Ăn trứng kiến người phụ nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/04/2019

SK&MT - Thông tin từ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 58 tuổi trên địa bàn nhập viện trong tình trạng nổi mẩn toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, đau quặn bụng, nôn nhiều, mạch nhỏ, huyết áp tụt nguy kịch sau khi ăn trứng kiến.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ 3. Xác định đây là trường hợp nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ. Bệnh nhân được tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch...

Ăn trứng kiến người phụ nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Bùi Cảnh Dương cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ phù thanh quản, suy hô hấp và tử vong. Hiện, bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường. Dự kiến, sẽ được xuất viện trong 1,2 ngày tới.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân có mua trứng kiến của người quen về nhà chế biến sử dụng. Sau khi ăn, bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy nên tự đi mua thuốc uống.

Theo các bác sĩ, với trường hợp của nữ bệnh nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời sẽ bị phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao. Qua phân tích trứng kiến có nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên chưa có cơ sở nào cho thấy ăn trứng kiến chữa được nhiều bệnh như quảng cáo trên mạng.

Đồng thời, các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ. Nếu bệnh nhân thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn