"Những tiến bộ trong điều trị bỏng, phẫu thuật tạo hình sau bỏng và liền vết thương"

  • SỨC KHOẺ
  • 20:12 03/10/2019

 SK&MT - Đây chính là chủ đề của Hội nghị khoa học toàn quốc về bỏng năm 2019 do Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội bỏng Việt Nam, BV bỏng quốc gia Lê Hữu Trác được tổ chức từ ngày 3 đến 4/10/2019 tại Nha Trang.

 

Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Gia Tiến - Chủ tịch Hội Bỏng Việt Nam, Giám đốc BV bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, khai mạc Hội nghị.

      Tham dự hội nghị có thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Viết Tiến cùng 300 chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành bỏng trong và ngoài nước. Với 86 báo cáo khoa học, trong đó có 13 báo cáo của các chuyên gia quốc tế. Nội dung của các chuyên đề khoa học được báo cáo tập trung vào các xu hướng trong điều trị vết thương bỏng, tạo hình; điều trị vết thương bàn chân do tiểu đường; Ứng dụng vạt giãn mô, điều trị sẹo, các sang thương lớn ở da đầu; Điều trị bỏng hô hấp bằng nội soi phế quản ống mềm; Liệu pháp điều trị sốc nhiễm khuẩn; Ảnh hưởng của đắp thuốc tạo màng trên vết thương bỏng ở trẻ em.      

 

 Ê kíp thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

 

     Những ngày trước khi diễn ra hội nghị, Đại tá, PGS.TS Vũ Quang Vinh -Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo BV Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác cùng ê kíp phẫu thuật đã phối hợp với Thạc sĩ. bác sỹ (BS) Nguyễn Minh Giang và các BS khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình Bỏng (BVĐK tỉnh Khánh Hòa) đã thực hiện: Khám sàng lọc 30 bệnh nhân. Phẫu thuật (PT) cho 10 bệnh nhân, trong đó có  4 case PT thẩm mỹ gồm nâng ngực, bơm mỡ mông, cắt mỡ thừa mi mắt, nâng mũi và nâng mi; 6 trường hợp PT tạo hình trong đó gồm sẹo co rút ngón tay, co kéo vùng mi mắt, co rút vùng khuỷu và 2 ca đặc biệt sẹo co rút cằm cổ phải chuyển vạt da vi phẫu.

 

   Các đại biểu trong và ngoài nước tham dự Hội nghị.

 

      Cũng trong dịp này, các BS tại Hội bỏng Việt Nam đã chuyển giao một số kỹ thuật mới trong điều trị bỏng và phẫu thuật thẩm mĩ cho các bác sĩ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, các đơn vị cũng phối hợp tổ chức phẫu thuật tạo hình cho 4 ca nặng và thẩm mỹ tái tạo cho 6 bệnh nhân bị di chứng nặng sau bỏng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Xuân Bình

        

 

Gửi bình luận của bạn