Bệnh nhân 92 tuổi bị thủng ổ loét dạ dày nặng được phẫu thuật thành công

  • SỨC KHOẺ
  • 23:23 28/10/2022

(SK&MT) - Theo người nhà, ông  N.T.T. (92 tuổi) trú tại TP.Nha Trang, được chẩn đoán loét dạ dày mạn tính, tuy nhiên điều trị không đều. Trước khi nhập viện, ông T. bị đau âm ỉ bụng trên, đau tăng dần kèm theo nôn, đi cầu phân lỏng… , thấy tình trạng ông T. không thuyên giảm nên gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sài Gòn Nha Trang để thăm khám.

Bệnh nhân 92 tuổi bị thủng ổ loét dạ dày nặng được phẫu thuật thành công

 Ê- kíp bác sĩ BVĐK Sài Gòn Nha Trang phẫu thuật cho bệnh nhân.

 

Khi tiếp nhận người bệnh, xác định đây là ca nặng, kíp trực cấp cứu đã ngay lập tức hội chẩn với bác sĩ ngoại tiêu hóa. Sau thăm khám và có kết quả cận lâm sàng, ê-kíp bác sĩ xác định ông T. thủng dạ dày nặng, đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, sức khỏe ông T. ổn định, đang được chăm sóc theo dõi tại khoa Ngoại của BV.

Chiều 28/10/2022, bác sĩ chuyên khoa II Cao Việt Dũng - Giám đốc chuyên môn BVĐK Sài Gòn Nha Trang cho biết: “BV vừa phẫu thuật thành công cho  ông N.T.T. bị thủng ổ loét dạ dày nặng có tiền sử loét dạ dày mạn tính do điều trị không đủ liều. Trường hợp ông T., với vết thủng có đường kính 1cm trên nền ổ loét xơ chai nặng, ổ bụng có nhiều dịch tiêu hoá và màng viêm màu trắng đục, cho thấy đây là vết thủng lâu ngày do loét dạ dày mạn tính. Nếu gia đình đưa bệnh nhân đến BV chậm sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh”.

Xuân Cát

 

 


 

Gửi bình luận của bạn