Có thể chữa ung thư bằng hoa thuốc lá

  • PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH
  • 01:07 28/04/2014

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc tại Viện Khoa học Phân tử thuộc ĐH La Trobe ở TP Melbourne cho thấy khả năng kháng ung thư của hoa thuốc lá.

TS. Mark Hulett và cộng sự đã phát hiện phân tử NaD1 trong hoa thuốc lá không chỉ có tác dụng bảo vệ cây khỏi nhiễm nấm, vi khuẩn mà còn có khả năng xác định và phá hủy tế bào ung thư. NaD1 tạo nên cấu trúc giống như gọng kìm giữ các chất béo ở màng tế bào ung thư rồi phá vỡ tế bào ung thư đó. Hãng tin UPI dẫn lời TS Hulett cho rằng NaD1 có thể tập trung tác động vào tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng lên tế bào lành. Hiện Công ty Công nghệ sinh học Hexima đang xúc tiến những thử nghiệm bước đầu nhằm xem xét khả năng NaD1 có thể được sử dụng để điều trị ung thư trên người hay không. Nhóm chuyên gia thuộc các phòng thí nghiệm sinh học ung thư của ĐH La Trobe cũng hợp tác với Hexima trong công tác nghiên cứu thử nghiệm này.

Phân tử NaD1 trong hoa thuốc lá có thể xác định và tiêu diệt tế bào ung thư Ảnh: UPI
Phân tử NaD1 trong hoa thuốc lá có thể xác định và tiêu diệt tế bào ung thư Ảnh: UPI

TS. Hulett nói: "Thật trớ trêu là cơ chế bảo vệ chống ung thư được tìm thấy ở loài hoa trang điểm cho cây thuốc lá. Tuy nhiên, đây là phát hiện đáng hoan nghênh bất chấp nguồn gốc của nó".

Theo Trúc Lâm - Người Lao Động
Gửi bình luận của bạn