Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed bị tố làm teo cơ chân khách hàng, “đội giá” dịch vụ trên trời

  • PHẢN BIỆN
  • 18:10 06/05/2020

(SK&MT) - 3 tháng sau tiêm trị sẹo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed, khách hàng bắt đầu thấy chân có dấu hiệu teo cơ, da lõm sâu, các mạch máu nổi rõ gây đau đớn và khó đi lại.

Bác sỹ của Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed tiêm trị sẹo và chân của chị Mai Sương sau khi bị biến chứng.


Teo cơ chân sau tiêm trị sẹo?

Mới đây, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh của chị Nguyễn Mai Sương (SN 1992, hotgirl từng tham gia chương trình truyền hình Người ấy là ai) về việc bị biến chứng sau khi tiêm trị sẹo thâm ở chân tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed (14 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chị Mai Sương cho biết, ngày 13/6/2019, chị có đến Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed để thực hiện tiêm filler môi.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed bị tố làm teo cơ chân khách hàng, “đội giá” dịch vụ trên trời

Công ty TNHH Charmed Spa đã được đổi tên thành Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed.

Sau khi tiêm môi xong, chị Sương được một bác sỹ của thẩm mỹ viện giới thiệu tiêm mờ vết thâm ở chân với giá 1,5 triệu đồng và chị Sương đồng ý.

Một tuần sau khi tiêm, chân của chị Sương bắt đầu có biểu hiện nhói đau như kiến cắn và dần sau đó là nổi cục bất thường.

“Tôi có nhắn cho chủ thẩm mỹ viện hỏi về tình trạng này, rằng liệu có biến chứng gì không thì nhận được phản hồi là không sao và dần sẽ hết. Tuy nhiên, 3 tháng sau thì chân tôi có dấu hiệu teo da, lõm sâu, da không đều màu, các dây thần kinh và mạch máu nổi lên rất sợ. Khi tôi đi bộ hay tập gym thì chân rất đau”, chị Sương cho hay.

Do tình trạng chân không được cải thiện và ngày càng có chiều hướng xấu đi, chị Sương có đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám thì được chẩn đoán là bị teo da, teo cơ, giãn tĩnh mạch do tác dụng phụ của thuốc và kỹ thuật tiêm quá sâu. Khả năng phục hồi là 40-50% và mất khoảng 8-10 năm để phục hồi.

Cũng theo chị Mai Sương, do là khách hàng quen nhiều năm và rất thân với chủ thẩm mỹ viện, nên mỗi khi sử dụng dịch vụ đều thanh toán qua giao dịch chuyển khoản ngân hàng chứ không có hóa đơn.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed bị tố làm teo cơ chân khách hàng, “đội giá” dịch vụ trên trời

Chân của chị Mai Sương sau khi bị biến chứng.

Hiện tại, chị Sương có sử dụng thuốc để bôi lên da nên đỡ ngứa và không quá đau như ban đầu. Song, để tránh bị biến chứng về sau, nữ khách hàng sẽ sang Singapore để điều trị.

"Tôi đã nhờ chị gái liên hệ với bác sỹ bên Singapore rồi, bây giờ chỉ chờ hết dịch Covid là sẽ bay qua. Thực sự do tôi chưa lập gia đình nên rất sợ sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là vấn đề sinh sản. Việc qua nước ngoài chữa trị tôi cũng đã trao đổi với chủ thẩm mỹ viện nhưng hai bên không thể thỏa thuận được nên tôi không cần nữa. Sau khi đi Singapore để khám chữa bệnh và nhận đầy đủ tài liệu, nếu họ vẫn nhất quyết không có hướng giải quyết thỏa đáng, nhận trách nhiệm về những sai sót thẩm mỹ viện đã gây ra, tôi sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để đòi lại công bằng cho bản thân", chị Mai Sương chia sẻ.

Để làm rõ thông tin này, PV Sức khỏe & Môi trường điện tử đã vào cuộc tìm hiểu và được biết, người đứng đầu Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed là anh Bùi Như Vũ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Qua trao đổi trực tiếp, anh Như Vũ cho biết, trước đây Spa của anh có tên đầy đủ là Công ty TNHH Charmed Spa. Sau đó, anh chuyển nhượng lại cho một bác sỹ khác và đổi tên thành Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed. Hiện, anh Vũ không còn tiếp quản cơ sở này mà chỉ hợp tác quảng cáo.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed bị tố làm teo cơ chân khách hàng, “đội giá” dịch vụ trên trời

Chị Mai Sương thanh toán tiền làm môi và trị sẹo cho anh Như Vũ qua tài khoản ngân hàng.

Anh Vũ cũng xác nhận có xảy ra sự việc chị Nguyễn Mai Sương tiêm filler và trị sẹo ở thẩm mỹ viện nhưng thời điểm thực hiện thì anh không hề biết.

“Sau khi Sương tiêm filler môi xong thì tôi đi tập gym với bạn chứ không còn ở thẩm mỹ viện nữa. Lúc này chỉ có Sương và bác sỹ ở lại, hai người tự thỏa thuận tiêm cho nhau, tiền trả cho bác sỹ kia. Mãi một tháng sau khi em ấy phản ánh lại với tôi thì tôi mới biết”, anh Như Vũ cho hay.

Tuy nhiên, khi PV đề cập đến việc chị Mai Sương có chia sẻ hình ảnh đã chuyển khoản tiền bao gồm cả làm môi và trị sẹo vào ngày 13/6/2019 (tức ngay sau khi tiêm) thì anh Như Vũ không trả lời rõ ràng, chuyển sang giải thích về cách trị sẹo thâm.

Nói về phương án giải quyết sau cự cố, chủ Spa cho biết: “Tôi đã đưa Sương đi khám ở một số bệnh viện như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Vinmec thì đều có kết luận là sức khỏe bạn này không sao cả. Sau đó, tôi có thỏa thuận hỗ trợ tổn thất về tinh thần nhưng hai bên không thể đi đến thống nhất”.

Anh Như Vũ cũng cung cấp thêm thông tin, bác sỹ thực hiện tiêm trị sẹo cho chị Sương không còn làm ở thẩm mỹ viện nữa. Người này có chứng chỉ hành nghề chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ chứ không phải da liễu.

“Nếu như tôi biết bác sỹ này tiêm cho Sương thì tôi sẽ không đồng ý cho làm bởi không chuyên về da liễu”, chủ Spa chia sẻ.

Nghi vấn Charmed “đội giá” dịch vụ trên trời

Trong quá trình điều tra vụ việc, PV Sức khỏe & Môi trường điện tử bất ngờ nhận được một số tin nhắn từ nhân viên cũ của Công ty TNHH Charmed Spa với nội dung tố cơ sở này đội giá các sản phẩm sử dụng trong các dịch vụ làm đẹp lên gấp 5-6 lần, thậm chí là 10 lần so với giá nhập vào.

Cụ thể, nữ nhân viên có tên L.A. cho biết: “Cái lọ tiêm sẹo lồi của ông Vũ mua ở hiệu thuốc có 200 nghìn/1 lọ thôi ấy. Bạn quản lý cũ thấy được hóa đơn người ta nhập hàng tới toàn chỉ bằng 1/5, 1/6 giá làm cho khách thôi. Cái tiêm trẻ hóa nhập vào chỉ có 2 triệu mấy mà làm khách mười mấy triệu…”.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed bị tố làm teo cơ chân khách hàng, “đội giá” dịch vụ trên trời

Thẩm mỹ viện Quốc tế Charmed bị tố làm teo cơ chân khách hàng, “đội giá” dịch vụ trên trời

Nhân viên cũ tố anh Như Vũ nâng giá sản phẩm gấp nhiều lần so với giá gốc.

Bên cạnh đó, L.A còn chia sẻ ông chủ Như Vũ bóc lột sức lao động của nhân viên khiến 4-5 người phải cùng nghỉ việc một lúc vì quá bức xúc.

“Đợt Tết làm hùng hục cả tháng trời Spa mới, vừa làm vừa dọn dẹp vệ sinh như lao công cả lũ mà trả có hơn 1 triệu/tháng… Thế là 4-5 đứa cùng nghỉ một lúc. Cũng bị ông ý (tức Như Vũ-PV) lôi ông L. ra dọa dẫm là không được mở mồm nói linh tinh gì về Spa không thì liệu hồn…”, nữ nhân viên kể lại.

Trả lời trước PV về nghi vấn có hay không việc “đội giá” sản phẩm, anh Như Vũ phủ nhận và khẳng định: “Không có bất kỳ nhân viên nào biết được hóa đơn hay hoạt động nhập hàng ra sao. Mọi thứ đều do chính tôi kiểm soát”.

Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục làm việc với Sở Y tế Hà Nội để làm rõ về giấy phép hoạt động nói chung và hoạt động chuyên khoa thẩm mỹ nói riêng đối với cơ sở này.

Nguyễn Phượng- Xuân Đoàn

 

 

Gửi bình luận của bạn