Phương pháp chữa bệnh
Clip: Hướng dẫn chữa cong lệch cột sống
Ngày đăng: 09/02/2016
Khí Công Y Đạo là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp thuộc thần.
 Tuế lộ : Thuật nhìn diễn biến thời tết để đoán dịch bệnh trong năm
Ngày đăng: 07/02/2016
(SK&MT) - Ngày xưa để biết trước bệnh tật các thầy thuốc Đông y sẽ dựa vào thuật phong thủy xem diễn biến thời tiết trong ngày mồng một tháng Giêng (tết Nguyên Đán) để đoán biết tình hình bệnh năm đó sẽ ra sao để liệu dự phòng thuốc thang cho cả một năm. Đồng thời thông qua phương pháp này các thầy thuốc cũng biết trước được những dịch bệnh có thể xảy ra để liệu bề nhắc nhở người dân phòng tránh bệnh.
Clip: Hướng dẫn hạ huyết áp, chữa đau lưng, Chân lạnh, thở bị đau bụng. .. theo thuyết Đồng ứng
Ngày đăng: 29/01/2016
Lương Y Lý Phước Lộc đã phát triển Thuyết Đồng ứng trên khắp cơ thể người và ứng dụng thuyết này một cách nhuần nhuyễn và đạt được hiệu quả cao trong thực tiễn lâm sàng. Các đồ hình Diện Chẩn được ông cụ thể hóa và mô tả bằng bằng các hình vẽ giúp cho người học dễ dàng tìm được các điểm đồng ứng phản chiếu.
Tay lạnh, Tim ấm- Theo cách nhìn của y học Trung hoa
Ngày đăng: 27/01/2016
Y học Trung Hoa gọi chứng bệnh tay chân lạnh là “Si-Ni”, có nghĩa là “tứ chi phong hàn”. Y học Trung Hoa cho rằng tay và chân lạnh do cơ thể thiếu năng lượng, năng lượng có ở tim để sưởi ấm đôi tay, và năng lượng ở thận để sưởi ấm đôi chân. Vậy theo lý thuyết đó, chúng ta chưa chắc có một “trái tim ấm áp” khi đôi tay thì lạnh lẽo.
4 bài tập tạm biệt đau mắt cá chân, đau hông vĩnh viễn
Ngày đăng: 27/01/2016
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 4 bài tập giúp các cơn đau biến mất sau 20 phút thực hiện. Toàn bộ 4 động tác ở trên rất rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, không cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ nào khác nhưng hiệu quả mang lại thật bất ngờ.
Bài tập thở để đời giúp sống thọ, sống khỏe
Ngày đăng: 27/01/2016
Bài tập thở giúp bác sĩ Nguyễn Khắc Viện một nhà nghiên cứu xuất thân trong gia đình khoa bảng ở xã Sơn Hòa, huyệt Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh sống thêm được 50 năm trong khi đã bị cắt gần hết phổi vì căn bệnh lao phổi.
Cách chữa bệnh cổ truyền của người Tây Tạng
Ngày đăng: 26/01/2016
Nín thở- Bí kíp sống 1 đời không bệnh tật bạn nên biết và áp dụng
Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của quả boòng boong
Ngày đăng: 26/01/2016
Dùng toàn cây boòng boong sắc uống chữa chứng tiểu tiện bí, đái dắt, đái buốt, đái ra cát sạn, đại tiện táo bón, chữa chấn thương ứ máu (uống trong, bó ngoài)...
Làm ấm huyệt Dũng tuyền trị ho do nhiễm lạnh cực hiệu quả
Ngày đăng: 26/01/2016
Y học cổ truyền có 1 cách chữa ho do nhiễm lạnh rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, hơn nữa lại không phải dùng thuốc để điều trị, đó là cách làm ấm huyệt Dũng tuyền.
Nắm ngón tay tròng vòng 60s, bí quyết chưa bệnh của người Nhật
Ngày đăng: 25/01/2016
Bạn hãy thử giữ 2 ngón tay sát nhau hoặc massage ngón tay trong 60 giây và xem những gì xảy ra với cơ thể của bạn. Bạn sẽ không tin được vào tác dụng của việc này đâu