Giảm nguy cơ nhồi máu não nhờ a xít béo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 29/10/2013

 

 

 

 Giảm nguy cơ nhồi máu não nhờ a xít béo
Dầu cá - Ảnh: Đ.N.Thạch

 

Để có kết luận này, các chuyên gia quét não ở 3.660 người trên 65 tuổi nhằm phát hiện xem có nguy cơ bị nhồi máu não hay không. Đây là một chứng bệnh có thể gây mất khả năng suy nghĩ, ghi nhớ và bị đột quỵ. Khoảng 5 năm sau, có hơn 2.000 người trong số này tiếp tục được quét não. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, những ai có hàm lượng n-3 PUFA cao trong máu giảm được khoảng 40% nguy cơ bị nhồi máu não so với nhóm có nồng độ chất này thấp trong máu.

Mai Duyên
thanhnien online

Gửi bình luận của bạn