Thanh Trì: “Tôi chưa nắm được thông tin xử phạt Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp”?

  • PHÓNG SỰ
  • 10:47 13/08/2019

SK&MT - Liên quan đến những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp trong việc chưa tổ chức kiểm tra nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu toàn bộ dự án nhưng đã đưa vào sử dụng gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh khi khám chữa bệnh, nhóm phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND huyện Thanh Trì để làm rõ hơn sự việc.

Thanh Trì: “Tôi chưa nắm được thông tin xử phạt Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp”?

Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp.

Trao đổi qua điện thoại với ông Chử Mạnh Thăng - Phó Chánh Văn phòng UBND huyện, thì ông Thăng cho biết: “Anh chưa nhìn thấy văn bản xử phạt của huyện về vấn đề này. Ai bảo cho em như vậy, ai thông tin cho em như thế em phải xem lại thông tin chứ anh chưa hề nắm được thông tin về xử phạt của bệnh viện. Em phải lấy lại thông tin chứ thông tin như này không ổn”.

Sau đó, vị phó chánh văn phòng này còn nói thêm về việc tổ chức nghiệm thu dự án là thuộc về chủ đầu tư. Nhưng vấn đề mà bạn đọc phản ánh cũng như dư luận quan tâm về Quyết định số 2871/QĐ-XPVPHC ngày 16/7/2019 về việc xử phạt vi phạm hành chính với Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp với hành vi: Đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định do đích thân Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường kí, có lưu VT nhưng khi liên hệ cán bộ văn phòng thì không hay biết gì. Mà trong khi đó, văn bản này mới được kí và ban hành trước đó không lâu.

Thanh Trì: “Tôi chưa nắm được thông tin xử phạt Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp”?

Quyết định số 2871.

Sự việc trên khiến dư luận hoài nghi, đặt ra câu hỏi: Đây là dự án thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quản lý, chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu công trình là bệnh viện, vậy tại sao huyện Thanh Trì lại có chức năng xử phạt về vấn đề chưa nghiệm thu từng hạng mục công trình theo quy định tại Khoản 04 Điều 17 Nghị định 139/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ?

Liên quan đến vấn đề trên, chúng tôi tiếp tục liên hệ với Cục quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp & Phát triền Nông thôn. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Song Lâm, Phó Cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình cho biết: “Về việc này sai phạm của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp trong việc để xảy ra việc trên, chúng tôi hoàn toàn nắm bắt được và đang yêu cầu bệnh viện có những báo cáo cụ thể về sự việc. Chúng tôi thừa nhận bệnh viện đang làm sai. Có thông tin mới, chúng tôi sẽ phản hồi tới quý cơ quan sớm. Xin cảm ơn về những đóng góp phản ánh của cơ quan.”

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề trên.

 

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn