Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Tây Hồ đang bị biến thành… quán bia

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/07/2019

 

SK&MT – Sự xuất hiện của quán bia rộng hàng trăm m2 ngày ngày tấp nập khách ra vào, ngay bên trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Tây Hồ dần biến tướng sai mục đích sử dụng.

Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc việc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Tây Hồ (Địa chỉ: 99 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội) có dấu hiệu bị “xẻ thịt” để thực hiện mục đích kinh doanh…

Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao Tây Hồ đang bị biến tướng thành quán bia

Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Tây Hồ có địa chỉ số 99 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

 

Nhận được thông tin phản ánh của người dân, PV đã đến địa điểm trên để ghi nhận thực tế và nhận thấy những phản ánh của người dân là hoàn toàn đúng.

Được biết, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Tây Hồ được thành lập từ năm 2001 theo Quyết định của UBND TP Hà Nội. Quyết định này nêu rõ mục đích, nhiệm vụ của Trung tâm: Tham gia với phòng Văn hóa, xây dựng phương hướng và kế hoạch phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các phường, trường học, cơ quan xí nghiệp trên địa bàn quận. Đây được xác định là nơi phục vụ phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương. Trung tâm còn là nơi đào tạo bồi dưỡng những học sinh, thiếu niên có năng khiếu về thể dục thể thao, hướng dẫn phong trào và bổ sung đội ngũ vận động viên cho thành phố.

Thế nhưng, một phần diện tích không nhỏ trong khuôn viên của Trung tâm đã bị biến tướng thành quán bia hơi. Theo quan sát của PV, quán bia Thu Hằng nằm bên trong khuôn viên của Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Tây Hồ ngay sát mặt đường Võ Chí Công có vị trí đẹp. Buổi trưa và tối là thời điểm quán có lượng khách đông, không ít thực khách khi ra về đã di chuyển ngược chiều trên vỉa hè khiến cho cảnh tượng giao thông bị hỗn loạn. Vỉa hè mặt đường Võ Chí Công được quán bia tận dụng làm chỗ để xe cho khách, tại vị trí này nhiều điểm vỉa hè có dấu hiệu hư hỏng.

Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao Tây Hồ đang bị biến tướng thành quán bia

Quán bia Thu Hằng nằm bên trong khuôn viên của Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Tây Hồ.

 

Để làm rõ thông tin phản ánh, PV đã có buổi làm việc với ông Trần Tiến – Phó Chủ tịch UBND Phường Xuân La. Tại buổi làm việc, ông Tiến xác nhận: “Sự việc quán bia mở trong khuôn viên của Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Tây Hồ là có thật. Trước đây chỗ đó là căng tin phục vụ cho các vận động viên, bây giơ mới biến tướng thành quán bia.  Sự việc này diễn ra lâu rồi, UBND Phường đã phối hợp với UBND Quận Tây Hồ đi kiểm tra, lập biên bản và nhắc nhở đơn vị. Nhưng cũng khó trách Trung tâm được vì giờ muốn hoạt động thì phải được cấp ngân sách. Giờ không được cấp ngân sách thì người ta phải tự duy trì bằng cách này hay cách khác”.

Chẳng lẽ cần có ngân sách để hoạt động thì một Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao lại biến thành quán bia?

Dư luận đặt ra câu hỏi, quán bia rộng hàng trăm m2 “mọc” trong khuôn viên của một khu Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao của quận liệu có đúng với mục đích hoạt động? Hình ảnh những “thượng khách” say xỉn, ồn ào… xuất hiện trong khuôn viên của Trung tâm tâm Văn hóa thông tin và Thể thao có thể chấp nhận? Liệu lợi nhuận thu được từ việc cho thuê quán bia hoạt động có được sử dụng vào mục đích để Trung tâm có kinh phí hoạt động?...

Sức khỏe và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

 

 

Gửi bình luận của bạn