UBND phường Khương Đình: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/01/2019

SK&MT - Lâu nay, tại các công sở, trường học, nước đóng chai được dùng làm nước uống phổ biến. Họ vẫn tin tưởng rằng, đây là nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe... Tuy nhiên, thực tế không như họ nghĩ.

Liên quan đến vấn đề trên, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: “Hãi hùng cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn trên địa bàn quận Thanh Xuân”, ngay sau đó, ngày 15/1, UBND phường Khương Đình phối hợp với Trạm Y tế phường vào cuộc kiểm tra.

UBND phường Khương Đình: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn

Nước đóng chai của cơ sở Liên Mạnh (số nhà 21, tổ dân phố 15 phường Khương Đình không rõ nguồn gốc và capseal (màng co), dây truyền đóng nước vào bình, trang thiết bị dụng cụ không hợp vệ sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Liên Mạnh địa chỉ SN 21, tổ dân phố 15 phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) không có biển hiệu kinh doanh theo quy định…

Cụ thể, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều bình nước không rõ nguồn gốc và capseal (màng co), dây truyền đóng nước vào bình, trang thiết bị dụng cụ không hợp vệ sinh.

Khi kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Mạnh và bà Liên tạm ngừng việc kinh doanh nước đóng chai cho đến khi có đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định.

Khai nhận với cơ quan điều tra, đại diện cơ sở này cho biết, lợi dụng việc ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với Công ty TNHH Phúc Thăng Long có trụ sở tại tổ 20, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, sau đó lấy vỏ bình nước khoáng thiên nhiên của công ty này đóng nước vào rồi dán màng co và nhãn hiệu các loại như:  Mio, R.O, Aquazero,.. dán lên miệng bình mang đi tiêu thụ với giá sản phẩm dao động từ 15.000 - 55.000 đồng/bình.

UBND phường Khương Đình: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn

Biên bản kiểm tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, quy trình sản xuất nước uống đóng chai hiện nay đơn giản tới mức, chỉ cần mấy mét vuông nhà, vài chiếc bình lọc… là đã có thể cho ra sản phẩm! Một trong những lý do “khuyến khích” vấn nạn này là do thủ tục quá đơn giản cho việc mở cơ sở sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng chai. Chỉ cần lấy mẫu nước của cơ sở sản xuất rồi nộp cho cơ quan y tế dự phòng kiểm tra, xét nghiệm mẫu nước, nồng độ pH… vậy là có thể được cấp giấy phép hoạt động.

Lựa chọn nước uống tốt nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại nước tốt nhất cho cơ thể là nước lọc, nước đun sôi để nguội. Khi nước sôi, tốt nhất là đun thêm vài phút rồi mới tắt bếp để diệt vi khuẩn hoàn toàn.

Nước đã đun sôi để nguội thì nên đun tới đâu uống tới đó, nếu để quá lâu sẽ làm thay đổi chất lượng nước. Nếu sử dụng bình lọc nước cần bảo hành và vệ sinh thường xuyên. Thời điểm tốt nhất để bổ sung nước là vào buổi sáng sau khi thức dậy.

                                                                                            Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn