Tôi không ngờ lại chữa khỏi viêm xoang cực nặng bằng phương pháp đơn giản này

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 20/02/2016

Được một bà cô họ hàng xa mách bảo dùng hạt gấc chữa xoang hiệu quả, Ly quyết tâm làm thử thêm một lần nữa với hy vọng bệnh khỏi. Thật không ngờ chỉ sau 3 ngày, các dấu hiệu của bệnh xoang có dấu hiệu suy giảm.
Vui mừng, Ly duy trì dùng tiếp trong 10 ngày thì hầu như các dấu hiệu đó đã biến mất. Ly tiếp tục sử dụng bài thuốc đó cho đến tận bây giờ.
Ly cho biết: “Ban đầu mình cũng nghi ngờ chưa tin lắm, nhưng thấy bà bảo bài thuốc này bà được ông truyền dạy. Sau đó bà cũng làm thử, rồi truyền cho hàng xóm. Thực sự là bài thuốc này rất hiệu quả, mình không tin hạt gấc lại có tác dụng thần kỳ như vậy, nhưng cho đến bây giờ, mình đã tin và vẫn duy trì sử dụng”.

Hoàng Hiền Ly vô cùng hạnh phúc khi bệnh viêm xoang đã được chữa khỏi.
Bị viêm xoang mãn tính trong suốt 6 năm, Hoàng Hiền Ly (Thị trấn Con Cuông, Nghệ An) không khỏi vui mừng khi bệnh viêm xoang của mình gần như khỏi hẳn sau 1 tháng điều trị chỉ bằng bài thuốc dân gian được chế biến từ hạt gấc.
Ly chia sẻ: “Trước kia bị viêm xoang, mình thường bị ngạt mũi, hắt xì cả ngày, nước mũi chảy nhiều, lúc nào cũng phải nhét khăn giấy ở mũi (cười). Vào những ngày thay đổi thời tiết hoặc nắng mưa thất thường, mũi của mình cực kỳ khó chịu, đau nhức, thậm chí còn xộc hẳn lên đầu khiến đầu mình đau nhức không chịu nổi”.
Chữa đủ loại thuốc từ Tây y đến Đông y, thậm chí đã từng đi nạo hút xoang 2 lần nhưng được 1 tháng sau bệnh lại tái phát. Ly chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận mang theo căn bệnh cả đời kèm theo lọ thuốc Coldi-B như một “vật bất ly thân”. Bây giờ thì Hoàng Hiền Ly vô cùng hạnh phúc khi bệnh viêm xoang của mình đã được chữa khỏi.
Khi được hỏi bí quyết để chế biến hạt gấc thành thuốc chữa bệnh xoang, Ly vui vẻ chia sẻ và nói đó không phải bí quyết gì cả, cô chính là người bị viêm xoang mãn tính, trực tiếp làm, trực tiếp sử dụng.
Sau đây là bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc được Ly áp dụng điều trị bệnh:
Nguyên liệu:
- Hạt gấc: 20-25 hạt (hạt tươi hay hạt chín đều có thể sử dụng được)
- Rượu trắng (loại ngon)

Hạt gấc và rượu trắng là hai nguyên liệu chính để làm thuốc.
Cách làm:
Hạt gấc đem nướng cho đến khi phần nhân chín mềm và vò hạt có màu xém đen. Đem giã nhỏ bằng cối, giã cả phần vỏ hạt nhé, không bỏ cái gì đâu nha.
Hạt gấc sau khi nướng và giã nhỏ, bạn cho vào một cái chai (có thể vỏ chai pepsi, coca to đều được), đổ rượu vào, không cần tỉ lệ, không cho quá nhiều để hỗn hợp không bị loãng quá là được. Nên đổ xâm sấp hoặc ngập 1 đốt ngón tay cho hỗn hợp đặc thì càng tốt.
Để hỗn hợp ngấm, bạn nên để ngâm 1-2 ngày là mang ra dùng được rồi.
Cách dùng:
Dùng tăm bông thấm vào hỗn hợp hạt gấc và rượu, bôi lên sống mũi, chờ 2 phút cho thuốc ngấm vào mũi rồi bạn xì hết mủ, đờm đặc trong xoang mũi ra.
Đối với những bạn bị nặng, có thể dùng tăm bông thấm vào thuốc rồi bôi trực tiếp vào trong mũi. Cách này hơi xót và đau nhưng cho tác dụng cực kỳ tốt và nhanh chóng. Đảm bảo sau 2 phút bạn sẽ thấy mũi thông thoáng hơn, không còn bị đau nhức nữa.
Thực hiện 5-10 lần/ngày, bất cứ khi nào bạn rảnh là dùng thuốc được, kiên trì dùng trong 1 tuần đầu sẽ thấy tác dụng ngay.
Đêm ngủ bạn có thể thấm thuốc vào một miếng bông, sau đó đắp lên mũi để ngủ qua đêm nhé.

Đắp thuốc qua đêm để thấy hiệu quả bất ngờ.
Trên đây là bài thuốc chữa viêm xoang được Hiền Ly áp dụng. Ly khuyên:“Các bạn nên chịu khó bôi thuốc lên mũi nhiều lần trong ngày trong thời gian đầu để thuốc phát huy tác dụng.
Không chỉ vậy, các bạn nên kiên trì sử dụng thuốc, không nên nản chí trong 1-2 ngày đầu nếu không thấy dấu hiệu gì nhé. Nếu đã hết các dấu hiệu viêm xoang, bạn nên dùng trong 1- 3 tháng để bệnh khỏi hoàn toàn. Chúc các bạn trị bệnh thành công”.
Theo Tintuc.vn
Gửi bình luận của bạn
 
Ý kiến bạn đọc.
Họ tên (23/02/2016, 02:13:55 PM)
Email
Rất bổ ích
Họ tên (23/02/2016, 11:42:21 AM)
Email
Cám ơn ban biên tập
Họ tên (23/02/2016, 10:26:40 AM)
Email
Hạt gấc mua ở đâu bạn?
Họ tên (20/02/2016, 05:35:58 PM)
Email
Cảm ơn bạn nhiều nhé.nếu cho vào lọ codibe để xịt trực tiếp vào trong mũi có đc k ?
Trả lời: Thuốc này có chất độc nên dùng đắp ngoài bạn không nên dùng để xịt trực tiếp vào trong mũi. Vì niêm mạc mũi rất nhậy cảm.
Họ tên (20/02/2016, 11:36:13 AM)
Email
Cho xin tên face hỏi cho cặn kẽ với ak