Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ: Bác sĩ trực là chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt

  • SỨC KHOẺ
  • 09:18 03/07/2019

SK&MT - Liên quan đến vụ việc một cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ tại khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), ông Phạm Hồng Cường, Phó giám đốc BV đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, bác sỹ Quyền là bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt nhưng trực chính ở khoa Sản và tham gia đỡ đẻ ca sinh của sản phụ Tình.

Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ: Bác sĩ trực là chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt

Nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ê kíp đỡ đẻ cho sản phụ Tình có bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền là bác sĩ trực chính, hộ sinh Hoàng Thị Định và hộ sinh Hoàng Thị Trinh.

Lý giải cho việc này ông Cường cho hay, do bệnh viện thiếu bác sĩ sản khoa nên phải để bác sĩ chuyên khoa khác trực khoa Sản. Khoa Sản hiện chỉ có 2 bác sĩ trong đó có 1 bác sĩ Trưởng khoa Nguyễn Minh Đức và một bác sĩ khác đang đi vắng. Hiện bệnh viện cũng đã đề xuất Sở Y tế bổ sung thêm bác sĩ sản khoa.

Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ: Bác sĩ trực là chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt

Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (ở Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), có dấu hiệu chuyển dạ, nên gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường. Đến 18h 30 phút cùng ngày, chị Tình bỗng nhiên bị đau bụng dữ dội.

Qua thăm khám bác sỹ cho hay, tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h 20 phút, anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, chồng sản phụ Tình) nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong.

“Tôi tức tốc chạy vào phòng thì thấy con trai tôi được quấn khăn trắng kín cổ. Tôi dở ra xem thì thấy trên cổ có vết đứt xung quanh đã được khâu lại. Tôi hỏi bác sỹ vì sao thì họ trả lời con tôi không ra được nên phải kéo thì bị đứt ở cổ. Tôi choáng váng và không biết gì nữa”, anh Chiến cho biết.

Sau khi xảy ra sự cố ngay trong sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã họp khẩn cấp hội đồng chuyên môn và kíp trực kết luận giao khoa sản họp làm rõ vụ việc. Bệnh viện tạm đình chỉ công tác với hai cán bộ nữ hộ sinh và ra quyết định thành lập đoàn hội đồng khoa học của bệnh viện để làm rõ vụ việc.

Bộ Y tế cũng đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn