Người bị sốt xuất huyết cần tránh những thực phẩm này

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/08/2017

SK&MT – Mùa hè cũng là mùa của bệnh sốt xuất huyết hoành hành, để hồi phục sức khỏe thì người bị sốt xuất huyết cần tránh các thực phẩm sau.

 

 

Trứng gà

Trong trứng gà có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, vì vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

 

Đồ cay, nóng

Khi bị SXH mà ăn đồ cay, nóng như gừng, ớt, mù tạt... khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân bị sốt.

 

Nước ngọt, mật ong và chất kích thích

Khi bị SXH, người bệnh không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ngọt đóng chai nào. Không sử dụng mật ong và các loại đường tự nhiên khác. Việc tiêu thụ đường sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn và vì thế bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi. Người bị sốt xuất huyết cần giảm lượng caffeine, tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.

 

Trà

Uống nhiều trà và uống trà quá đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

 

Thực phẩm sẫm màu

Người bệnh sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết (chảy máu), do đó nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, canh củ dền, dưa hấu... Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không. Khi uống vào, nếu bệnh nhân có biểu hiện nôn ói hoặc có xảy ra xuất huyết dạ dày thì sẽ khó xác định được.

Minh Trang t/h

Gửi bình luận của bạn