Thẩm mỹ viện Sline ngang nhiên hoạt động ngoài giờ và quảng cáo vượt giấy phép hoạt động?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/06/2019

SK&MT - Chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và thực hiện các dịch vụ tiểu phẫu. Nhưng chỉ cần khách hàng có nhu cầu, Thẩm mỹ viện Sline (TMV) sẵn sàng thăm khám, điều trị cho bệnh nhân ngay tại trụ sở cả trong khung giờ nằm ngoài giấy phép hoạt động bất chấp các quy định của pháp luật. Không những vậy, trên trang web của cơ sở có dấu hiệu quảng cáo vượt giấy phép hoạt động như: nâng ngực, hút mỡ bụng, thu nhỏ núm vú…

Thẩm mỹ viện Sline ngang nhiên hoạt động ngoài giờ và quảng cáo vượt giấy phép hoạt động?

Thẩm mỹ viện Sline.

Trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp cho Thẩm mỹ viện Sline (địa chỉ: 273 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, TP. Hà Nội) do bác sỹ Nguyễn Hợp Nhân phụ trách chuyên môn (đây là bác sỹ làm việc trong bệnh viện), cơ sở này chỉ được làm việc ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần. Cụ thể, khung giờ làm việc của Thẩm mỹ viện Sline được cấp phép là: từ 17 giờ đến 21 giờ các ngày trong tuần (trừ t7 & chủ nhật).

Bất chấp quy định của giấy phép hoạt động, Thẩm mỹ viện này vẫn ngang nhiên tiến hành hoạt động trong cả giờ hành chính, có dấu hiệu không đảm bảo nhân sự trong quá trình hoạt động?

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của PV, trên Website:https://thammyviensline.com của Thẩm mỹ viện Sline còn có dấu hiệu quảng cáo vượt giấy phép hoạt động như: nâng ngực, hút mỡ bụng, thu nhỏ núm vú…

Trong vai người có nhu cầu nâng mũi, PV đã liên hệ đến hotline 19000273 của TMV Sline và được một nhân viên ở đây tư vấn: “Bác sĩ bên em cũng chỉ làm việc ban ngày thôi”.

Thẩm mỹ viện Sline ngang nhiên hoạt động ngoài giờ và quảng cáo vượt giấy phép hoạt động?

Thẩm mỹ viện Sline “vô tư” quảng cáo những dịch vụ đại phẫu ngoài giấy phép.

Để thông tin khách quan, đa chiều, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ và có buổi làm việc với đại diện Thẩm mỹ viện Sline. Tại buổi làm việc, chị Oanh – Quản lý TMV Sline cho biết: “Thẩm mỹ viện Sline chỉ hoạt động theo đúng nội dung được cấp phép. Không có chuyện Thẩm mỹ viện thực hiện các dịch vụ vùng mặt trong giờ hành chính. Vì trong giờ hành chính bác sĩ Nhân đang làm việc tại bệnh viện (Viện đại học Y Hà Nội – PV) thì làm sao có mặt tại Thẩm mỹ viện để thực hiện dịch vụ nêu trên”.

Chị Oanh cho biết thêm, những quảng cáo nâng ngực, thu nhỏ núm vú trên website: https://thammyviensline.com đều được thực hiện ở Bệnh viện Hà Thành”. Nhưng, khi PV muốn tiếp cận hồ sơ liên kết với Bệnh viện Hà Thành thì chị Oanh không cung cấp được.

Như vậy, những thông tin mà PV thu thập được hoàn toàn trái ngược với câu trả lời của vị đại diện TMV Sline. Sự việc trên, khiến dư luận đặt ra câu hỏi: TMV Sline có đang hoạt động trái các quy định của pháp luật? Mặt khác, với những cơ sở không được cấp phép mà tự ý làm những dịch vụ như: nâng ngực, hút mỡ bụng, thu nhỏ núm vú…, liệu khách hàng có nên đặt niềm tin để làm đẹp hay đang tự mình "rước họa vào thân"?

Mặc dù, Sở Y tế Hà Nội chỉ cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính nhưng cơ sở này lại vô tư thực hiện các dịch vụ phẫu thuật cả trong giờ hành chính. Như vậy, nếu các bệnh nhân khi thực hiện phẫu thuật tại khung giờ không được cấp phép chẳng may xảy ra những biến chứng y khoa thì người phụ trách chuyên môn (làm việc tại bệnh viện) của Thẩm mỹ viện Sline liệu có mặt kịp thời để cứu chữa?

Trước những dấu hiệu vi phạm của Thẩm mỹ viện Sline, đồng thời đảm bảo sức khỏe, tính mạng của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Hành vi tự ý khám chữa bệnh trong khung giờ hành chính, không có trong giấy phép hoạt động của TMV Sline có dấu hiệu vi phạm Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 NĐCP của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng khi các cơ sở khám chữa bệnh Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực hoặc cơ sở vật chất hoặc trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động, cụ thể là hoạt động ngoài khung giờ được cơ quan chức năng cấp phép.

Gửi bình luận của bạn