Tự bấm huyệt tay chữa vô sinh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/02/2016

Tiến sỹ Cung Khắc Lược được cho là “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”, thừa kế rất nhiều tài liệu quý báu của tổ tiên có bài viết về cách tự bấm huyệt bàn tay để chữa vô sinh cũng như để thụ thai khỏe mạnh ở phụ nữ.

Theo khoa học hiện đại: Nữ trong độ tuổi sinh đẻ, khi lấy chồng, cơ thể khỏe mạnh, giao hợp bình thường là có thể thụ thai.
- Trường hợp vợ chồng chung sống 1 năm, không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà không có thai được cho là vô sinh. Thuật ngữ khoa học gọi là Vô sinh nguyên phát.

- Trường hợp người nữ đã từng mang thai nhưng sảy thai hay đẻ non hoặc gián đoạn từ hai năm không thấy có bầu, muốn có thai lại mà không được gọi là Vô sinh thứ phát.

Y học cổ truyền cho biết vô sinh thường do mấy lẽ căn bản sau:

- Thận khí tiên thiên không đầy đủ, tinh huyết hao tổn, thiên quý thiếu thốn, tử cung kém sự nuôi dưỡng dẫn đến không thụ tinh được.
- Tỳ bị hư, thận dương không đủ, cung thai thiếu mất sự âm dưỡng thì không có thai được.
- Can bị hư, thận âm cũng bị hư, tướng hỏa ở can quá thịnh dẫn đến cung thai bị nóng, không thụ thai được.
- Can bị hư, khí trệ, khí huyết không điều hòa, hai mạch xung nhâm không điều hòa.
- Tỳ hư, đờm thấp nội sinh, khí cơ bế tắc, hai mạch xung nhâm bị trở ngại.

Từ cơ sở của học thuyết Kinh Lạc, các danh y xưa đã phát hiện được các huyệt vị trên bàn tay của người phụ nữ có liên quan mật thiết đến sự thụ thai. TS Hán học Cung Khắc Lược, cháu đích tôn của dòng họ, người thuộc tầng lớp cũ, được cho là “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”, thừa kế rất nhiều tài liệu quý báu của tổ tiên. Dù ông không mở phòng mạch và chữa bệnh rộng rãi nhưng lại được biết đến như là một người chuyên “giải quyết” những ca vô sinh cực khó.

                         

Tiến sỹ Cung Khắc Lược là dòng dõi của quan Tổng đốc cung đình Cung Đình Vận thời nhà Nguyễn.

Nắm vững huyệt vị đó, rồi dùng các phương pháp thao tác trong liệu pháp mát xa bàn tay, vừa giản dị, vừa dễ học, dễ làm, không đưa đến những hậu quả di hại cho sức khỏe, có hiệu quả chữa trị cao và đáng quý vô cùng với người nghèo.

Thực hành tự bấm huyệt bàn tay
Trước nhất, bạn đọc hãy xem kĩ hình vẽ để nắm vững các huyệt vị quan trọng trong quan hệ mật thiết đến sức khỏe sinh sản, đặc biệt là sự thụ thai của phụ nữ.

bam2 bam3 bam4 bam5

Các huyệt liên quan mật thiết đến sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Nên kiên trì hàng ngày, dành thời gian thuận tiện nhất định để tự làm các thao tác theo thủ pháp như sau:

Ấn, day Thận điểm, Hạ phúc điểm và Tâm quý điểm

Thận điểm và Hạ Phúc điểm nằm ở vùng giữa, trên phần xương nối liền với ngón trỏ. Ấn mạnh rồi day, khi nào thấy phát nóng thì ngừng. Thận điểm là huyệt quan trọng sẽ tác động lên thận cũng như Hạ phúc điểm sẽ có tác động trực tiếp lên cơ quan sinh dục.

Ngửa lòng bàn tay lên, tập trung vào rãnh của vùng giao nhau giữa ngón út và ngón áp út, bạn đọc sẽ tìm thấy Tâm quý điểm. Việc tập ấn và day huyệt này nếu cảm thấy có sự tác động lên não và cơ quan sinh dục, có nghĩa là đã thành công. Mọi hoạt động ấn day đều phải đi theo chiều kim đồng hồ.

Đẩy huyệt Ngư thế và Tiểu ngư tế, thấy phát nóng thì ngừng.

Huyệt Ngư tế nằm ở giữa khối thịt dày trên bàn tay, gần ngón cái. Với huyệt Ngư tế, thao tác chính xác là ấn mạnh và sau đó đẩy. Nếu đã thành thục, bạn sẽ thấy có một cái gì đó như đang lăn trong khối thịt đó. Tương tự với huyệt Tiểu ngư tế, nằm trên đuôi đường tay giữa, nối gần đến biên rìa lòng bàn tay. Đây là huyệt dễ phát nóng nhất khi ấn đẩy. Đó là khi ngừng tác động vào huyệt Tiểu ngư tế.

Xát khớp cổ tay, bấm, vê, xoa ngón tay út, cảm giác thấy ấm là được.

Dùng tay nọ xát vào cổ tay kia, ngón trỏ và ngón cái tạo thành một vòng tròn chà đi chà lại vùng cổ tay. Đây là nơi tập trung nhiều huyệt có tác động rất tích cực đến sức khỏe của cơ quan sinh sản. Cách thức vô cùng đơn giản, giống như hành động chà xát khi lạnh, có thể thực hiện mọi nơi mọi lúc.

Bấm vê xoe ngón tay út cùng một cách thức đơn giản như với cổ tay. Động tác này không đòi hỏi quá tỉ mỉ và chính xác, chỉ cần tác động một cách khéo léo và kiên nhẫn vào đầu ngón tay út là được.

Bấm, ấn các huyệt Thiếu xung, Hợp cốc, Tiểu cốt không và Đại cốt không.

Huyệt Thiếu xung nằm dưới móng tay ngón tay út, phía gần với ngón đeo nhẫn. Ấn thấy tưng tức và ấm nóng là đã có kết quả.

Huyệt Hợp cốc nằm ở rãnh xương ngón cái và ngón trỏ. Huyệt này dễ tìm và dễ cảm nhận. Bạn đọc chỉ cần tập một vài lần sẽ thành thục huyệt Hợp cốc.

Tiểu cốt không nằm bên dưới huyệt Thiếu xung. Đại cốt không nằm ở khớp ngón tay cái, tiếp tục ấn, bấm hai huyệt này cho đến khi ấm nóng.

Ấn, day các huyệt Thái uyên, Dương trì, Đại lăng, Thần môn, Hậu khê, Thương dương, Trung tuyền.

Ngoài huyệt Thương dương nằm dưới móng của ngón trỏ, phía giáp ngón cái, và huyệt Hậu khê nằm bên dưới ngón út, các huyệt còn lại nằm xung quanh vùng cổ tay, có tác động mạnh mẽ đến cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Không chỉ dành chữa vô sinh, thủa xưa, trai gái trước khi yêu nhau được khuyên nên cùng nhau tác động vào những huyệt này để ái ân trọn vẹn và nếu thụ tinh thì con cái được khỏe mạnh.

TS. Cung Khắc Lược
Nguồn: http://www.webtretho.com
Gửi bình luận của bạn