Vụ Công ty xăng dầu Phương Anh có dấu hiệu bán lẻ xăng dầu sai phép: Sở Công thương Hà Nội vào cuộc xác minh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 17/04/2019

SK&MT - Sau khi Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử có bài phản ánh liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh (địa chỉ: tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) có những dấu hiệu liên quan đến việc bán lẻ xăng dầu sai phép, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Ngày 16/4/2019, Sở Công thương Hà Nội ra văn bản số 1770/SCT-VP về hoạt động của trạm cấp phát xăng dầu Bồ Đề. Trong đó trả lời rõ, đơn vị này là trạm cấp phát xăng dầu nội bộ phục vụ cho các phương tiện vận tải rác thải của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên môi trường đô thị Hà Nội, không phải là cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Vụ Công ty xăng dầu Phương Anh có dấu hiệu bán lẻ xăng dầu sai phép: Sở Công thương Hà Nội vào cuộc xác minh

Văn bản 1770/SCT-VP về hoạt động của trạm cấp phát xăng dầu Bồ Đề.

Về nội dung báo chí phản ánh, Sở có Văn bản số 1649/SCT-QLTM ngày 10/4/2019 về việc kiểm tra, giám sát hoạt động của Trạm cấp phát xăng dầu Bồ Đề, trong đó đề nghị UBND quận Long Biên, Cục Quản lý thị trường Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm nếu công ty này bán lẻ xăng dầu ra thị trường theo đúng quy định hiện hành.

Đồng thời, Sở Công thương yêu cầu Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh báo cáo việc tổ chức cấp phát xăng dầu nội bộ và giải trình. Theo bà Hoàng Thị Diệu Hồng – Trưởng phòng Quản lý thương mại cho biết: “ Về việc này, lãnh đạo Sở yêu cầu báo cáo trước ngày 25/4.”

Như Sức khỏe & Môi trường điện tử đã đưa tin trước đó, PV nhận được nhiều thông tin của người dân liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại vận tải xăng dầu Phương Anh có dấu hiệu về việc bán lẻ xăng dầu sai phép ra thị trường, ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của người dân, trong khi giấy tờ cấp phép chỉ được bán xăng dầu nội bộ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn