Tiên Du (Bắc Ninh): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý dứt điểm?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/09/2019

SK&MT - Trạm trộn bê tông ngang nhiên xây dựng trái phép trên địa bàn xã Minh Đạo, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) gây tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới sức khoẻ, tính mạng của người dân cần sớm được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Theo thông tin phản ánh, hiện nay nhiều trạm trộn bê tông, bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh) gây ô nhiễm môi trường, xe quá tải “vô tư” chạy trên đường đê nhưng không bị xử lý.

Tiên Du (Bắc Ninh): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý dứt điểm?

Trạm trộn bê tông Phù Đổng xây dựng trái phép bao giờ xử lý dứt điểm?

Qua ghi nhận của PV, tại xã Minh Đạo (Tiên Du) xuất hiện một trạm trộn bê tông   Phù Đổng, bên trong bãi có rất nhiều xe tải, xe bồn… Bên cạnh là một bãi tập kết vật liệu xây dựng cát, sỏi. Xe tải ra vào chở cát tại đây được đắp có ngọn, không được che chắn cẩn thận làm vương vãi khiến môi trường bị ô nhiễm, gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng cho người tham gia giao thông.

Tiên Du (Bắc Ninh): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý dứt điểm?

Xe chở vật liệu có dấu hiệu quá tải chạy trên đường đê gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Mặc dù, đây là đường đê đã được cắm biển giới hạn trọng tải là 12 tấn, nhưng nhiều xe bồn, xe chở vật liệu có dấu hiệu quá tải vẫn “ngang nhiên” hoạt động. Theo ghi nhận của PV nhiều ngày tại đây, các xe hoạt động có dấu hiệu vi phạm nhưng vẫn không thấy “bóng dáng” của lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Tiên Du (Bắc Ninh): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý dứt điểm?

Nhiều xe tải đậu đỗ tại trạm trộn bê tông Phù Đổng

Trước thực trạng trên, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có buổi làm việc với ông Đoàn Phú Chiều- PCT UBND xã Minh Đạo (Tiên Du) xác nhận: “Trạm trộn bê tông Phù Đổng được xây dựng trái phép là của Công ty xây dựng Minh Đạo do ông Nguyễn Công Chìu làm Giám đốc. Trạm trộn bê tông được xây dựng cách đây khoảng 2 tháng và cách đây 2 đến 3 tuần UBND huyện phối hợp với UBND xã đã lập biên bản yêu cầu dừng. Khu vực đất này được UBND tỉnh cho thuê làm bến bãi tập kết vật liệu xây dựng.”

Tuy nhiên, khi PV yêu cầu được tiếp cận các hồ sơ pháp lý có liên quan thì ông Chiều cho hay, UBND xã không nắm giữ bất cứ hồ sơ, biên bản nào. Khi PV tiếp tục hỏi, trạm trộn bê tông nằm ngay đối diện UBND xã tại sao không sớm phát hiện, xử lý? Ông Chiều ấp úng trả lời, do người ta lắp nhanh nên chưa kịp xử lý!?

Trước thực trạng trên, thiết nghĩ cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm cuộc kiểm tra, xử lý để đảm bảo vệ sinh môi trường, sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông cũng như thể hiện tính “thượng tôn pháp luật”.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn