Phương pháp chữa bệnh
Tổng hợp 20 cách chữa bệnh bằng mẹo không cần thuốc của GS. Nguyễn Lân Dũng
Ngày đăng: 14/01/2016
(Suckhoevamoitruong) - Không chỉ là một nhà khoa học đa tài, hiểu sâu, biết rộng GS. Nguyễn Lân Dũng còn là một người luôn quan tâm sâu sát tới việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Ông đã nghiên cứu và tìm hiểu nhiều phương pháp chữa bệnh trong dân gian để truyền thụ lại cho bà con nhân dân. Từ những chia sẻ của Giáo sư chúng tôi xin tổng hợp lại một số phương thức chữa bệnh đơn giản phổ biến đến bạn đọc.
Sử dụng gừng đúng cách không bao giờ phải gặp bác sĩ
Ngày đăng: 13/01/2016
Lương y Lộ Chí Chính rất coi trọng tỳ vị. Ông cũng đã thử nghiệm những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh từ tỳ vị trên cơ thể của chính mình.Ông đã bật mí về một thứ thần dược rất bổ cho tỳ vị được ông tin dùng hơn 40 năm qua. Thứ thần dược ấy chính là gừng – một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta!
Phải làm ngay để cứu sống người tai biến bất tỉnh
Ngày đăng: 12/01/2016
(Suc khoe va Moi truong) - Trúng gió bất tỉnh thường được gọi là một dạng tai biến có thể gây đứt mạch máu não, nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái hôn mê sâu và nguy kịch đến tính mạng. Đông y từ ngàn xưa đã tổng hợp được những phương pháp đơn giản để cấp cứu bệnh nhân hiệu quả trước khi có sự can thiệp của thầy thuốc.
Phát hiện loại trái cây chữa được ung thư
Ngày đăng: 12/01/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Các nhà khoa học Australia vừa thông báo phát hiện những đặc tính chống ung thư trong một loại quả mọng chỉ được tìm thấy tại vùng Viễn Bắc Queensland.
 Thảo mộc giúp bạn chữa bệnh tuyến tiền liệt
Ngày đăng: 11/01/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Trong trường hợp chữa u tuyến tiền liệt hoặc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, một số loài thảo mộc có thể đi giúp bạn điều trị bệnh và tránh cho bạn không phải trải qua phẫu thuật.
Người Nhật gọi Zu San Li là điểm huyệt của trăm bệnh?
Ngày đăng: 10/01/2016
Zu San Li nằm phía dưới đầu gối một chút. Hãy đặt bàn tay lên đầu gối (tay phải lên đầu gối phải, tay trái lên đầu gối trái). Vị trí này nằm ngay dưới khớp ngón út, ngay xương. Một cách khác để xác định vị trí Zu San Li là ngồi trên sàn, đè mạnh nguyên bàn chân xuống đất. Zu San Li là điểm nhô lên cao nhất ở phía dưới đầu gối.
Cách đánh gió giải cảm hiệu quả bằng trứng gà và đồng bạc
Ngày đăng: 08/01/2016
Khi bị cảm mạo, để thoát ra khỏi triệu chứng khó chịu này, bạn có thể cạo gió bằng rượu, gừng, dầu gió và đặc biệt là bằng trứng gà và đồng bạc.
Những người cấm ăn rau ngót
Ngày đăng: 05/01/2016
Rau ngót tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên ăn loại rau này, bởi nó có thể gây hại cho cơ thể của bạn vô cùng.
Nha đam, dùng sao cho đúng?
Ngày đăng: 04/01/2016
(SK&MT) - Theo YHCT cũng như nền y học Ayurveda, thành phần nhựa cây nha đam (Aloe vera) thường được sử dụng với mục đích thanh nhiệt, thông tiện, là chất tẩy xổ mạnh, chữa táo bón
Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của lá mơ
Ngày đăng: 04/01/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Lá mơ lông là một loại cây phổ biến có thể vừa làm gia vị lại vừa có tác dụng chữa nhiều loại bệnh rất hiệu quả. Lá mơ ở Việt Nam có 5 loài, nhưng mơ lông là loài phổ biến nhất, cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Malaysia.