Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người trong một gia đình nguy kịch

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/05/2019

SK&MT - Một gia đình tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) khi đi rừng đã hái lá về nấu canh. Sau khi ăn xong, cả 4 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bà Đinh Thị Đầm, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viên Đa khoa Bắc Kạn xác nhận, tối 11/5, Khoa có tiếp nhận 4 người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn phải lá ngón. Sau khi tiếp nhận, cán bộ, y bác sĩ của khoa đã hết sức khẩn trương, kịp thời xử lý bởi 4 bệnh nhân ngộ độc rất nặng, hiện các bệnh nhân đang phải thở máy tại khoa, tiên lượng khá.

Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người trong một gia đình nguy kịch

Các bác sĩ đang nỗ lực và tận tình điều trị cho bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 14h, ngày 11/5, cả 4 bệnh nhân được chuyển đến BV trong tình trạng suy hô hấp, tim đập nhanh, có người ngừng tuần hoàn. Người nhà bệnh nhân cho biết, chiều 11/5, gia đình ông Liêm có khách. Bà Luân hái rau rừng về làm canh nhưng không biết đã hái nhầm lá ngón. Sau khi dùng bữa, cả bốn người đều bị ngộ độc, nôn mửa và đau đầu nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ba Bể cấp cứu rồi chuyển lên tuyến trên.

Trao đổi với PV, ông Ma Thế Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể cho biết, trong 4 người bị ngộ độc lá ngón có 3 người cùng một gia đình.

Cụ thể, 4 bệnh nhân bị ngộ độc gồm Tống Văn Liêm (67 tuổi); Ma Thị Luân (65 tuổi, vợ ông Liêm); Tống Văn Triền (44 tuổi, con trai vợ chồng ông Liêm) cùng trú xã Thượng Giáo (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) và Bùi Thị H. (29 tuổi) là khách của gia đình.

Hiện các y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đang nỗ lực và tận tình điều trị cho các bệnh nhân.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn