Bảo đảm ATTP trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, dịp Tết 2021

  • SỨC KHOẺ
  • 16:04 18/01/2021

(SK&MT) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư và Ban Quản lý ATTP: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh về việc tăng cường công tác hậu kiểm về ATTP.

Công văn nêu rõ, việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP, về kiểm soát thực phẩm giả và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo. Cục ATTP đã yêu cầu các Sở Y tế và Ban Quản lý ATTP tăng cường công tác hậu kiểm. Đặc biệt là bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân 2021, trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bảo đảm ATTP trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, dịp Tết 2021

Ảnh minh họa.

Ngay từ đầu năm 2021, các đơn vị triển khai đồng bộ giải pháp để kiểm soát bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn. Các đơn vị tăng cường lực lượng và nguồn lực để kiểm soát giảm tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm và số người bị ngộ độc tập thể trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đồng thời Cục ATTP cũng yêu cầu các cơ quan y tế địa phương tăng cường hậu kiểm hồ sơ tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm. Các đơn vị cũng kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm và xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là xử lý vi phạm quảng cáo trên môi trường mạng, mạng xã hội, youtube...

Đơn vị, địa phương tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP; thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh hàng giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

THU ANH

Gửi bình luận của bạn