn phẫu thuật nâng ngực nhưng vẫn tổ chức tư vấn, đưa bệnh nhân sang bệnh viện khác mổ, phẫu thuật là đúng hay sai? Đâu là cơ sở mà bác sĩ của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn tiến hành nâng ngực cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc hay Viện Bỏng Quốc gia? Nếu quá trình nâng ngực cho khách hàng xảy ra tai biến Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn hay bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm?

Tránh tình trạng nhiều cơ sở vì lợi nhuận rồi bất chấp đem tính mạng của khách hàng ra “đùa giỡn” với tử thần, đánh đổi cả sự an toàn về sức khỏe, tính mạng của khách hàng. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng có thẩm quyền cần quyết liệt xử lý nghiêm đối với những cơ sở vi phạm.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Tại Nghị định: 158/2013/NĐ- CP: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo nêu rõ:

Điều 74. Vi phạm các quy định về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

2. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo, môi giới việc mua, bán bộ phận cơ thể người.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

PV

Gửi bình luận của bạn