Vĩnh Phúc: Hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải, bao giờ xử lý dứt điểm?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/05/2019

SK&MT - Mặc dù, chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận cho phép xây dựng khách sạn, sân gôn 9 lỗ tại Dự án Tổ hợp sân gôn Ngôi sao Đại Lải (thuộc địa phận: xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) do Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải làm chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng, tìm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang tồn tại nhiều vấn đề “nóng” và cấp bách xử lý còn chưa triệt để nay lại xuất hiện thêm Dự án tổ hợp sân golf Ngôi sao Đại Lải khiến dư luận vô cùng bức xúc và cần các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm.

Qua tài liệu tìm hiểu được biết, sân gôn Ngôi sao Đại Lải được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt 27 lỗ, trong đó có 18 lỗ đã hoàn thành từ năm 2009, còn lại 9 lỗ đang điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiên, chủ đầu tư hạng mục này là Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải vẫn bất chấp quy định pháp luật, tự ý xây dựng 9 lỗ gôn khi chưa được cấp phép.

Vĩnh Phúc: Hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải, chính quyền bao giờ xử lý dứt điểm?

Nhiều sai phạm tại Dự án Tổ hợp sân golf Ngôi sao Đại Lải.

Ghi nhận của PV tại khu vực dự án mở rộng 9 lỗ gôn, chủ đầu tư đã cho thi công hoàn thành các hạng mục phục vụ như hệ thống đường giao thông, trạm bảo vệ, thảm cỏ, đèn chiếu sáng được lắp đặt hoàn chỉnh để phục vụ các “thượng đế” từ nhiều tháng nay.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải còn cho xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều hạng mục công trình chưa đúng với quy hoạch, chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường gây bức xúc cho người dân.

Vĩnh Phúc: Hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải, chính quyền bao giờ xử lý dứt điểm?

Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải ngang nhiên xây dựng công trình không phép.

Dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng Công ty Cổ phần Sân gôn Đại Lải đang bất chấp quy định pháp luật hay các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý Nhà nước?

Được biết, Dự án khách sạn này có tổng diện tích sàn gần 4.000m2, cao 3 tầng với 18 phòng đôi, 12 phòng đơn, 4 phòng VIP,  khởi công từ năm 2017. Đến thời điểm hiện tại, hạ tầng dự án đã cơ bản hoàn thành, phần xây dựng đã gần xong.

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Lưu Tiến Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh (TP. Phúc Yên- Vĩnh Phúc) xác nhận: “Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần sân gôn Đại Lải xây dựng nhiều hạng mục công trình, hoàn thiện 9 lỗ gôn là không đúng với quy hoạch được phê duyệt. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.”

Khi chúng tôi đề cập đến vấn đề dự án gây ô nhiễm nguồn nước, phun hóa chất ảnh hưởng đến đời sống người dân ở đây, ông Chung nói: “Khi đoàn đi kiểm tra, Công ty Cổ phần Sân gôn Đại lại chưa cung cấp được các được giấy tờ, hồ sơ về đánh giá tác động môi trường. Phía xã cũng đã đề nghị họ ngừng hoạt động đến khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt..”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Dự án tổ hợp sân golf Ngôi sao Đại Lải có quy mô diện tích là 142,011 ha và có tính chất là sân golf 27 lỗ và các công trình phụ trợ phục vụ sân golf, đáp ứng nhu cầu thể thao, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cho du khách trong và ngoài nước.

Thiết nghĩ, trước hàng loạt những dấu hiệu sai phạm, bất thường tại Dự án Tổ hợp sân golf Ngôi sao Đại Lải các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xử lý triệt để, trách tạo tiền lệ xấu.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn