Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá”?

  • PHÓNG SỰ
  • 10:35 10/10/2019

SK&MT – Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty - một trong những địa chỉ làm đẹp có tiếng ở Hà Nội, đang có nhiều dấu hiệu mập mờ trong việc khai báo hoạt động kinh doanh với chính quyền địa phương. Qua thâm nhập và điều tra, phóng viên phát hiện cơ sở đang mở hàng loạt khóa học đào tạo học viên “chui”, với số tiền thu lợi bất chính lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra của ủy ban phường xuống, chủ cơ sở lại phủ nhận hoàn toàn và tự tin khẳng định rằng: “Chúng em không có hoạt động dạy nghề”?

Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương?

Địa chỉ chính thức của cơ sở

Trước đó, nhận được phản ánh của bạn đọc về thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty (số 61 Nguyễn Công Trứ, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có dấu hiệu đào tạo học viên “chui”, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đào tạo. Nhận được thông tin phản ánh, phóng viên Sức khỏe và Môi trường điện tử đã thâm nhập thực tế, điều tra về hoạt động đào tạo nghề tại cơ sở nói trên. Trong quá trình điều tra, phóng viên đã ghi nhận được một số hình ảnh, video cụ thể tại cơ sở như: Hàng ngày ngoài hoạt động phun thêu, phun xăm thẩm mỹ theo đúng giấy tờ được cấp phép thì DK Eyebrowns & Beauty còn đang mở nhiều lớp đào tạo học viên.

Liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về hoạt động đào tạo nghề tại thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty, phóng viên nhận được Văn bản trả lời số 3110/SLĐTBXH–DN ngày 23/9/2019.

Trong văn bản nêu rõ: Thẩm mỹ viện DK Eyebrows & Beauty không được Sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trường hợp đơn vị tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp nếu có vi phạm sẽ được xử lý theo quy định tại Nghị định số 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Được biết, học viên học nghề tại DK Eyebrowns & Beauty sẽ được cấp giấy chứng nhận của chính thẩm mỹ viện này để ra hành nghề bên ngoài. Một thẩm mỹ viện không được cấp phép đào tạo nghề lại tự cấp giấy chứng nhận nghề cho học viên. Thật khó để hình dung hậu quả khôn lường đến thẩm mỹ, sức khỏe và tính mạng của khách hàng khi làm đẹp bởi những học viên do thẩm mỹ viện này đào tạo và tự cấp chứng chỉ?

Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương?

Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương?

Đây có phải hoạt động đào tạo học viên đang diễn ra thường ngày tại DK?

Tiếp tục xác minh thông tin, phóng viên đã liên hệ với UBND phường Đồng Nhân (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) để yêu cầu kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ sở. Kỳ lạ thay, trên trang fanpage chuyên về các hoạt động đào tạo nghề DK Eyebrowns & Beauty Academy không tìm thấy, mục Đào tạo trên website của thẩm mỹ viện dkbrows.com này cũng biến mất. Thậm chí cả những bài đăng, video, clip, hình ảnh các khóa học trên trang chủ facebook của thẩm mỹ viện DK Eyebrowns cũng không còn tồn tại.

 

Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương? Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương?

Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương?

Thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty có hành vi “gian trá” với chính quyền địa phương?

Hình ảnh trước và sau trên website, fan page của cơ sở này

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch phường Đồng Nhân cho biết: “Sau khi nhận được thông tin của phóng viên, phường đã đi kiểm tra đột xuất luôn, có biên bản kiểm tra vào 4 giờ chiều ngày 27/9/2019. Khi mà kiểm tra thì họ không có hoạt động về đào tạo học viên không phép, họ cũng cam kết là: Sai thì xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Khi phóng viên cung cấp cho bà Hoa những video, hình ảnh liên hoạt đến việc đào tạo học viên của cơ sở này, Phó Chủ tịch phường khẳng định sẽ tiếp tục kiểm tra và có báo cáo lên lãnh đạo quận kiến nghị xử phạt.

Từ sự việc trên có thể thấy, thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty không có bất kỳ một chứng nhận nào của cơ quan chức năng hay chính quyền địa phương cho hoạt động dạy nghề tại cơ sở này. Điều này có nghĩa là những giấy chứng nhận nghề do chính cơ sở này cấp ra hoàn toàn không có giá trị về mặt pháp lý. Những học viên nhận được chứng chỉ ở đây cũng không được kiểm chứng về trình độ chuyên môn khi ra hành nghề, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của khách hàng khi được các học viên của DK Eyebrowns & Beauty thực hiện làm đẹp.

Vậy tại sao DK Eyebrowns & Beauty phải xóa nội dung đào tạo nghề trên facebook và gỡ bỏ mục Đào tạo trên website?

Có thể thấy, thẩm mỹ viện DK Eyebrowns & Beauty đang có hành vi “gian trá”, không trung thực khi khai báo hoạt động kinh doanh của mình với cơ quan chức năng, lừa dối học viên tham gia các lớp đào tạo nghề không được cấp phép. Vậy cơ sở này có đáng tin cậy cho khách hàng?

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn