Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vô tư thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ dù chưa được cấp phép?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/08/2019

SK&MT – Đội ngũ y bác sỹ không đảm bảo, cơ sở chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vẫn vô tư quảng cáo, tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật như nâng mũi S- Line, sửa mũi lỗi, cắt mí…

Mới đây, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội (có địa chỉ trên đường Trần Đăng Ninh kéo dài - theo biển hiệu của thẩm mỹ viện, còn thực tế nằm tại số 63 đường Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vô tư quảng cáo, tư vấn công khai dịch vụ phẫu thuật như: bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên các kênh thông tin đại chúng; trên mạng xã hội facebook dù cơ sở này chưa được cơ quan chức năng liên quan cấp phép.

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vô tư thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ dù chưa được cấp phép?

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vô tư thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ dù chưa được cấp phép?

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vô tư quảng cáo tư vấn cho khách hàng thực hiện các dịch vụ xâm lấn dù chưa được cấp phép.

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên, trên trang fanpage của Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Thammyvien108HaNoii/, ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ xâm lấn như: nâng mũi, cắt mí, độn cằm, nhấn má lúm,…thậm chí Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội còn nhận thực hiện cả phẫu thuật nâng ngực nếu khách hàng có nhu cầu.

Nhằm lôi kéo khách hàng đến với các dịch vụ, Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội đã đưa ra những lời quảng cáo có cánh cùng với các ưu đãi như: “Lột xác ngoạn mục khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội sau khi nâng mũi S-line, độn cằm... Nâng mũi S-line Hàn Quốc giảm giá 70% chỉ còn 6.499.000 đồng, tặng ngay 1 in 3 dịch vụ tạo cằm V-line trị giá 1.500.000 đồng, liệu trình chăm sóc da chuyên sâu trị giá 1.000.000 đồng, liệu trình nâng cao Hifu 5D trị giá 2.000.000 đồng.

Hay quảng cáo khác đầy hấp dẫn đánh vào kinh tế hơn như: “Thẩm mỹ mũi: nâng mũi Hàn Quốc từ 15.000.000 đồng giảm xuống 6.499.000 đồng; Nâng mũi Cấu trúc từ 50.000.000 đồng giảm xuống 25.000.000 đồng; Bọc sụn đầu mũi (sụn tự thân) 10.000.000 đồng giảm xuống 5.000.000; Bọc sụn đầu mũi Megadern 15.000.000 giảm xuống 7.500.000 đồng...

Ngoài các dịch vụ trên thì Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội còn nhận nâng ngực cho khách hàng với giá từ 43 đến 73 triệu đồng. Cụ thể, khi chọn nâng ngực tại Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội khách hàng có thể lựa các gói nâng ngực túi MenTor, túi Nano, túi Nanochip, túi Nanochip Ergonomic tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Để trấn an, củng cố lòng tin của khách hàng đến với dịch vụ của mình, Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội không ngại đưa lên mạng xã hội Facebook những video “người thật việc thật” để khách hàng được xem tận mắt.

Trong vai một khách hàng đang có nhu cầu nâng mũi, phóng viên đã liên hệ với bên thẩm mỹ viện 108 Hà Nội và đã nhận được tư vấn hết sức nhiệt tình của nhân viên. Qua trao đổi, phóng viên được nhân viên ở đây tư vấn về dịch vụ combo nâng mũi, cắt mí: “Hiện tại combo nâng mũi, cắt mí bên em đang được giảm giá lên đến 70%, giá chỉ còn 10.000.000 đồng. Trước khi chị sử dụng dịch vụ bên em sẽ cho chị kí hợp đồng bảo hành vĩnh viễn, 100% các bác s của bệnh viện 108 thực hiện và làm cho chị”.

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vô tư thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ dù chưa được cấp phép?

 Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý các sai phạm của Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội nếu có.

Nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng tăng, nắm bắt được tâm lý này, nhiều cá nhân, cơ sở làm đẹp đã không ngần ngại sử dụng những thủ đoạn, các mối quan hệ và đặc biệt là lòng tin của khách hàng mà không hề để tâm đến hậu quả sau này. Thực tế đã có nhiều vụ việc gây ra nhng tai nạn đáng tiếc thậm chí là đã mất cả mạng chỉ vì tin và những lời quảng cáo, tư vấn mùi mẫn mà không hề có sự kiểm định rõ ràng từ việc cấp phép hoạt động, cơ sở trang thiết bị và trình độ chuyên môn của bác sĩ…

Đề nghị sở Y tế TP Hà Nội cũng như các ban ngành liên quan sớm vào cuộc nhằm chấn chỉnh những quảng cáo bất thường của Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội đối với các loại dịch vụ làm đẹp vượt quá phạm vi hoạt động để giúp người dân và dư luận có một câu trả lời chính xác, cũng như tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

Tại Khoản 2, Điều 3, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ban hành ngày 01/07/2016 nêu rõ: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP, ngày 14 /11/2013 quy định chi tiết về một số điều của Luật quảng cáo, nêu rõ: Nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải phù hợp với Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

 

Gửi bình luận của bạn