5 dấu hiệu cảnh báo phổi của bạn đang có vấn đề

  • SỨC KHỎE
  • 15:22 10/12/2019

SK&MT - Ngày nay, không khí trong lành đang trở thành một nguồn tài nguyên quý hiếm, có nghĩa là, hơn bao giờ hết, chúng ta phải chú ý đến phổi của chúng ta và các dấu hiệu chúng cung cấp cho chúng ta khi có gì đó không ổn. Một số dấu hiệu dưới đây dễ bị loại bỏ, nhưng nếu bạn chú ý, chúng có thể cứu mạng bạn.

Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy bạn cần hít thở không khí trong lành và cho lá phổi của mình được khỏe mạnh:

1. Đau lưng và vai

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Mặc dù nó được liệt kê là một triệu chứng hiếm gặp, đau lưng, vai hoặc thậm chí đau ngực có thể chỉ ra sự khởi đầu của ung thư phổi mà nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, rất có thể điều trị được. Nếu cơn đau này mạnh hơn và kéo dài hơn cơn đau lưng thông thường, hoặc nếu bạn gặp nó thường xuyên thì hãy đi thăm khám bác sĩ.

2. Ho

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Ho có thể là biểu hiện của một thứ gì đó đơn giản như cảm lạnh thông thường nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của các bệnh mãn tính, do đó tầm quan trọng của việc biết cách phân biệt các loại ho khác nhau. Ho cấp tính và bán cấp có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đặc biệt nếu kết hợp với các triệu chứng khác như ho ra máu.

3. Khó thở

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Khó thở thường được gây ra bởi các điều kiện về tim hoặc phổi như: hen suyễn hoặc dị ứng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì nên thay đổi môi trường sống hoặc thử một thói quen tập luyện hiệu quả hơn. Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn đang bị khó thở thường xuyên.

4. Mắt và da vàng (vàng da)

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Đây có thể là một tình trạng dễ dàng bị loại bỏ, nhưng nó là một điều rất quan trọng. Bởi vì nó là một chỉ số rõ ràng về các vấn đề về gan có thể gây ra bởi ung thư phổi. Vàng da là tình trạng làm da bạn vàng hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến phần trắng của mắt, chuyển sang màu vàng nhạt và trong các bệnh cấp tính, màu vàng đậm.

5. Thiếu năng lượng

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Mất ngủ hoặc căng thẳng có thể là nguyên nhân gây mệt mỏi của bạn, nhưng nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, ho của bạn không biến mất, và bạn có một sự mất mát cảm giác ngon miệng, bạn có thể có một y tế cơ bản điều kiện .

Bí quyết giúp phổi khỏe mạnh

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Nghiên cứu và khoa học đã chứng minh, vai trò của phổi vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, là một phần không thể thiếu của hệ hô hấp. Muốn cơ thể khỏe mạnh cần hiểu và chăm sóc sức khỏe của phổi thật tốt.

5 dấu hiệu cảnh báo phổi của bạn đang có vấn đề

Bỏ hút thuốc và điều chỉnh chế độ ăn uống là những thói quen rõ ràng nhất bạn có thể kiểm soát để đảm bảo bạn có phổi khỏe mạnh. Nếu bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi mạn tính hãy thử thêm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn.

5-dau-hieu-canh-bao-phoi-cua-ban-co-van-de

Hãy chủ động và khôi phục phổi của bạn bằng cách tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, không được nản lòng. Hãy đi gặp bác sĩ để tư vấn trước khi thay đổi thói quen này. Nhưng những người mắc bệnh hen suyễn có thể chạy marathon.

5 dấu hiệu cảnh báo phổi của bạn đang có vấn đề

Mặc dù hen suyễn chưa có nguyên nhân rõ ràng, nhưng chúng ta biết rằng ve bụi và vi trùng khác sống trong bụi có thể làm xấu đi những tình trạng đó khi chúng đến máu. Vì vậy, điều quan trọng là phải hút bụi thường xuyên và đầu tư vào một máy hút bụi chất lượng tốt. Hãy thử sử dụng các sản phẩm tự nhiên và tránh nước hoa và bình xịt.

Trúc Anh/ Theo Brightside

Gửi bình luận của bạn