Phương pháp chữa bệnh
Mẹo dân gian trị hóc xương cá hiệu quả
Ngày đăng: 25/01/2016
Hóc xương cá là chuyện thường ngày nhưng nếu không biết cách xử lý sẽ gây ra nhiều phiền phức và có khi còn nguy hiểm.
Những cách dưỡng sinh phổ biến thời cổ đại
Ngày đăng: 25/01/2016
Con người không ai có thể thoát khỏi quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của tạo hoá, cũng không có phép thuật hay phương thuốc bí truyền huyền diệu nào có thể giúp cho con người “trường sinh bất tử”, nhưng bằng sự hiểu biết quy luật và khả năng cải tạo tự nhiên tuyệt vời của mình, con người hoàn toàn có thể đạt được mục đích sống khoẻ hơn và sống lâu hơn so với những gì mình đã có. Và ngay từ thời kỳ cổ đại, người xưa họ đã biết làm thế nào để duy trì cuộc sống dài lâu
Hôn đầu gối chữa đau lưng
Ngày đăng: 22/01/2016
Có rất nhiều phương pháp chữa đau mỏi lưng. Trong đó khí công dưỡng sinh là phương pháp rất hiệu quả để trị đau lưng. Khí công dưỡng sinh có nhiều động tác tập luyện cải thiện đau mỏi lưng, dưới đây là một số động tác đơn giản giúp bạn trị đau lưng rất hiệu quả.
Video hướng dẫn chữa vẹo cột sống theo khí công y đạo
Ngày đăng: 21/01/2016
Khí Công Y Đạo là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực thuộc khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp thuộc thần.
Điều kỳ diệu khi massage huyệt tam âm giao mỗi ngày
Ngày đăng: 21/01/2016
Chỉ cần dùng tay mát-xa vào huyệt San Yin Jiao (hay còn gọi là tam âm giao) dưới chân mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể khi thực hiện được một thời gian. Đây là phương pháp của y học cổ Trung Hoa mà rất nhiều phụ nữ đã áp dụng và duy trì, cải thiện sức khỏe thành công.
10 phương pháp chữa bệnh không tốn tiền đăng trên tạp chí Mỹ
Ngày đăng: 21/01/2016
“10 phương pháp chữa bệnh không tốn tiền” do Tạp chí Mỹ vừa đăng tải dưới đây sẽ giúp chúng ta chữa bệnh không tốn tiền.
Người Trung Quốc thải độc phổi bằng bí kíp truyền đời
Ngày đăng: 21/01/2016
Mỗi ngày chúng ta phải hít khoảng hơn 1.000 lít không khí vào phổi vì thế, nhiều loại chất độc hại như vi khuẩn, virus, bụi bẩn trôi nổi trong không khí theo đó cũng xâm nhập vào.
Ngâm chân nước nóng trị nhiều bệnh
Ngày đăng: 21/01/2016
Ngâm rửa chân là một liệu pháp trị bệnh qua việc dùng nước nóng hay nước thuốc để ngâm chân. Có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giải trừ mỏi mệt, giúp dễ ngủ, chữa trị chứng di tinh.
Bí mật tiên dược trường thọ trong Đạo giáo
Ngày đăng: 20/01/2016
Đạo giáo đã tạo nên một hình thái tôn giáo – văn hóa độc đáo, ảnh hưởng sâu rộng trong đời văn hóa truyền thống Trung Hoa, đặc biệt là ở lĩnh vực Dưỡng sinh học và Dược học. Từ thời Chiến Quốc, các Thần tiên gia trong “Bách gia chư tử” đã phân thành 3 lưu phái chính là Phục nhị, Hành khí và Phòng trung thuật. “Phục nhị” thuộc ngoại dưỡng, là phương pháp uống đan dược và thảo dược, mục đích là đạt đến trường sinh bất tử, hóa xác thành tiên.
Mẹo trị ho, nghẹt mũi, sổ mũi không cần dùng dến thuốc tây
Ngày đăng: 20/01/2016
Vài động tác đơn giản có thể giúp các bạn cắt đứt nhanh cơn ho, sổ mũi, chãy mũi do cảm lạnh bất thường mà không cần dùng đến thuốc tây