Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam “úp mở” về giấy phép cơ sở đào tạo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/10/2019

SK&MT - Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh về việc trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam công khai mở các cơ sở tuyển sinh, đào tạo “chui” tại TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk nhiều năm qua trong đó bao gồm đào tạo cả khoa y, dược.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam “úp mở” về giấy phép cơ sở đào tạo

Thông báo thông tin tuyển sinh năm học 2019-2020 tại cosodaklak.vci.edu.vn

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam tại Đắk Lắk không chỉ tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy, mà còn tuyển sinh liên thông rất nhiều ngành, nhất là ngành Dược.

Đặc biệt, mới đây tại cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam tại Đắk Lắk có một khóa đào tạo liên thông ngành Dược vừa kết thúc cách đây khoảng 3-4  tháng. Và những sinh viên theo học khóa đào tạo này đã được nhận bằng trong tháng 8/2019.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1394/QĐ – LĐTBXH ngày 3/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có trụ sở chính tại thị trấn Hương Sơn (Phú Bình, Thái Nguyên).

Hiện tại, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam được cấp phép đào tạo tại 2 địa điểm chính gồm: Khu đô thị mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và số 1 Nguyễn Du, phường Trưng Vương TP. Thái Nguyên.

Tuy nhiên, trên website http://vci.edu.vn/ của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam lại đăng tải tới 6 cơ sở tại các tỉnh thành khác nhau.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam “úp mở” về giấy phép cơ sở đào tạo

Địa chỉ các cơ sở đào tạo trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam trên website

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay tại các cơ sở ở TP. HCM và Đắk Lắk đều đã và đang đào tạo sinh viên, chứ không chỉ dừng lại ở việc tuyển sinh.

Cụ thể, đối với cơ sở Đắk Lắk, website http://cosodaklak.vci.edu.vn/ và Fanpage “Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam Cơ sở Đắk Lắk” đều thường xuyên cập nhật các thông tin về hoạt động của sinh viên và của cơ sở đào tạo tại đường Phạm Hùng, tổ dân phố 8, Phường Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Được biết, địa chỉ này là trụ sở của Trường Đại học Luật Hà Nội phân hiệu Đắk Lắk.

Còn đối với cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, website http://cososaigon.vci.edu.vn cũng thường xuyên giới thiệu về công tác tuyển sinh và công tác đào tạo tại địa chỉ số 302A Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú.

Được biết, mới đây Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã có văn bản gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc xin cấp chứng nhận giáo dục nghề nghiệp tại địa điểm Đắk Lắk, nhưng không được thông qua, vì chưa có cơ sở để cấp giấy chứng nhận đăng ký bổ sung.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam “úp mở” về giấy phép cơ sở đào tạo

Ảnh: Văn bản ông Âu chánh văn phòng trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đưa PV khi vừa đến đặt lịch.

Để rộng đường dư luận, PV đã đặt lịch làm việc tại văn phòng trường và liên hệ với ông Tuấn- Hiệu phó trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam với mong muốn nhận được câu trả lời cho sự việc trên. Ông Tuấn cho biết sẽ giao lại ông Âu chánh văn phòng trả lời báo chí. Tuy nhiên, vừa vào đặt lịch chưa rõ câu hỏi PV cần làm sáng tỏ, ông Âu đã đưa ngay 01 văn bản chung chung gửi báo chí. Sau một thời gian dài liên hệ, cho đến thời điểm hiện tại PV vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời cụ thể nào từ phía nhà trường.

Phải chăng, phía trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam cố tình né tránh báo chí?

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, tất cả các cơ sở đào tạo của trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam có đủ các quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập cơ sở giáo dục tại 6 địa chỉ trên? Trường tổ chức đào tạo tại TPHCM và Đắk Lắk có được cơ quan có thẩm quyền cho phép tuyển sinh và đào tạo tất cả các khoa như trong danh mục tuyển sinh trên website?

Tất cả các cơ sở đào tạo của trường có đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, ký túc xá sinh viên, cơ sở phục vụ giáo dục thể chất đáp ứng yêu cầu hoạt động đào tạo; địa điểm xây dựng bảo đảm môi trường sư phạm, an toàn cho người học, người dạy và người lao động theo nội dung đã cam kết? Trang thiết bị đào tạo ngành dược và điều dưỡng, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp đã đủ danh mục thiết bị tối thiểu theo quy định.?

Các cơ sở này có bao nhiêu chương trình đào tạo và giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập các khoa đào tạo theo đúng quy định của nhà nước? Đã có đội ngũ giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý đạt tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động hay chưa?

Trước thực trạng nêu trên, đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn