Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Đột phá từ công nghệ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/04/2019

SK&MT - Được xây dựng và thành lập bởi công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông – Đơn vị thành viên của Intracom Group, với nền tảng sức mạnh vững chắc, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (số 9, Phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã trở thành bệnh viện ngoài công lập lớn trên địa bàn Hà Nội, cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế chất lượng cao. Đặc biệt, nhờ đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, bệnh viện đã và đang góp phần tạo ra những bước tiến mới trong công tác khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Đột phá từ công nghệ

Dịch vụ y tế đẳng cấp 5 sao

 

Khẳng định chất lượng quốc tế

 “Anh rể tôi là người Pháp, đây là lần đầu đến Việt Nam. Do di chuyển nhiều nên anh bị đau xương khớp. Gia đình tôi đã rất lo lắng vì không biết nên đưa anh đi điều trị ở đâu, bệnh viện công thì bệnh nhân rất đông. Khi đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để điều trị, chúng tôi rất ngạc nhiên vì bệnh viện có không gian sang trọng, hiện đại, thoáng mát, cán bộ y tế phục vụ tận tình. Đi chữa bệnh mà cứ như đi nghỉ dưỡng vậy. Anh rể tôi còn bảo không thua kém gì bệnh viện bên Pháp cả” - Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội). Hầu hết các bệnh nhân khi đến thăm khám tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông đều rất bất ngờ và hài lòng về chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Được xây dựng theo mô hình bệnh viện - khách sạn, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe về hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực. Để khẳng định uy tín và thương hiệu, ngay từ những bước đi đầu tiên, ban lãnh đạo bệnh viện đã tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh việc mời các bác sỹ, chuyên gia y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức trong và ngoài nước đến làm việc, bệnh viện thường xuyên tổ chức các chương trình hợp tác quốc tế với các nước có nền y tế hiện đại như Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Pháp... để được cố vấn, hỗ trợ về kiến thức y khoa và chuyển giao công nghệ.

Đồng thời, bệnh viện đã nhập khẩu đồng bộ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới như hãng Philips (Hà Lan/Mỹ), GE Healthcare (Mỹ), Beckman Coulter (Mỹ), Roche-Hitachi (Nhật Bản), Olympus (Nhật Bản), Nihon Kohden (Nhật Bản)... giúp hỗ trợ tối ưu và đem lại kết quả chẩn đoán chính xác, an toàn, tiết kiệm thời gian trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Nhờ đó, bước đầu bệnh viện đã đạt được một số thành tựu nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh như thực hiện thành công các ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần, nội soi khớp gối, kết hợp xương hàm mặt, trồng răng implant, mổ đẻ hàng chục ca sinh khó… Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trên thế giới đã được áp dụng. Điều này, không chỉ giúp cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tạo dựng nền tảng cho những bước tiến mới mà còn nâng tầm trình độ kỹ thuật y tế của Việt Nam phát triển ngang với các nước tiên tiến trong khu vực.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Đột phá từ công nghệ

Một góc không gian của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Sử dụng công nghệ xử lý chất thải y tế thân thiện với môi trường

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chính thức hoạt động từ ngày 24/2/2019, giai đoạn 1 được đầu tư trên 1.000 tỷ đồng với 120 giường bệnh, 9 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng.  Trước khi đi vào hoạt động, hệ thống quản lý chất thải của bệnh viện phải trải qua các quy trình kiểm tra chặt chẽ. Hoàn thành các thủ tục về bảo vệ môi trường gồm: Được cấp Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại; giấy phép xả nước thải vào nguồn nước; Bệnh viện hợp đồng quan trắc môi trường với Viện phát triển bền vững và biến đổi khí hậu.

Về công tác xử lý chất thải lỏng, bệnh viện đã đầu tư xây dựng khu xử lý với hệ thống máy móc hiện đại, thân thiện với môi trường, vận hành tự động 24/24h, có công suất 250m3/ngày đêm. Bệnh viện đã giao cho kỹ sư môi trường có trình độ chuyên môn chịu trách nhiệm vận hành, giám sát hoạt động này. Đảm bảo sau khi xử lý bằng hóa chất, nước thải của bệnh viện được chảy ra hồ điều hòa phải đạt các tiêu chuẩn quy định.

Ngoài ra, bệnh viện đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Vật tư Thiết bị Môi trường 13 - URENCO 13 để thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải y tế nguy hại. Khu lưu giữ, tập kết chất thải y tế được bệnh viện xây dựng xa khu khám chữa bệnh, có mái che, nền nhà cao, có biển cảnh báo. Đặc biệt, bệnh viện đã mua tủ bảo quản lạnh để lưu giữ chất thải giải phẫu như rau thai, chất thải lây nhiễm dính máu...

Để công tác quản lý chất thải được thực hiện đồng bộ và nghiêm túc, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đã tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ y tế tại bệnh viện về Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT - BYT – BTNMT ngày 31/12/2015 về quy định quản lý chất thải y tế. Thường xuyên hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà về cách phân loại chất thải. Tại các khoa, phòng của bệnh viện đều có các thùng, túi nilon có màu sắc, biểu tượng theo quy định, có bảng hướng dẫn phân loại chất thải y tế gắn tại các vị trí dễ nhìn.

 

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Đột phá từ công nghệ

Thùng đựng chất thải y tế đúng quy định

 

Chị Nguyễn Thị Mơ, cán bộ y tế tại bệnh viện cho biết: Với hệ thống phòng bệnh chất lượng cao và phòng bệnh tiêu chuẩn cao cấp (phòng tổng thống), tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông việc thực hiện nghiêm ngặt các quy định chống lây nhiễm là yêu cầu bắt buộc.Các tài liệu y khoa về công tác nhiễm khuẩn trong nước và trên thế giới được bệnh viện cập nhật thường xuyên.Chúng tôi phải đảm bảo phân loại chất thải y tế đúng ngay từ đầu nguồn. An toàn cho người bệnh là yếu tố tiên quyết được đặt lên hàng đầu.

Trong quá trình đi thực tế, Pv nhận thấy tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông không khí trong lành, có nhiều cây xanh, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tại các phòng bệnh, trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, tiện nghi. Bệnh nhân được nghỉ ngơi, dưỡng sức ở những không gian yên tĩnh và ấm áp. Người bệnh và nhân viên y tế được bảo vệ không bị nguy cơ nhiễm khuẩn và lây chéo nhờ được trang bị phương tiện bảo hộ đầy đủ.

Hiện đại và tận tâm, đó là những cảm nhận của chúng tôi khi đến thăm Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ phát huy hết vai trò của mình, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến công, giúp cho người dân trong nước và các du khách quốc tế khi đến thăm Việt Nam sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Mạnh Hùng

 

 

 

Gửi bình luận của bạn