UBND huyện An Dương (Hải Phòng): Có “phớt lờ” văn bản chỉ đạo cấp trên?

  • PHÓNG SỰ
  • 11:25 10/07/2019

SK&MT - Sau khi tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử có bài phản ánh: “Dự án Khu đô thị Tràng Duệ – Seoul Ecohome nằm trên mặt đường quốc lộ 10, thuộc địa phận xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng do Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (Công ty SHP) làm chủ đầu tư có nhiều dấu hiệu sai phạm cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. UBND TP. Hải Phòng đã có phiếu chuyển văn bản cho UBND huyện An Dương và Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng để cung cấp thông tin cho báo chí.

Cụ thể, tại văn bản số 639/PCVB- VPUBND, ngày 22/6/2019 của UBND TP. Hải Phòng về việc cung cấp thông tin cho báo chí đã nêu rõ: Phiếu chuyển văn bản tới UBND huyện An Dương và Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng để làm việc, giải quyết theo quy định.

UBND huyện An Dương (Hải Phòng): Có “phớt lờ” văn bản chỉ đạo cấp trên?

Không cần qua đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Ecohome liệu có đúng quy định?

Sau đó, PV của tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ với ông Lê Anh Quân- Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP. Hải Phòng) cho hay: “Nội dung trên liên hệ với Chánh văn phòng của UBND để nắm bắt.”

Ngày 28/6, PV đã có cuộc trao đổi ông Đinh Văn Quyền – Chánh văn phòng huyện An Dương. Ông Quyền thông tin: Chúng tôi đã nhận được văn bản của TP. và hiện đang giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án của huyện nên chưa có báo cáo cụ thể, chưa làm việc được, hẹn sang tuần (Thứ 2, ngày 01/7- PV) sẽ có một buổi làm việc với bên báo.

Khu-do-thi-Trang-Due- Seoul Ecohome-co-nhieu-dau-hieu-sai-pham
Vật liệu xây dựng vẫn để ngổn ngang nhưng không có dây chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm.

Ngày 01/7, PV tiếp tục liên hệ với ông Quyền thì chỉ nhận được phản hồi: "Thường trực đã có văn bản giao cho văn phòng đôn đốc các đơn vị để khẩn trương có báo cáo gửi về để cung cấp thông tin cho báo chí, nếu có báo cáo sẽ gửi lên thôi…"

Mặc dù, văn bản số 639/PCVB- VPUBND của UBND TP. Hải Phòng đã nêu rõ như vậy. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua PV vẫn chưa nhận được “hồi âm”, phải chăng UBND huyện An Dương đang “phớt lờ” văn bản chỉ đạo của cấp trên?

Qua đó, dư luận đặt ra câu hỏi, Dự án Khu đô thị Tràng Duệ – Seoul Ecohome đang có sai phạm hay do cán bộ của UBND huyện An Dương thiếu trách nhiệm trong công tác Nhà nước?

UBND huyện An Dương (Hải Phòng): Có “phớt lờ” văn bản chỉ đạo cấp trên?

Phiếu chuyển văn bản nội dung làm việc tới UBND huyện An Dương để cung cấp thông tin cho báo chí

PV tiếp tục liên hệ với ông Mợi – Giám đốc Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, thì vị này nói: “Dự án Khu đô thị Tràng Duệ – Seoul Ecohome không thuộc thẩm quyền của chúng tôi quản lý, chúng tôi đã có văn bản trả lời UBND TP. Hải Phòng và đề nghị PV liên hệ lại bên phía UBND TP”.

Trước đó, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: Hải Phòng: Nhiều sai phạm tại dự án Tràng Duệ - Seoul Ecohome cần sớm làm rõ? (http://suckhoemoitruong.com.vn/phong-su/hai-phong-nhieu-sai-pham-tai-du-an-trang-due-seoul-ecohome-can-som-lam-ro-id25671n.html) với nội dung: Không cần qua đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Ecohome nhưng vẫn được UBND TP. Hải Phòng chấp thuận cho Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (Công ty SHP) làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, chưa đủ điều kiện pháp lý cũng như chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư vẫn rao bán rầm rộ, thu tiền khách hàng... liệu có đúng quy định?

UBND huyện An Dương (Hải Phòng): Có “phớt lờ” văn bản chỉ đạo cấp trên?

Phối cảnh dự án khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Ecohome

Theo ghi nhận của PV ngày 14/06, tại khu vực dự án Khu đô thị Tràng Duệ – Seoul Ecohome, nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vật liệu xây dựng vẫn đang còn để ngổn ngang nhưng không có dây chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm gây tìm ẩn nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng người dân.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc điều tra, làm rõ. Nếu phát hiện sai phạm cần xử lý quyết liệt để thể hiện tính nghiệm minh và thượng tôn pháp luật.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn