Phương pháp chữa bệnh
Chí chuôn chua - quà của rừng cho đàn ông
Ngày đăng: 25/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hiếm có con đường nào gian nan như đường lên bản Pu Hao, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (Sơn La), nơi được cho là khởi nguồn của tin đồn về tiên dược "chí chuôn chua" - quà của rừng.
Quả sung hầm thịt nạc Bài thuốc giúp bạn hết cơn đau khớp
Ngày đăng: 24/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Căn bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của bạn. Có rất nhiều cách để chữa căn bệnh khớp này. Trong đó, có phương thức chữa đau khớp bằng quả sung hầm thịt lợn nạc.
Làm 2 việc này trước khi ngủ để sống 100 tuổi
Ngày đăng: 23/02/2016
Từ xa xưa, các thầy thuốc Y học cổ truyền quan niệm nhiều huyệt vị trên chân có mối quan hệ mật thiết với các bộ phận trong cơ thể, đồng thời có khả năng điều hòa lục phủ ngũ tạng. Do đó, kích thích huyệt vị và ngâm chân chính là một cách dưỡng sinh hiệu quả và đơn giản!
Chỉ mất 5 phút thực hiện giúp hạ cao huyết áp cấp tốc
Ngày đăng: 22/02/2016
Một trong những phương pháp được nhiều người dân Trung Quốc áp dụng từ xa xưa đến nay, được ghi chép lại trong y học cổ Trung Hoa. Chỉ mất 5 phút thực hiện giúp giảm cao huyết áp cấp tốc
Tôi không ngờ lại chữa khỏi viêm xoang cực nặng bằng phương pháp đơn giản này
Ngày đăng: 20/02/2016
Được một bà cô họ hàng xa mách bảo dùng hạt gấc chữa xoang hiệu quả, Ly quyết tâm làm thử thêm một lần nữa với hy vọng bệnh khỏi. Thật không ngờ chỉ sau 3 ngày, các dấu hiệu của bệnh xoang có dấu hiệu suy giảm.
Tự bấm huyệt tay chữa vô sinh
Ngày đăng: 19/02/2016
Tiến sỹ Cung Khắc Lược được cho là “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”, thừa kế rất nhiều tài liệu quý báu của tổ tiên có bài viết về cách tự bấm huyệt bàn tay để chữa vô sinh cũng như để thụ thai khỏe mạnh ở phụ nữ.
Phương pháp R-I-C-E dùng 4 bước trị đôi chân phù nề
Ngày đăng: 19/02/2016
Dù là bệnh hay chỉ do xuống máu chân tạm thời, tình trạng này cũng khiến bạn khó chịu và mất tự tin, rất bất tiện khi mang giày dép và đi lại.
Tuyệt chiêu trị đau lưng và nhức xương từ giấy bạc gói thực phẩm
Ngày đăng: 16/02/2016
Với các cơn đau ở cổ, lưng, vai, đầu gối và gót chân. Bạn chỉ đơn giản là quấn chỗ đau bằng giấy nhôm và nỗi đau sẽ sớm biến đi.
Bạn bị bệnh tim nếu có các hiện trang sau
Ngày đăng: 13/02/2016
(SK&MT) - Vọng chẩn là một trong những phép chẩn đoán tuyệt vời của Đông Y. Là dùng mắt để quan sát các dấu hiệu cụ thể như: Sắc mặt, lưỡi, mắt, mũi hoặc là những biểu hiện trừu tượng như ánh mắt, nét mặt, thái độ, hành vi của con người để chẩn đoán bệnh. Phương pháp này được hình thành, được tích lũy kinh nghiệm và được vận dụng từ hàng ngàn năm nay.
Vê ngón tay, ngón chân, hỗ trợ bệnh nhân tai biến hôn mê sâu sau phẫu thuật
Ngày đăng: 12/02/2016
(SK&MT) - Sau khi ca mổ thành công, và vết thương đã tạm thời ổn định, thông thường thì khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày. Nếu bệnh nhân còn hôn mê chưa tỉnh lại, thì khi chăm sóc bệnh nhân, người nhà chỉ cần thật nhẹ nhàng vê các đầu ngón tay và ngón chân cho bệnh nhân.